Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตามรอยละคร"บุพเพสันนิวาส"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มี.ค. 61 เวลา 11:25:58 น.

จำนวนผู้ชม : 653

คืนนี้เหล่าออเจ้า อย่าพลาดชมละครบุพเพสันนิวาส ยังคงสนุกเข้มข้น และจะมีฉากสำคัญในประวัติศาสตร์สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ขณะที่ประชาชน ยังคงเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ที่ใช้เป็นฉากถ่ายทำในละคร   

บรรยากาศในกองถ่ายภายในค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญ เป็นฉากในละครบุพเพสันนิวาส ทำให้นักท่องเที่ยวตามรอยออเจ้า เดินทางมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากโดยใส่ชุดไทยถ่ายรูปเป็นที่ระลึก สำหรับกองถ่ายภาพยนตร์ ภายในกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. 

ส่วนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลุ่มอโยธยากรุ๊ปที่ประกอบด้วย นักวิชาการ นักอนุรักษ์ ได้รวบรวมอาวุธในสมัยกรุงศรีอยุธยา มากกว่า 400 ชิ้น มีทั้งมีด หอก,ทวน ,ธนู,ง้าว,แหลน,ขวาน,ปืน จัดแสดงอยู่ที่ศูนย์เรียนรู้ตลาดเอกเซ็นเตอร์ อำเภอบางปะอิน ส่วนกริช ที่ผู้มีตำแหน่งพกในสมัยนั้นและปรากฏอยู่ในละครด้วย ถือเป็นศาตราวุธที่บ่งบอกถึงฐานะของฝ่ายชายในยุคนั้น 

อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ศิลปะ คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร เปิดเผยว่า กระแสจากละครบุพเพสันนิวาสที่แทรกเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์ในยุคแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ ได้สร้างปรากฏการณ์ความสนใจให้คนไทยค้นคว้าข้อมูลประวัติศาสตร์ บุคคลสำคัญที่ถูกกล่าวถึงในละคร และเป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ และพบว่ามีผู้สนใจสืบค้นข้อมูลทางประวัติศาสตร์ในเรื่องอื่นๆ ที่สนใจอีกด้วย 

โดยวันนี้ ทางคณะโบราณคดี เชิญคุณรอมแพง จันทร์ยวีร์ สมปรีดา เจ้าของบทประพันธ์นวนิยายบุพเพสันนิวาส และในฐานะศิษย์เก่าคณะโบราณคดี มาร่วมพูดคุยถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจกับรุ่นน้องที่กำลังศึกษาอยู่ 

คืนนี้ออเจ้าทั้งหลาย อย่าพลาดชม ละครบุพเพสันนิวาส ติดตามเรื่องราวที่เข้มข้น พีคทุกฉาก สนุกทุกตอน  คืนนี้อยากให้ติดตามฉากประวัติศาตร์สำคัญ เป็นฉากที่สมเด็จพระนารายณ์รับพระราชสาส์นจากพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศส ซึ่งเป็นฉากที่ยิ่งใหญ่สวยงามมาก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS