Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตาก-สลด!ไฟไหม้รถบัสขนแรงงานเมียนมา ย่างสด 20 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มี.ค. 61 เวลา 06:26:16 น.

จำนวนผู้ชม : 2,862

สลด! ไฟไหม้รถบัสขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา บริเวณถนนสายแม่สอด-ตาก ตำบลด่านแม่ละเมา อำเภอแม่สอด เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกแล้ว 20 ศพ 

รถบัสที่ถูกไฟลุกท่วมป็นรถรับจ้างไม่ประจำทาง หมายเลขทะเบียน 10-3824 นครสวรรค์ บรรทุกแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาเดินทางไปส่งยังโรงงานในเขตนวนคร กรุงเทพมหานคร

โดยเมื่อเวลา 01.00 น.ขณะเดินทางมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 35 ตำบลด่านแม่ละเมา อยู่ห่างจากอุทยานตากสินมหาราช 200 เมตร ตำบลด่านแม่ละเมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทันใดนั้นเกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน ผู้โดยสารที่อยู่ในรถจำนวนมากต่างวิ่งไปกระจุกตัวอยู่ด้านท้ายรถ หลายคนใช้เหล็ก และท่อนไม้ทุบกระจก กระโดดออกมาได้ และอีกหลายคนหนีไม่ทันถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ในรถ โดยมีเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 100 นาย ระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัด แต่สุดท้ายไฟไหม้รถหมดทั้งคัน ทราบชื่อคนขับ นายบัญฑูร วิฑูร อายุ 48 ปี รอให้การกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวนทราบว่า รถบัสขนแรงงานชาวเมียนมา มาด้วยกันทั้งหมด 4 คัน เพื่อนำแรงงานชาวเมียนมาที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแล้วทั้งสิ้น 186 คน หรือ แรงงาน MOU ออกเดินทางจากอำเภอแม่สอดไปส่งที่นิคมอุตสาหรรมนวนคร เพื่อไปทำงานในโรงงาน ส่วนคันที่เกิดเหตุไฟไหม้บรรทุกแรงงานจำนวน 47 คน ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นแรงงานชายสูบบุหรี่แล้วทิ้งก้นบุหรี่ลงข้างรถซึ่งเป็นห้องเก็บกระเป๋าเดินทางซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ลุกลามจากกลางตัวรถไปติดด้านท้ายและหัวรถ คนขับจอดรถตะโกนบอกให้ทุกคนหนีเอาตัวรอด ซึ่งแรงงานชาวเมียนมาต่างเบียดเสียดแย่งกันหนีไปลงประตูหลังรถ ซึ่งเป็นจุดที่พบศพ รวมทั้งด้านหน้ารถจำนวนมาก

ด้านนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และแรงงานชาวเมียนมา พร้อมเปิดเผยว่า ทางจังหวัดจะอำนวยความสะดวกทั้งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และผู้เสียชีวิต เบี้องต้น จะช่วยพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบบว่าเป็นใครบ้าง คงต้องใช้เวลาสักระยะ ส่วนคนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บประสงค์จะเดินทางไปทำงานต่อในโรงงานที่กำหนดไว้จะอำนวยความสะดวกส่งไปทำงานตามเป้าหมาย โดยทางจังหวัดต้องขอแสดงความเสียใจกับทางการเมียนมาที่ต้องสูญเสียญาติพี่น้องในอุบัติเหตุครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบว่ารถคันนี้วิ่งด้วยความเร็วเกินกำหนด คนขับไม่มีความพร้อมในการขับขี่ หรือนำรถไม่มีคุณภาพมาใช้งานหรือไม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตัองลำเลียงศพออกจากตัวรถอย่างระมัดระวัง เนื่องจากทุกศพดำเป็นต่อตะโก เหลือเพียงก้อนเนื้อเล็กน้อย เพื่อนๆ จำไม่ได้ว่าเป็นใครบ้าง รวมผู้เสียชีวิตชาย-หญิง จำนวน 20 ศพ และรอดชีวิต 27 คน ซึ่งในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 1 คน ขณะนี้นำศพไปเก็บไวที่ รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS