Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ยึดรถหนีไฟแนนซ์ 46 คันในโกดังบ้านหนองแวง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 มี.ค. 61 เวลา 12:24:08 น.

จำนวนผู้ชม : 3,010

ผบช.ภ.4 พร้อมตำรวจ-ทหาร ลงพื้นที่ตรวจยึดรถยนต์ 46 คัน หลากหลายยี่ห้อจากโกดังในพื้นที่บ้านหนองแวง จังหวัดขอนแก่น  นำมาจอดไว้ที่ลานจอด สภ.ท่าพระ โดยมีเจ้าของรถและตัวแทนบริษัทไฟแนนซ์เดินทางมาขอดูรถของกลางจำนวนมาก

11.00 น.ที่ สภ.ท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น มีเจ้าของรถ และ เจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์ เดินทางมาตรวจสอบรถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณที่จอดรถของกลาง ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดมาจากโกดังเก็บของในพื้นที่บ้านหนองแวง อำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งมีทั้งรถยนต์เก๋ง รถกระบะ จำนวน 46 คัน

นางอุบล เนื่องรินทร์ อายุ 52 ปี ชาวบ้านในอำเภอเชียงยืน จังหวัดมหาสารคาม เดินทางมาขอดูรถยนต์กระบะ อีซูซุ ทะเบียน บพ- 4704 มหาสารคาม ซึ่งรวมอยู่ในรถของกลางที่ยึดมาได้ โดยบอกว่ามีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว ขายส้มตำในหมู่บ้าน มีความจำเป็นต้องใช้เงินจึงได้นำรถยนต์กระบะซึ่งยังอยู่ในช่วงเช่าซื้อและผ่อนกับไฟแนนซ์ไปจำนำจอดกับนายแซม ซึ่งเป็นนายทุนเงินกู้ที่บ้านโนนทัน เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 60 จำนวน 60,000 บาท แต่ได้รับเงินไม่เต็มจำนวน เพราะถูกหักค่าจอด 2,000 บาท และหักดอกเบี้ย 6,000 บาท รับเงินกลับบ้านเพียง 52,000 บาท ส่วนเอกสารสัญญาจำนำรถมีเพียงการเซ็นชื่อในสัญญา แต่ไม่ได้ใบสัญญาตัวจิง จากนั้นจ่ายดอกเบี้ยมาตลอด ทั้งยังมีใบสั่งตรวจจับความเร็วส่งไปที่บ้าน ซึ่งเมื่อมีข่าวตรวจยึดรถยนต์จากโกดังจึงรีบมาตรวจสอบ และพบรถตัวเองจอดอยู่ จึงติดต่อขอรับรถคืน

ขณะที่เจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่ง ในเมืองขอนแก่น ได้เข้าไปตรวจสอบรถยนต์ของกลางเช่นเดียวกัน และเจอรถยนต์ของลูกค้าที่ขาดส่งค่างวดไปหลายงวด พร้อมเปิดเผยว่า ลูกค้าส่วนใหญ่จะดาวน์รถยนต์จากเต็นท์รถมือสองแล้วเอาไปจำนำกับตลาดมืด หรือ จำนำนอกระบบ ซึ่งในจุดนี้บริษัทไฟแนนซ์หลายแห่งรู้ๆกัน แต่ไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ เพราะลูกค้าบางรายเอาไปจำนำจริง แต่ยังผ่อนชำระค่างวดกับไฟแนนซ์ นอกเสียจากบางรายที่จำนำแล้วไม่ส่งค่างวด ทั้งยังถูกส่งขายรถไปเป็นทอดๆอีก เมื่อถึงเวลาไถ่ถอนรถคืน หารถไม่เจอ คนรับจำนำก็หายตัว เข้าสู่การแจ้งความร้องทุกข์ ไฟแนนซ์ถึงจะทราบเรื่อง ซึ่งตลาดมืดในจังหวัดขอนแก่นมีจุดใหญ่ๆอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น บ้านไผ่ ชุมแพ เพราะถ้ารถคันไหนหลุดรอดเข้าไปในตลาดมืดทั้ง 3 แห่งนี้ จะตามหายากมาก

ร.ต.อ.ปรีดา ใสเลิศ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าพระ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่ยึดรถมาจากโกดังที่บ้านหนองแวง จำนวน 46 คัน แต่ละวันจะมีประชาชนมาสอบถามหารถจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นรถติดไฟแนนซ์ จากการสอบถามข้อมูลจะได้คำตอบว่า เอารถไปจำนำนอกระบบแล้วขาดส่งค่างวด ซึ่งค่างวดเป็นเรื่องของผู้เช่าซื้อกับไฟแนนซ์ต้องไปเคลียร์กันเอง แต่ถ้าจะรับรถคืน ตัวแทนบริษัทไฟแนนซ์กับผู้เช่าซื้อ ต้องมาพบพนักงานสอบสวน พร้อมเอกสารสัญญาซื้อขายรถคันดังกล่าว ทำให้ขณะนี้ยังไม่คืนรถใดๆทั้งสิ้น ส่วนการติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องกับการรับจำนำรถนอกระบบ อยู่ระหว่างการสืบสวน ส่วนสถานที่ใช้เป็นโกดังจอดรถนั้น เป็นเพียงการให้เช่าที่ดิน

สำหรับการตรวจยุดรถทั้ง 46 คัน สืบเนื่องมาจาก เนื่องวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา พลตำรวจโท สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมกำลัง 3 ฝ่ายเข้าตรวจสอบโกดังเก็บของที่บ้านหนองแวง หลังจากเจ้าของบริษัทให้เช่ารถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น เข้าแจ้งกับ สภ.ท่าพระ ว่ารถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน กษ-1088 อุดรธานี มีคนมาเช่าไป แต่ขาดการติดต่อ เมื่อตรวจสอบสัญญาณ GPS ที่ติดกับรถยนต์พบว่ามาอยู่ในทุ่งนาบ้านหนองแวง เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็พบรถยนต์เก๋ง กระบะ หลากหลายยี่ห้อ จำนวนทั้งสิ้น 46 คัน ทั้งสภาพทั้งเก่าและใหม่ ในโกดังแห่งนี้ ซึ่งนายแซม ไม่ทราบนามสกุล อาชีพชีพขายหมูและเป็นเจ้าของห้องเย็น ที่บ้านโนนทัน ขอเช่าที่ดินเดือนละ 1 หมื่นบาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS