Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-เร่งหาตัว"การ์ตูน"เชื่อถูกดินเหมืองแม่เมาะสไลด์ลงมาทับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 61 เวลา 10:17:57 น.

จำนวนผู้ชม : 542

เจ้าหน้าที่ กฟผ.แม่เมาะ ยังคงเดินหน้าค้นหานายภัททิยา บัวงาม หรือ การ์ตูน อายุ 25 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 18 มี.ค.ซึ่งตรงกับวันเกิดเหตุที่ทิ้งดินภายในเหมืองแม่เมาะสไลด์ลงมาในจังหวะเดียวกับที่ผู้สูญหายขี่จักรยานยนต์กลับจากร้านอาหารที่ทำงานอยู่ ในช่วงเวลา 01.23 น. 

ตลอด 2 วันที่ผ่านมา ( 26-27 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ กฟผ.แม่เมาะ ใช้เครืองจักรปรับพื้นดินช่วงที่ดินสไลด์ลงมาทับถนนช่วงเส้นทางแม่เมาะ-บ้านดง ระยะทางยาวกว่า 1 กม.ซึ่งมีดินทับถมอยู่สูงกว่า 10 เมตร พื้นที่ประมาณ 40-50 ตรม.และ เริ่มนำเครื่องตรวจหาวัตถุใต้ผิวดิน หรือ Ground Penetration Radar (GPR) สแกนค้นหาวัตถุแปลกปลอมใต้ดิน ซึ่งยังไม่พบ และวันนี้ได้ปรับพื้นที่เพิ่ม รวมทั้งสแกนเป็นตารางสี่เหลี่ยม คือ สแกนแนวตรงและแนวขวาง 

ขณะที่บริเวณคลองส่งน้ำที่อยู่ติดกับถนนที่มีดินสไลด์ทับถมจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้เร่งสูบน้ำออกจากคลองเพื่อง่ายในการขุดดินออก เนื่องจากญาติสันนิษฐานว่าหากการ์ตูน ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงบริเวณดังกล่าวช่วงกลางดึกซึ่งอาจมองไม่เห็นดินที่สไลด์ลงมาทำให้พุ่งชนจนรถล้ม และอาจเป็นจังหวะที่ดินสไลด์ลงมาซัดร่างตกลงไปในคลอง ดังนั้นจึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ขุดดินที่อยู่คลองขึ้นมา

ด้าน น.ส.สกุณา วงค์มงคล อายุ 30 ปี พี่สาว กล่าวว่า ช่วงเช้าเมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงขอให้เจ้าหน้าที่ขุดดินออกแต่เมื่อขุดต่อไปกลิ่นหายไปซึ่งไม่ทราบว่าเพราะสาเหตุใด และหากมีร่างของน้องชายอยู่จริงเมื่อขุดและใกล้พบจะต้องมีกลิ่นแรงขึ้น ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งขุดดินออกหลังสูบน้ำออกหมดแล้ว 

น.ส.สกุณา กล่าวอีกว่า ขณะนี้ใครบอกให้ไปขอไปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางที่ไหนครอบครัวไปทำหมด ล่าสุดไปบนบานเจ้าพ่อประตูผาให้เปิดทางให้เห็นน้องหากไม่มีชีวิตอยู่แล้วจริงๆ ส่วนการช่วยเหลือของ กฟผ.ในขณะนี้ มีความพอใจในระดับหนึ่งเพราะเข้ามาดูแลทั้งหมด มารับตนเองและครอบครัวไปสังเกตการที่เกิดเหตุทุกวัน ทราบว่าทาง กฟผ.เครียดเช่นกัน และคงไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทุกคนอยากให้เจอน้องโดยเร็ว หากไม่เจอร่างขอให้เจอซากรถหรืออะไรบ้างก็ยังดี ซึ่งตนเองจะไปดูที่เกิดเหตุ และดูเจ้าหน้าที่ขุดดินหาน้องให้เจอไม่ว่ากี่วันหรือกี่เดือนคงต้องไปดูทุกวัน และขอภาวนาขอให้เจอโดยเร็วจะได้พากลับบ้าน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS