Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กฟน.มั่นใจระบบไฟฟ้าแสงสว่างเพียงพอ สร้างความปลอดภัย ปชช.ช่วงสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 เม.ย. 61 เวลา 09:30:25 น.

จำนวนผู้ชม : 133

กฟน.มั่นใจระบบไฟฟ้าแสงสว่างเพียงพอ สร้างความปลอดภัย ปชช.ช่วงสงกรานต์

กฟน.ร่วมประชุม ศมบ.มั่นใจระบบไฟฟ้ามั่นคงแสงสว่างเพียงพอ สร้างความปลอดภัยประชาชนช่วงสงกรานต์

การไฟฟ้านครหลวง(กฟน.)ร่วมประชุมรับนโยบายเตรียมความพร้อมด้านระบบไฟฟ้าในการรักษาความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ(ศมบ.)กระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมฯ โดยมี นายสมบูรณ์ สมดุลยกนก ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง(กฟน.)เข้าร่วมประชุม ณ กระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา 

ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า กฟน.เป็นรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงมหาดไทยที่รับผิดชอบระบบไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพ นนทบุรี และสมุทรปราการ พร้อมตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลในด้านระบบไฟฟ้าให้มีความมั่นคง เพียงพอ ได้ดำเนินการตรวจสอบดูแลเปลี่ยนดวงโคมไฟส่องสว่างและติดตั้งโคมไฟส่องสว่างเพิ่มเติมเพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง กฟน.จะเร่งตรวจสอบและแก้ไขระบบไฟฟ้าแสงสว่างที่อยู่ในความรับผิดชอบ ตลอดจนร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบระบบไฟฟ้าที่จ่ายไฟให้ กล้อง CCTV ในพื้นที่สาธารณะที่มีการจัดงานสงกรานต์ บริเวณสถานีขนส่งสาธารณะ รวมทั้งบริเวณท่าเรือ จุดเสี่ยงต่างๆ และถนนทุกสายที่ออกสู่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนสายหลัก ให้ไฟฟ้าแสงสว่างอยู่ในสภาพสมบูรณ์ อีกทั้งโดยเฉพาะจุดเสี่ยงสำคัญ กฟน.จะจัดเตรียมระบบไฟฟ้าสำรองเพื่อความมั่นคง ในการจ่ายไฟฟ้าไม่ให้เกิดไฟฟ้าตก-ดับ อีกทั้งได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลระบบไฟฟ้าและอำนวยความสะดวกตามจุดต่างๆ บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุทางถนน เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน 

สำหรับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ นี้ กฟน.ขอเตือนประชาชนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือกลับภูมิลำเนา ควรตรวจสอบและดูแลอุปกรณ์ไฟฟ้า สายไฟ และปลั๊กไฟให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ปลอดภัย หากพบว่าชำรุดต้องซ่อมแซมทันที ปิดสวิตช์ไฟและถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งานก่อนออกเดินทาง หากมือเปียกไม่ควรสัมผัสอุปกรณ์ไฟฟ้า สำรวจต้นไม้บริเวณบ้านและตัดแต่งกิ่งไม้ไม่ให้ระสายไฟฟ้าเพราะอาจทำให้ไฟฟ้าขัดข้องหรือมีกระแสไฟฟ้ารั่วมาตามกิ่งไม้ได้ ระมัดระวังหลีกเลี่ยงการสัมผัสป้ายโฆษณาเพราะอาจเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วทำให้ไฟฟ้าดูดมีอันตรายแก่ชีวิต ในส่วนของร้านค้าหรือผู้ประกอบการที่ติดตั้งป้ายโฆษณาสินค้ารวมถึงร้านค้าในบริเวณจัดงานกิจกรรมหรือตลาดขายสินค้าที่มีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก ควรติดตั้งเครื่องตัดไฟรั่วและสายดินเพื่อความปลอดภัย รวมถึงควรตรวจสอบสายไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าให้ได้มาตรฐานอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงการดื่มของมึนเมาในระหว่างการเดินทางเพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขับรถชนเสาไฟฟ้า เพราะไม่เพียงแค่ผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทางจะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเท่านั้นอาจส่งผลให้เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างได้ พร้อมทั้งควรติดตามข้อมูลข่าวสารสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ กฟน.มีความห่วงใยประชาชนหากพบเห็นเหตุฉุกเฉินเกี่ยวกับไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุดไม่อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ กฟน.ได้ทุกเขต หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 หรือ แจ้งผ่าน MEA Smart Life ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ของ กฟน.ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

กฟน.60 ปี ก้าวสู่วิถีอนาคตLeveraging beyond Tomorrow

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS