Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-ทหารเตรียมแจ้งความเอาผิดผู้ปล่อยคลิปกล่าวหาทหารรีดไถ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 เม.ย. 61 เวลา 11:16:48 น.

จำนวนผู้ชม : 118

กรณีที่มีการแชร์คลิปกล่าวหาทหารไปรีดไถโรงแรมดังในจังหวัดภูเก็ต ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารเตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

คลิปที่มีการเผยแพร่ทางโลกโซเชียลมีความยาวประมาณ 1 นาที พร้อมข้อความระบุว่า"ทหารนอกแถว 3 นาย ออกมาหากิน กล่าวหาผู้ประกอบการโดยอ้าง ม.13 และ ม.44 แล้วเรียกผลประโยชน์จากผู้ประกอบการโรงแรมมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในภูเก็ต ผู้ประกอบการสุจริตในภูเก็ตเจอเป็นประจำ ระอามาก แต่ไม่มีใครกล้าต่อกร คลิปนี้ถ่ายโดยคนของโรงแรมเอง เกิดเรื่องเมื่อวันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2561 นี้เอง เพื่อนชื่อวิศิษฐ์ อยู่ในเหตุการณ์ ส่งมาให้ดู นี่เป็น ABSOLUTED POWER CORRUPTION อย่างแท้จริง คสช.จะจบเพราะทหารประเภทนี้

ล่าสุด พันโทสุรศักดิ์ พึ่งแย้ม และร้อยตรีวัฒนชัย คล่องประดิษฐ์ กล่าวว่า เราเข้าไปตรวจสอบตามอำนาจที่ได้รับมอบหมาย เพราะมีเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงค์ธรรมของอดีตพนักงานโรงแรมแห่งนี้ ที่ขาดงานช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ และถูกผู้บริหารของโรงแรมข่มขู่และใช้อิทธิพลบีบให้ออกจากงาน กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ของ พล.ร. 5 จึงส่งทหารมาตรวจสอบ ไม่ได้เข้าไปรีดไถตามที่เป็นข่าว จากนี้จะนำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดี กับผู้เกี่ยวข้อง ที่มีการเผยแพร่คลิปและกล่าวหาเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งผู้บังคับบัญชาสั่งการให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากมีเจตนาบิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายเจ้าหน้าที่ 


ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า มีนายตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เข้าไปพัวพันกับผู้บริหารโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตที่ถูกร้องเรียนว่า เป็นผู้มีอิทธิพล นั้น ล่าสุด พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กำลังดำเนินการสอบ และเมื่อเสร็จแล้วก็จะส่งผลมาให้พิจารณา ทั้งนี้ยืนยันว่า หากพบมีการรกระทำผิดจริงก็จะสั่งย้าย และตั้งคณะกรรมการสอบทางวินัยตามระเบียบของสำนักงาน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS