Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จ.ส.ต.ยันไม่ย้าย เดินหน้าต่อสู้ปมสารวัตรหักเบี้ยเลี้ยงซื้อแอร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 61 เวลา 11:13:23 น.

จำนวนผู้ชม : 317

จ.ส.ต.ร้องเรียนสารวัตร สน.พหลโยธิน 2 นาย หักเบี้ยเลี้ยงซื้อแอร์ฯจนต้องตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ระบุจะไม่ย้ายที่ทำงานไปหน่วยอื่น พร้อมยืนยันจะต่อสู้ขอความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด

พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยถึงการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีจ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน ร้องเรียนสารวัตรของ สน.พหลโยธิน 2 นาย เรี่ยไรเงินไปซื้อแอร์คอนดิชั่นติดในห้องสืบสวน นั้น ตอนนี้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ดำเนินการตามขั้นตอนแล้วโดยจากการตรวจสอบ พบว่าไม่มีการทุจริต หรือ เบียดบังผลประโยชน์ส่วนตน เพราะตำรวจสมัครใจให้หักเงินเบี้ยเลี้ยงทุกนาย ซึ่งอาจมีบางนายไม่เห็นด้วย และเห็นว่าเรื่องนี้ไม่ได้ร้ายแรงอะไร 

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้กำชับกับผู้กำกับฯ สน.พหลโยธิน ให้ทำความเข้าใจ และดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนเรื่องที่ไม่เหมาะสมให้ปรับทัศนคติ

ส่วนกระแสข่าวอาจพิจารณาโยกย้ายให้ จ.ส.ต.เลอศักดิ์ ไปปฏิบัติงานที่หน่วยอื่นนั้น ยืนยันยังไม่มี ยังให้จ.ส.ต.ปฏิบัติหน้าที่ ที่ สน.พหลโยธิน ตามปกติ ทั้งนี้หาก จ.ส.ต.เลอศักดิ์ อยากจะขอย้ายก็ได้ ถือว่าเป็นสิทธิ์
คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าผลสอบสวนจะเสร็จสิ้น และรายงานผลต่อผู้บังคับบัญชาได้ อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีกระบวนการทำผิดจะพิจารณาไปตามลำดับ

ด้าน จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่าหลังจากตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคิดย้ายออกนอกหน่วยอย่างแน่นอน ยืนยันจะยืนต่อสู้อยู่ตรงนี้ ไม่กดดัน และไม่กลัวมีปัญหาในที่ทำงาน เพราะที่ผ่านมาทำงานอยู่บนความเสี่ยงอยู่แล้ว ขณะเดียวกันได้ปรึกษากับผู้ใหญ่หลายคน ซึ่งมีทั้งคนสนับสนุนและตำหนิบ้าง แต่การต่อสู้ครั้งนี้คงไม่สูญเปล่าเพราะอย่างน้อยน่าจะได้รับความเป็นธรรมอยู่บ้าง 

นอกจากนี้ ยังมีข้อโต้แย้งเกี่ยวกับกระบวนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS