Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-ทหารเตรียมแจ้งความเอาผิดผู้ปล่อยคลิปกล่าวหาทหารรีดไถ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 เม.ย. 61 เวลา 11:16:48 น.

จำนวนผู้ชม : 113

กรณีที่มีการแชร์คลิปกล่าวหาทหารไปรีดไถโรงแรมดังในจังหวัดภูเก็ต ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารเตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

คลิปที่มีการเผยแพร่ทางโลกโซเชียลมีความยาวประมาณ 1 นาที พร้อมข้อความระบุว่า"ทหารนอกแถว 3 นาย ออกมาหากิน กล่าวหาผู้ประกอบการโดยอ้าง ม.13 และ ม.44 แล้วเรียกผลประโยชน์จากผู้ประกอบการโรงแรมมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในภูเก็ต ผู้ประกอบการสุจริตในภูเก็ตเจอเป็นประจำ ระอามาก แต่ไม่มีใครกล้าต่อกร คลิปนี้ถ่ายโดยคนของโรงแรมเอง เกิดเรื่องเมื่อวันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2561 นี้เอง เพื่อนชื่อวิศิษฐ์ อยู่ในเหตุการณ์ ส่งมาให้ดู นี่เป็น ABSOLUTED POWER CORRUPTION อย่างแท้จริง คสช.จะจบเพราะทหารประเภทนี้

ล่าสุด พันโทสุรศักดิ์ พึ่งแย้ม และร้อยตรีวัฒนชัย คล่องประดิษฐ์ กล่าวว่า เราเข้าไปตรวจสอบตามอำนาจที่ได้รับมอบหมาย เพราะมีเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงค์ธรรมของอดีตพนักงานโรงแรมแห่งนี้ ที่ขาดงานช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ และถูกผู้บริหารของโรงแรมข่มขู่และใช้อิทธิพลบีบให้ออกจากงาน กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ของ พล.ร. 5 จึงส่งทหารมาตรวจสอบ ไม่ได้เข้าไปรีดไถตามที่เป็นข่าว จากนี้จะนำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดี กับผู้เกี่ยวข้อง ที่มีการเผยแพร่คลิปและกล่าวหาเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งผู้บังคับบัญชาสั่งการให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากมีเจตนาบิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายเจ้าหน้าที่ 


ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า มีนายตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เข้าไปพัวพันกับผู้บริหารโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตที่ถูกร้องเรียนว่า เป็นผู้มีอิทธิพล นั้น ล่าสุด พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กำลังดำเนินการสอบ และเมื่อเสร็จแล้วก็จะส่งผลมาให้พิจารณา ทั้งนี้ยืนยันว่า หากพบมีการรกระทำผิดจริงก็จะสั่งย้าย และตั้งคณะกรรมการสอบทางวินัยตามระเบียบของสำนักงาน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS