Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตั้งสำนวนดำเนินคดีแก๊งฆ่าหั่นศพแชทหลุดละเมิดอำนาจศาล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 มี.ค. 61 เวลา 11:13:43 น.

จำนวนผู้ชม : 223

กรณีโลกออนไลน์ เผยแพร่ภาพ และข้อความแชท ระหว่างผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ กับบุคคลภายนอก ล่าสุด มีข้อมูลว่าศาลยุติธรรม กรุงเทพฯ  จะเป็นผู้แถลงถึงข้อเท็จจริงในกรณีนี้เอง 

วันนี้ ผู้สื่อข่าวไปที่ศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อขอพบผู้อำนวยการศาล แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจศาล และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำศาล ออกมาห้ามสื่อมวลชนถ่ายภาพ หรืออยู่ในพื้นที่เขตอำนาจ แม้กระทั่งจุดบริเวณเรือนพักญาติ ยังมีเจ้าหน้าที่คอยกำกับควบคุมอยู่ เพื่อไม่ให้ถ่ายภาพใดๆ โดยแจ้งเพียงว่าผลการประชุม หรือการตรวจสอบข้อมูลในเรื่องที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์ จะสรุปเรื่องเพื่อรายงานต่อศาลยุติธรรม ขอให้สื่อมวลชนรอฟังข้อมูล และผลสรุปจากโฆษกศาลยุติธรรม กรุงเทพฯ เท่านั้น

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้พยายามติดต่อไปยังทีมทนายความของผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ ทั้งนายบุญยงค์ แก้วฝ่ายนอก หัวหน้าทีมทนายความ และนายธนัญชัย วงศ์ซ้าย ทนายความของ นางสาวเบนซ์ ทุกคนต่างขอไม่ให้รายละเอียด หรือแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้แต่อย่างใด

ขณะที่สำนักงานศาลยุติธรรม นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม พร้อมด้วยนายสุริยัณห์ หงษ์วิไลโฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม แถลงว่า อธิบดีผู้พิพากษาภาค 4 ได้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ถ้อยคำ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่ 13 มีนาคมในช่วงบ่าย พบว่า น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนซ์ ซึ่งเป็นจำเลยที่3 ในคดีฆ่าหั่นศพ และได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว นำโทรศัพท์เข้าไปภายในห้องพิจารณาคดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็น และเชิญทนายความมาตักเตือนว่าห้ามใช้ 

ขณะนี้อธิบดีผู้พิพากษา ภาค4 สั่งให้ศาลจังหวัดขอนแก่น ตั้งสำนวนคดีละเมิดอำนาจศาลกับทั้ง 3 คน โดยเปรี้ยวและเอิร์น ถูกควบคุมอยู่ภายเรือนจำ ส่วนเบนซ์ ทางศาลจังหวัดขอนแก่น เตรียมส่งหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากอยู่ระหว่างได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง มาตรา 33 มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 500 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งนายสราวุธ เปิดเผยว่า จะไต่ส่วนคดีนี้ได้ภายในเดือนเมษายนนี้ ส่วนจะมีใครเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ จะสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป 

ทั้งนี้ ฝากย้ำเตือนไปยังประชาชน ห้ามบันทึกภาพในบริเวณศาล เนื่องจากกระทบต่อคู่ความ และการดูแลความสงบเรียบร้อยในบริเวณศาล 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS