Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุบลราชธานี-เด็กปั๊ม ปตท.แต่งเป็น"พี่หมื่น-ออเจ้า"ให้บริการเติมน้ำมัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 เม.ย. 61 เวลา 10:54:22 น.

จำนวนผู้ชม : 1,021

สถานีบริการน้ำมันที่อำเภอเขมราฐ  จับเด็กปั๊มและพนักงานบริการชายแต่งตัวเป็นพี่หมื่นให้เข้ากับกระแสละครดังบุพเพสันนิวาส ไว้คอยบริการเติมน้ำมัน กระแสตอบรับจากลูกค้าดีมาก

ที่สถานีบริการ หรือปั๊มน้ำมัน ปตท.ชนะชัย เขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประกอบกับกระแสความแรงของละครบุพเพสันนิวาส ทำให้เจ้าของปั๊มเกิดไอเดียจัดให้พนักงานบริการแต่งกายเลียนแบพี่หมื่น ให้บริการเติมน้ำมันให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ รวมทั้งพนักงานร้านสะดวกซื้อ และร้านขายเครื่องดื่มภายในปั๊ม จัดให้พนักงานแต่งชุดไทย คอยบริการลูกค้าเช่นกัน ซึ่งสร้างทั้งความประทับใจในความเป็นไทย และสร้างความตกตะลึงให้กับลูกค้าที่ไม่เคยเห็นที่ปั๊มไหนมาก่อน 

นางภัสพิมลภ์ ศรีเทียน ผู้บริหาร ปั๊มน้ำมัน ปตท.ชนะชัย เขมราฐ เปิดเผยว่าช่วงนี้ทางปั๊มได้นำคุณพี่หมื่น และ เหล่าออเจ้าทั้งหลาย มาคอยต้อนรับลูกค้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเข้ากับกระแสฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองของละครบุพเพสันนิวาส ที่ลุกลามมาถึงอำเภอเขมราฐซึ่งเป็นอำเภอชายแดนของประเทศ ปรากฏว่ากระแสตอบรับจากลูกค้าดีมากๆ เพราะเมื่อเข้ามาเติมน้ำมันแล้วมาเห็นเหล่าออเจ้าทั้งหลายต่างพากันตะลึงกับความสวยงามแปลกตาที่ไม่เคยมีมาก่อน 

"ต้องบอกว่าการที่ทางปั๊มทำแบบนี้ถือเป็นการคืนความสุขให้กับชุมชนเขมราฐ ซึ่งเป็นการร่วมกันระหว่างภาครัฐ และเอกชนในการ ส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรม และเอกลักษณ์ความเป็นไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยว อำเภอเขมราฐ โดยเฉพาะปั๊ม ปตท.ชนะชัย จะมีขนมไทยๆพื้นบ้าน ไม่ว่าจะเป็นขนมครกที่แคะออกสดๆจากเตาไว้คอยบริการลูกค้าที่เข้ามาเติมน้ำมัน 

ทั้งนี้ อำเภอเขมราฐเป็นอำเภอที่อยู่ตะวันออกสุดแดนสยาม มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นวัดบุ่งขี้เหล็กซึ่งมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยจำนวนมาก หาดทรายสูงกว้างใหญ่ริมแม่น้ำโขง เม็ดทรายมีความละเอียดสวยงามมาก วัดพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ(วัดปากแซง)ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ตลาดต้องชม ถนนคนเดินเขมราษฎร์ธานี ย่านเศรษฐกิจของบรรพบุรุษที่มีการซื้อขายสินค้าของชาวไทย และชาวลาว ประกอบกับมีบ้านไม้อาคารเก่าแก่ อายุกว่า 100 ปี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS