Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-เร่งหาตัว"การ์ตูน"เชื่อถูกดินเหมืองแม่เมาะสไลด์ลงมาทับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 61 เวลา 10:17:57 น.

จำนวนผู้ชม : 490

เจ้าหน้าที่ กฟผ.แม่เมาะ ยังคงเดินหน้าค้นหานายภัททิยา บัวงาม หรือ การ์ตูน อายุ 25 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 18 มี.ค.ซึ่งตรงกับวันเกิดเหตุที่ทิ้งดินภายในเหมืองแม่เมาะสไลด์ลงมาในจังหวะเดียวกับที่ผู้สูญหายขี่จักรยานยนต์กลับจากร้านอาหารที่ทำงานอยู่ ในช่วงเวลา 01.23 น. 

ตลอด 2 วันที่ผ่านมา ( 26-27 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ กฟผ.แม่เมาะ ใช้เครืองจักรปรับพื้นดินช่วงที่ดินสไลด์ลงมาทับถนนช่วงเส้นทางแม่เมาะ-บ้านดง ระยะทางยาวกว่า 1 กม.ซึ่งมีดินทับถมอยู่สูงกว่า 10 เมตร พื้นที่ประมาณ 40-50 ตรม.และ เริ่มนำเครื่องตรวจหาวัตถุใต้ผิวดิน หรือ Ground Penetration Radar (GPR) สแกนค้นหาวัตถุแปลกปลอมใต้ดิน ซึ่งยังไม่พบ และวันนี้ได้ปรับพื้นที่เพิ่ม รวมทั้งสแกนเป็นตารางสี่เหลี่ยม คือ สแกนแนวตรงและแนวขวาง 

ขณะที่บริเวณคลองส่งน้ำที่อยู่ติดกับถนนที่มีดินสไลด์ทับถมจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้เร่งสูบน้ำออกจากคลองเพื่อง่ายในการขุดดินออก เนื่องจากญาติสันนิษฐานว่าหากการ์ตูน ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงบริเวณดังกล่าวช่วงกลางดึกซึ่งอาจมองไม่เห็นดินที่สไลด์ลงมาทำให้พุ่งชนจนรถล้ม และอาจเป็นจังหวะที่ดินสไลด์ลงมาซัดร่างตกลงไปในคลอง ดังนั้นจึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ขุดดินที่อยู่คลองขึ้นมา

ด้าน น.ส.สกุณา วงค์มงคล อายุ 30 ปี พี่สาว กล่าวว่า ช่วงเช้าเมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงขอให้เจ้าหน้าที่ขุดดินออกแต่เมื่อขุดต่อไปกลิ่นหายไปซึ่งไม่ทราบว่าเพราะสาเหตุใด และหากมีร่างของน้องชายอยู่จริงเมื่อขุดและใกล้พบจะต้องมีกลิ่นแรงขึ้น ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งขุดดินออกหลังสูบน้ำออกหมดแล้ว 

น.ส.สกุณา กล่าวอีกว่า ขณะนี้ใครบอกให้ไปขอไปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางที่ไหนครอบครัวไปทำหมด ล่าสุดไปบนบานเจ้าพ่อประตูผาให้เปิดทางให้เห็นน้องหากไม่มีชีวิตอยู่แล้วจริงๆ ส่วนการช่วยเหลือของ กฟผ.ในขณะนี้ มีความพอใจในระดับหนึ่งเพราะเข้ามาดูแลทั้งหมด มารับตนเองและครอบครัวไปสังเกตการที่เกิดเหตุทุกวัน ทราบว่าทาง กฟผ.เครียดเช่นกัน และคงไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทุกคนอยากให้เจอน้องโดยเร็ว หากไม่เจอร่างขอให้เจอซากรถหรืออะไรบ้างก็ยังดี ซึ่งตนเองจะไปดูที่เกิดเหตุ และดูเจ้าหน้าที่ขุดดินหาน้องให้เจอไม่ว่ากี่วันหรือกี่เดือนคงต้องไปดูทุกวัน และขอภาวนาขอให้เจอโดยเร็วจะได้พากลับบ้าน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS