Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอยคนร้ายลวงแท็กซี่ฆ่าปาดคอชิงทรัพย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มี.ค. 61 เวลา 11:17:16 น.

จำนวนผู้ชม : 699

ตำรวจเร่งแกะรอยกล้องวงจรปิด ล่าตัวคนร้ายฆ่าปาดคอแท็กซี่ ลวงเรียกโดยสาร ก่อนฆ่าปาดคอชิงทรัพย์ที่บริเวณถนนเอกชัยสายเก่า อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 

พลตำรวจตรี มานะ อินพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ประชุมร่วมกับชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรบางโทรัด หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้ ในพื้นที่เปลี่ยว หมู่ 2 ตำบลกาหลง อำเภอเมือง สมุทรสาคร วิเคราะห์ร่องรอย รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางเข้ามาของรถแท็กซี่ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย พร้อมกันนี้ให้เจ้าหน้าที่ปูพรมเข้าตรวจสอบเส้นทาง ตั้งแต่รถแท็กซี่เข้ามาพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ตามเส้นทางถนนพระราม 2 มุ่งหน้าเข้าสู่ที่เปลี่ยว หมู่ 2 ตำบลกาหลง ก่อนจำลองสถานการณ์ และลักษณะของผู้โดยสาร ที่กลายเป็นคนร้ายว่าเป็นบุคคลใด ส่วนศพของคนขับรถแท็กซี่ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบร่องรอยการปาดคอ ว่าพฤติกรรมการก่อเหตุเป็นลักษณะของบุคคลใด เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายอีกทางหนึ่ง 

ขณะที่ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ตรวจสอบพบรถแท็กซี่ส่วนบุคคล สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน 1มก 9505 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ป่าหญ้าริมทางในซอยเปลี่ยว กระจกรถด้านคนขับถูกเปิดทิ้งไว้ โดยนายประเสริฐ แซ่ตัน  คนพบรถแท็กซี่เป็นคนแรก เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังออกไปหาปลาช่วงเช้า เห็นแท็กซี่จอดอยู่ก็ไม่ได้เอะใจ จนเดินไปดูพบศพนอนคว่ำหน้าอยู่ข้างรถฝั่งประตูคนขับ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่

ผู้เสียชีวิตชื่อนายเสน่ห์ ปิ่นทำนัก อายุ 63 ปี สภาพศพนอนสวมกางเกงสแล็คสีดำ เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีแดง มีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่ลำคอด้านขวาลึกถึงกระดูกยาวประมาณ 12 เซนติเมตร ใบหน้ามีบาดแผลเล็กน้อย ใบหูด้านซ้ายมีแผลฉีกขาด คาดว่าน่าจะเกิดจาการต่อสู้กับคนร้ายภายในรถแท็กซี่ ใกล้กับศพพบเหล็กล็อคพวงมาลัยตกอยู่

ภายในรถพบกระเป๋าคาดเอวสีดำตกอยู่กับพื้น มีร่องรอยการถูกรื้อค้นและกระเป๋าเงินหายไป  ส่วนนาฬิกาข้อมือเรือนทองยี่ห้อมิโดราคา 2 หมื่นบาทและแหวนทองอีก 1 วงยังอยู่กับตัวผู้ตาย  และพบสมุดบันทึก 2 เล่มวางอยู่ที่เบาะคนขับ 

ตำรวจยังพบมีดคัตเตอร์อยู่ที่ช่องเก็บของประตูคนขับ   คาดคนร้ายน่าจะนำมาใช้ก่อเหตุฆาตกรรม  

ตรวจสอบบริเวณเบาะหลังรถแท็กซี่เจ้าหน้าที่พบรอยรองเท้าของคนร้าย หลังจากที่ลงมือฆ่าปาดคอผู้ตายแล้ว ได้ลุกขึ้นเหยียบเบาะนั่ง  และเอื้อมมือไปเปิดประตูฝั่งคนขับ แล้วพยายามใช้เท้าถีบผู้ตายลงจากรถทิ้งไว้กลางป่าหญ้า คาดว่าคนร้ายต้องการจะนำรถแท็กซี่ไปด้วย สุดท้ายเปลี่ยนใจจอดทิ้งไว้ และเปิดประตูหลังฝั่งซ้ายเดินลงจากรถหลบหนีไป ผลการตรวจดีเอ็นเอรอยเลือดและลายนิ้วมือแฝงที่ประตูรถทั้งสองจุด พบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรอบจุดเกิดเหตุ พบรอยเลือดหยดอยู่บนถนนเป็นทางยาวเข้าไปในป่าละเมาะซึ่งเป็นเส้นทางเล็กๆ สำหรับเดิน คาดว่าเป็นเลือดของคนร้าย  ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับผู้ตายเพื่อแย่งชิงทรัพย์สิน  

ภาพมิเตอร์รถแท็กซี่ของผู้ตาย ราคาค่าโดยสารค้างอยู่ที่ 443 บาท ระยะทาง 54 กิโลเมตร มีข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายรับผู้โดยสารมาจากอำเภอกระทุ่มแบนไม่แน่ใจเป็นคนร้ายหรือไม่ คาดว่าน่าจะวิ่งไปตามถนนเศรษฐกิจ 1 แล้วตัดออกมาทางถนนพระราม 2 มุ่งหน้าไปที่ป่าละเมาะ  ตำบลกาหลง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเส้นทางดังกล่าวไม่ค่อยมีคนสัญจรเพราะมีบ้านเรือนเพียงไม่กี่หลัง   โดยจุดที่พบศพห่างจากกระทุ่มแบนระยะทาง 40 กิโลเมตร  เจ้าหน้าที่กำลังเร่งแกะรอยกล้องวงจรปิด เพราะคนร้ายอาจจะใช้เส้นทางอื่นก็ได้    

พันตำรวจตรีสุชาติ สมบูรณ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางโทรัด เผยว่า   เจ้าหน้าที่กำลังระดมหาหลักฐานพยานเพิ่มเติม และสอบสวนพยานแวดล้อมหาชนวนเหตุนำไปสู่การฆาตกรรม  เบื้องต้นสันนิษฐานเป็นการฆ่าชิงทรัพย์   ส่วนคนร้ายจะอาศัยอยู่แถวอ้อมน้อยหรือไม่เพราะผู้ตายจะรอคิวรับผู้โดยสารบริเวณอ้อมน้อยเป็นประจำ  โดยขอเวลาเจ้าหน้าที่สืบสวนก่อน

น้องสาวผู้เสียชีวิต  ยืนยัน ว่าผู้ตายไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร เพราะพี่ชายเป็นที่รักของกลุ่มคนขับแท็กซี่  ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน พี่ชายได้ไปซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทมาใส่  เพื่อไปงานบวชหลานชายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังบวชหลานก็แยกย้ายกันกลับที่พัก  โดยชุดที่ผู้ตายใส่เป็นชุดเดียวกับที่ใส่ไปงานบวชหลาน ส่วนทรัพย์สินที่หายไปมีเพียงสร้อยทองคำหนัก 3 บาท และเงินสด 1-2 หมื่นบาท ซึ่งผู้ตายมักพกใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงเพราะไม่ชอบทิ้งของมีค่าไว้ที่ห้องพัก

ทีมข่าวเดินทางไปที่ห้องพักของผู้ตาย พักอยู่ที่การเคหะฯ แห่งหนึ่งภายในซอยเพชรเกษม 91 บางคนไม่ทราบว่านายเสน่ห์เสียชีวิตแล้วเมื่อทราบข่าวก็ตกใจ เพื่อนบ้านส่วนใหญ่รู้จักผู้ตายเป็นอย่างดี เจอหน้าก็ทักทายพูดคุยกันแทบทุกครั้ง นายเสนห์พักอยู่ที่ห้องเช่าแห่งนี้เพียงลำพังไม่ถึงปี ปกติจะออกไปขับรถแท็กซี่ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดถึงเวลาประมาณ 2-3 ทุ่ม ก็จะกลับเข้าที่พัก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS