Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ย้อนรอย...คดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่วรยุทธ 8 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มี.ค. 61 เวลา 12:03:29 น.

จำนวนผู้ชม : 522

ย้อนรอยคดีเขย่าขวัญชาวบ้าน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เมื่อปี 2560 เหตุสังหารยกครัว 8 ศพ ครอบครัว"ผู้ใหญ่บัติ"อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม ปมขัดแย้งจำนองที่ดิน ซึ่งศาลจังหวัดกระบี่จะมีคำตัดสินในวันนี้!

ย้อนไปเมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2560 ตำรวจ สภ.อ่าวลึก ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน ที่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องพบกับภาพสุดสยอง โดยภายในบ้านมีร่างของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บนอนเรียงรายอยู่ถึง 11 ราย ทั้งหมดเป็นครอบครัวและเครือญาติของ นายวรยุทธ สังหลัง  ผู้เสียชีวิต 8 ราย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และที่น่าสลดหดหู่ใจเป็นอย่างยิ่ง คือ ในกลุ่มผู้เสียชีวิตมีผู้หญิงและเด็กรวมอยู่ด้วย!

ทันทีหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงมาคุมคดีนี้ด้วยตัวเอง  พร้อมทั้งจัดชุดสืบสวนระดับพระกาฬคลี่คลายคดี เนื่องจากเป็นเหตุสะเทือนขวัญ  คนร้ายลงมืออย่างอุกอาจไร้เมตตาธรรม จากการสอบสวนพยานที่รอดชีวิต เจ้าหน้าที่ได้มุ่งปมสังหารไปที่ 4 ประเด็น ได้แก่ ความขัดแย้งเรื่องที่ดินสาธารณะ ความขัดแย้งเรื่องสร้างโรงโม่ ปมยาเสพติด และเรื่องชู้สาว รวมทั้งยังเบาะแสสำคัญของกลุ่มคนร้ายว่าเป็นชายฉกรรจ์ จำนวน 6-7 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร จนนำไปสู่การสเก็ตช์ภาพหนึ่งในคนร้าย 

แม้คดีนี้จะเกิดความสับสน หรือคนร้ายจะเตรียมการมาดีแค่ไหน ก็ไม่เกินความสามารถของทางตำรวจไทยที่จะไล่ตามล่าจับกุมได้ เพราะคล้อยหลังไปเพียง 5 วันเท่านั้น เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องสงสัยรายสำคัญได้ ก่อนนำไปสู่การขยายผลจับกุมผู้ก่อเหตุได้ยกแก๊ง 8 คน   มีนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือ บังฟัต  เป็นตัวการสำคัญและเป็นผู้ลั่นไกฆ่าเหยื่อทั้ง 8 ศพ โดยมีชนวนเหตุจากความขัดเรื่องที่ดิน!

เหตุจากนายวรยุทธ  นำโฉนดที่ดินแปลงหนึ่งไปจำนำไว้กับ บังฟัต แต่ บังฟัต กลับเอาไปจำนองต่อกับธนาคาร เมื่อ นายวรยุทธ เอาเงินไปไถ่ถอน กลับไม่ได้โฉนดคืน ทำให้เกิดความโกรธแค้นและขัดแย้งกันอย่างรุนแรงถึงขั้นขู่ฆ่าล้างโคตร จนนำไปสู่การฆ่าล้างครัว  ตำรวจได้แจ้งข้อหาหนัก ผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย  ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดความผิดร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวโดยทำร้ายจิตใจผู้อื่น แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน และซ่องโจร ก่อนรวบรวมสำนวนกว่า 2,382 หน้า ส่งให้พนักงานอัยการ และศาลจังหวัดกระบี่จะมีคำพิพากษาในวันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS