Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุตุฯ คาดบ่ายนี้กรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังมีฝนตกต่อเนื่อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 มี.ค. 61 เวลา 11:16:18 น.

จำนวนผู้ชม : 506

ฝนที่ตกตั้งแต่เช้าตรู่หลายพื้นที่ทั้ง กทม.และ ปริมณฑล ที่จังหวัดสมุทรปราการ ที่มีน้ำท่วมขังหลายเส้นทางน้ำ เริ่มแห้งแล้ว กรมอุตุนิยมวิทยา ยังให้เฝ้าระวังต่อเนื่อง เพราะตลอดวันนี้อาจเกิดฝนฟ้าคะนองได้อีกบางพื้นที่ในฝั่งตะวันออกของ กทม.

หลังฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมงในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ส่งผลให้อำเภอพระสมุทรเจดีย์และใกล้เคียง มีน้ำท่วมขังหลายจุด ถนนสุขสวัสดิ์ทั้งขาเข้ากทม.และขาออก ระดับน้ำท่วมผิวการจราจร 10-20 เช็นติเมตร รถเคลื่อนตัวได้ช้า และติดขัดเป็นบางช่วง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ต้องอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง 

ส่วนซอยแยก ระดับน้ำก็สูงเช่นกัน เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องมาสูบน้ำลงสู่ท่อระบาย ก่อนจะเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน คาดหากฝนหยุดตกจะสามารถระบายน้ำได้หมดก่อนเที่ยงวัน 

ดร.วันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่า อิทธิพลที่ทำให้ฝนตกและฝนฟ้าคะนองในช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมาหลายเขตของกทม.และปริมณฑล ในฤดูร้อน เกิดจากลมตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีความเร็ว 15-30 กิโลเมตร.ต่อชั่วโมงได้พัดเอาความชื้นในทะเลเข้ามาเมื่อปะทะกับอากาศร้อนก็ทำให้เกิดฝนฟ้าคะนองขึ้นได้ ซึ่งวันนี้จะเกิดร้อยละ 20 ของพื้นที่ ในบางจุดเท่านั้น โดยในช่วงเที่ยงถึงบ่ายคาดการณ์ว่า จะมีแนวโน้มฝนตกทางทิศตะวันออกของ กทม.รวมถึงสมุทรปราการและสมุทรสาคร ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ก็ต้องเฝ้าระวงสถานการณ์ต่อเนื่อง เพราะบางพื้นที่อาจเกิดฝนตกได้อีก ซึ่งก็ช่วยคลายความร้อนลงได้

ส่วนนี่เป็นเรดาร์ตรวจวัดปริมาณกลุ่มฝนของกรมอุตุนิยมวิทยา จะเห็นว่า ยังคงมีลมตะวันออกเฉียงใต้จากทะเลพัดเอากลุ่มเมฆฝนพัดผ่านเข้ามาในพื้นที่หลายจังหวัดภาคกลางของประเทศไทย อาจมีฝนตกบางเล็กน้อยถึงปานกลาง ซึ่งประชาชนต้องติดตามเพื่อเตรียมสถานการณ์ที่ฝนตกในฤดูร้อน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS