Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตาก-เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์เหยื่อรถทัวร์ สังเวย 20 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มี.ค. 61 เวลา 11:13:43 น.

จำนวนผู้ชม : 346

ช่วงเช้ามืดวันนี้ เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้รถทัวร์ขนแรงงานชาวเมียนมา ที่อำเภอเมือง จังหวัดตาก ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 20 ศพ เบื้องต้น สาเหตุจากผู้โดยสารบนรถทิ้งก้นบุหรี่ไปถูกกระเป๋าเดินทางจนเกิดไฟลุกไหม้

คลิปภาพไฟกำลังลุกไหม้รถทัวร์อย่างรวดเร็วขณะมีผู้โดยสารเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ทั้งหมด 48 คน และคนขับพร้อมภรรยาอีก 2 คน รวมทั้งหมด 50 คน เหตุเกิดบนถนนหมายเลข 12 ตาก- แม่สอด หลักกิโลเมตรที่ 60 ตำบลแม่ท้อ โดยไฟลุกท่วมทั้งคัน มีแรงงานชาวเมียนมาติดอยู่ภายในรถจำนวนมาก ร้องขอความช่วยเหลืออย่างน่าเวทนา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองตาก และเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงได้ 

ตรวจสอบเบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตในซากรถทัวร์ทั้งหมด 20 ศพ ส่วนใหญ่กระจุกอยู่ที่ด้านหน้ารถและท้ายรถ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บนรถในสภาพกอดกัน ส่วนที่เหลือพากันหนีตายออกมาจากรถ หลายคนใช้เหล็กและไม้ท่อนทุบกระจกรถ กระโดดออกมาได้ 27 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 1 คน 

นายบัญฑูร วิฑูร อายุ 48 ปี คนขับรถทัวร์ บอกว่ารถทัวร์ทั้งหมด 4 คัน มารับคนงานชาวเมียนมา 187 คนที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแล้วจากอำเภอแม่สอดไปส่งทำงานที่นวนคร กทม.คันของตนเองมีแรงงาน 47 คน ก่อนเกิดเหตุมีคนสูบบุหรี่บนรถแล้วทิ้งก้นบุหรี่ลงช่องว่างข้างตัวรถ ก้นบุหรี่ตกลงไปถูกกระเป๋าเดินทาง จนเกิดไฟไหม้ ตนเองพยายามนำรถเข้าจอดข้างทาง เปิดประตู และตะโกนให้ทุกคนลงจากรถขณะที่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ต้องลำเลียงศพออกจากตัวรถอย่างระมัดระวัง เนื่องจากทุกศพดำเป็นตอตะโก เหลือเพียงก่อนเนื้อเล็กน้อย เพื่อนๆ จำกันไม่ได้ว่าเป็นใครบ้าง เจ้าหน้าที่ได้นำศพทั้งหมดไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคล ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช 

ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานคุ้มครองผู้บนริโภคจังหวัดตาก แจ้งว่า รถทัวร์คันดังกล่าวทำ พ.ร.บ.ไว้กับ บริษัท เคเอสเค จำกัด (มหาชน) วงเงินประกัน พ.ร.บ ค่าเยียวยา ค่าเสียหาย เบื้องต้นศพละ 35,000 บาท บาดเจ็บตามจริงไม่เกิน 30,000 บาทต่อราย หากพิสูจน์ภายหลังเป็นความผิดของผู้ขับขี่ หรือคนขับรถ บริษัทจะจ่ายเพิ่มค่าปลงศพไม่เกิน 300,000 บาท ค่ารักษาตามจริงไม่เกิน 80,000 บาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS