Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ราชบุรี-แต่งชุดไทยนั่งบนกองฟางดูออเจ้าผ่านจอหนังกลางแปลง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 61 เวลา 08:10:04 น.

จำนวนผู้ชม : 389

ชาวบ้านโป่ง จัดกิจกรรมย้อนยุคแต่งชุดไทยชมละครบุพเพสันนิวาสสดๆ ผ่านจอโปรเจคเตอร์ยักษ์กลางแปลง ผู้จัดกิจกรรมเผยเป็นการอนุรักษ์ให้คนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เห็นคุณค่าของความเป็นไทย  และเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมไทย

ช่วงคำวานนี้ ที่บริเวณลานตลาดย่งฮั้ว ริมสะพานค่ายหลวง เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี กลุ่มคนงามลูกพ่อหลวง พร้อมกลุ่มพัฒนาบทบาทสตรีอำเภอบ้านโป่ง และประชาชนชาวบ้านโป่ง เดินทางเข้าร่วมกิจกรรม ย้อนยุค แต่งชุดไทย และชมละคร บุพเพสันนิวาส ผ่านจอโปรเจคเตอร์ยักษ์ซึ่งนำมาตั้งรับสัญญาณสดจากไทยทีวีสี ช่อง 3

สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากนายสมบัติ พิษณุไวศยวาท ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ในเครือย่งฮั้ว ทั้งนี้เพื่อเป็นการอนุรักษ์ให้คนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เห็นคุณค่าของความเป็นไทยโดยหันมาแต่งกายแบบไทย และยังเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ตลอดจนเพื่อให้ประชาชน สนใจศึกษาความเป็นมาของประวัติศาสตร์ จากกระแสความนิยมของละครบุพเพสันนิวาส 

โดยช่วงเวลา 19.00 น. ก่อนหน้าละครจะออกอากาศ ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมพากันทยอยเดินเข้ามาในบริเวณลานจัดกิจกรรม ทุกคนต่างแต่งกายด้วยชุดไทยอย่างสวยงามตามยุคสมัยต่างๆ สร้างสีสันเป็นอย่างมาก อีกทั้งการจัดกิจกรรมครั้งนี้พื้นที่บางส่วนได้จัดสถานที่ และบรรยากาศย้อนยุคกลับไปในสมัยก่อนอีกด้วย ผู้มาร่วมกิจกรรมต่างถ่ายภาพเซลฟีไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังนำอาหาร หลายอย่าง พร้อมขนมโบราณ มาแจกให้ผู้ที่ร่วมกิจกรรมได้รับประทาน

ส่วนที่เป็นไฮไลท์ คือ น้องโมเน่ ด.ญ.เปรมอัปสร อำนวยชัยศิลป์ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนนารีวุฒิ ซึ่งชนะเลิศประเภทเดี่ยวซอด้วง ในการแข่งขันการประกวดดนตรีไทย ศรทอง ครั้งที่ 1 ได้แต่งกายชุดไทยสวยงามเล่นซอด้วงให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฟังอีกด้วย ก่อนที่ทุกคนจะนั่งชมละคร บุพเพสันนิวาส ในช่วงเวลา 20.20 น.โดยนั่งบนกองฟางดูละครผ่านจอหนังกลางแปลงขนาดใหญ่ 

นางอทิตยา แดนมะตาม กลุ่มคนงามลูกพ่อหลวง กล่าวว่าที่แต่งชุดแบบนี้เพราะกระแสของละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นกระแสที่ทำให้เด็ก และเยาวชนได้รู้ถึงประวัติศาสตร์ชาติไทย การแต่งชุดไทยและความเป็นอยู่ของคนในสมัยนั้น ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย คนที่รักในความเป็นไทย กลุ่มคนงามลูกพ่อหลวง และทุกๆคนที่ได้ดูละครเรื่องนี้ ซึ่งปัจจุบันเด็กรุ่นใหม่จะไม่ค่อยได้เรียนประวัติศาสตร์จะได้มาดูจากละคร ทำให้เรื่องราวประวัติศาสตร์ชาติไทยกลับคืนมาสู่กระแสสังคมในยุคไอที และเชื่อว่าละครเรื่องนี้จะสร้างกระแสให้เด็กไทยหันกลับมามองศิลปวัฒนธรรมไทย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS