Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ราชบุรี-ผู้ว่าฯ เยี่ยมไก่หัวหวิดขาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มี.ค. 61 เวลา 11:18:29 น.

จำนวนผู้ชม : 273

ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมสัตวแพทย์ปศุสัตว์จังหวัด เข้าเยี่ยมไก่ชนเพศผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหัวเกือบขาด หลังมีพระภิกษุรูปหนึ่งนำมารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ราชบุรี  ล่าสุดอาการทรงตัวเตรียมนำไปรักษาต่อที่คณะสัตวแพทย์จุฬาฯ ยื้อชีวิตให้รอด

นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย สัตวแพทย์หญิงวรรณี วัฒนพงศ์ชาติ ปศุสัตว์จังหวัดราชบุรี เดินทางไปเยี่ยมไก่ชนเพศผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหัวเกือบขาด ที่พระภิกษุรูปหนึ่งแจ้งให้สัตวแพทย์ โรงพยาบาลสัตว์ราชบุรี ไปรับจากวัดเข้ามารักษา ล่าสุด อาการทรงตัว  พร้อมเปิดเผยว่าหลังทราบข่าว ได้มอบหมายให้ปศุสัตว์จังหวัดติดต่อไปยังคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ว่ามีหนทางดูแลรักษาไก่ตัวนี้อย่างไร เพราะเป็นไก่ที่มีความอดทน เป็นไก่ชนพื้นเมืองลูกผสม ต่อมาพระตั้งชื่อให้ว่า เจ้าบุญมา เนื่องจากเป็นไก่ที่มีกรรมมาเยอะ ซึ่งผู้ว่าฯราชบุรี จะช่วยเหลือส่งไก่ตัวนี้ไปรักษาต่อที่คณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ เพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไป

พระนพพงษ์ ฐิติธัมโม เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 24 มี.ค.หลังทำวัตรเย็นมีพระรูปหนึ่งบอกให้ไปดูไก่ประหลาดแถวสวนหย่อม เมื่อไปดูเห็นไก่ยืนอยู่แต่ไม่มีหัวจึงให้เณรช่วยกันอุ้มมาไว้ในกุฏิ ในใจเคยทราบว่ามีไก่ต่างประเทศที่หัวขาดมีชีวิตได้จึงคิดว่าไก่ตัวนี้น่าจะมีชีวิตอยู่ได้เช่นกัน จึงนำสุ่มไก่นำมาครอบเลี้ยงไว้ก่อน รุ่งเช้าอีกวันไปบิณฑบาตยังเห็นไก่มีชีวิตอยู่

สาวนพระอีกรูป เล่าว่าเห็นไก่ตัวนี้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ไก่ตัวนี้ยังมีหัว คาดว่าเป็นไก่ชนที่ตีแพ้แล้วถูกนำมาปล่อยทิ้งจากนั้นไม่เห็นไก่ตัวนี้อีกเลยจนมาเห็นอีกครั้งหัวเกือบขาดแล้ว จึงได้ประสานญาติโยมเข้ามาช่วยเหลือเป็นสะพานบุญ ซึ่งวัดเหมือนเป็นสถานที่รับกรรมให้กับสัตว์เลี้ยง เมื่อมนุษย์เลี้ยงไม่ได้ดังใจก็นำมาปล่อยวัด ส่วนไก่ตัวนี้สันนิษฐานว่าถูกสุนัขกัด และเป็นไก่เลี้ยงเพราะมีนิสัยผูกพันกับมนุษย์ สามารถจับได้ไม่ตื่น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS