Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จ.ส.ต.ยันไม่ย้าย เดินหน้าต่อสู้ปมสารวัตรหักเบี้ยเลี้ยงซื้อแอร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 61 เวลา 11:13:23 น.

จำนวนผู้ชม : 350

จ.ส.ต.ร้องเรียนสารวัตร สน.พหลโยธิน 2 นาย หักเบี้ยเลี้ยงซื้อแอร์ฯจนต้องตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ระบุจะไม่ย้ายที่ทำงานไปหน่วยอื่น พร้อมยืนยันจะต่อสู้ขอความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด

พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยถึงการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีจ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน ร้องเรียนสารวัตรของ สน.พหลโยธิน 2 นาย เรี่ยไรเงินไปซื้อแอร์คอนดิชั่นติดในห้องสืบสวน นั้น ตอนนี้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ดำเนินการตามขั้นตอนแล้วโดยจากการตรวจสอบ พบว่าไม่มีการทุจริต หรือ เบียดบังผลประโยชน์ส่วนตน เพราะตำรวจสมัครใจให้หักเงินเบี้ยเลี้ยงทุกนาย ซึ่งอาจมีบางนายไม่เห็นด้วย และเห็นว่าเรื่องนี้ไม่ได้ร้ายแรงอะไร 

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้กำชับกับผู้กำกับฯ สน.พหลโยธิน ให้ทำความเข้าใจ และดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนเรื่องที่ไม่เหมาะสมให้ปรับทัศนคติ

ส่วนกระแสข่าวอาจพิจารณาโยกย้ายให้ จ.ส.ต.เลอศักดิ์ ไปปฏิบัติงานที่หน่วยอื่นนั้น ยืนยันยังไม่มี ยังให้จ.ส.ต.ปฏิบัติหน้าที่ ที่ สน.พหลโยธิน ตามปกติ ทั้งนี้หาก จ.ส.ต.เลอศักดิ์ อยากจะขอย้ายก็ได้ ถือว่าเป็นสิทธิ์
คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าผลสอบสวนจะเสร็จสิ้น และรายงานผลต่อผู้บังคับบัญชาได้ อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีกระบวนการทำผิดจะพิจารณาไปตามลำดับ

ด้าน จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่าหลังจากตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคิดย้ายออกนอกหน่วยอย่างแน่นอน ยืนยันจะยืนต่อสู้อยู่ตรงนี้ ไม่กดดัน และไม่กลัวมีปัญหาในที่ทำงาน เพราะที่ผ่านมาทำงานอยู่บนความเสี่ยงอยู่แล้ว ขณะเดียวกันได้ปรึกษากับผู้ใหญ่หลายคน ซึ่งมีทั้งคนสนับสนุนและตำหนิบ้าง แต่การต่อสู้ครั้งนี้คงไม่สูญเปล่าเพราะอย่างน้อยน่าจะได้รับความเป็นธรรมอยู่บ้าง 

นอกจากนี้ ยังมีข้อโต้แย้งเกี่ยวกับกระบวนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS