Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระนอง-รวบหนุ่ม 24 ขอลองขี่บิ๊กไบค์ก่อนซื้อขายแล้วเชิดรถหนี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มี.ค. 61 เวลา 13:55:18 น.

จำนวนผู้ชม : 2,700

ระนอง-รวบหนุ่ม 24 ขอลองขี่บิ๊กไบค์ก่อนซื้อขายแล้วเชิดรถหนี
ระนอง-รวบหนุ่ม 24 ขอลองขี่บิ๊กไบค์ก่อนซื้อขายแล้วเชิดรถหนีระนอง-รวบหนุ่ม 24 ขอลองขี่บิ๊กไบค์ก่อนซื้อขายแล้วเชิดรถหนีระนอง-รวบหนุ่ม 24 ขอลองขี่บิ๊กไบค์ก่อนซื้อขายแล้วเชิดรถหนี

ทหาร-ตำรวจ ตามรวบหนุ่มวัย 24 ติดต่อขอซื้อจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ นัดพบเพื่อลองรถและต่อรองราคา ก่อนออกอุบายทิ้งใบขับขี่ไว้แล้วควบคาวาซากิ รุ่นนินจา 300 CC หลบหนีไป

โดยร่วมกันจับกุมนายเอกชัย เจริญสุข อายุ 24 ปี หลังก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ของนายอัครวินทร์ เดชเรือง ผู้เสียหาย ที่โพสต์ประกาศขายรถจักรยานยนต์ คาวาซากิ รุ่นนินจา 300 CC สีเขียว ทะเบียน 1 กฐ สุราษฎร์ธานี 4314 ทางสื่อออนไลน์

จากนั้นผู้ต้องหาทำทีติดต่อและนัดหมายเพื่อขอดู และทดสอบสมรรถภาพเครื่องยนต์ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระนอง การทดสอบรอบแรกมีเจ้าของรถนั่งซ้อนท้ายไปด้วย ต่อมาผู้ต้องหาออกอุบายขอทดลองขับขี่คนเดียวโดยทิ้งใบขับขี่ไว้ให้เจ้าของรถจักรยานยนต์ดูต่างหน้า ก่อนเชิดรถจักรยานยนต์หลบหนี ปล่อยให้ผู้เสียหายยืนรออยู่ที่ลานจอดรถนาน 30 นาที เมื่อเห็นผิดสังเกต และไม่สามารถโทรศัพท์ติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองระนอง ก่อนประสานงานกับหน่วยทหารที่เฝ้าระวังตามแนวชายแดนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ท่าเรือคอคอดกระ ขณะเตรียมส่งขายให้กับนายหน้าค้ารถส่งประเทศเมียนมา พร้อมไอซ์ 0.44 กรัม ซุกไว้ด้านหลังกระเป๋ากางเกงยีนส์  

นายอัครวินทร์ เดชเรือง เจ้าของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า หลังจากน้องชายโพสต์ขายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ผู้ต้องหาได้โทรฯ มาติดต่อขอซื้อในราคา 130,000 บาท และขอดูรถ และต่อราคาลงเหลือ 120,000 บาท ก่อนจะนำรถไปทดสอบแล้วเชิดหายไปทันที ดีใจมากที่ได้รับรถคืน ต้องขอขอบคุณตำรวจและทหารที่ช่วยกันอย่างเต็มที่ 

ด้านพ.ต.ท.ปราโมทย์ ผาสุก สว.กก.สส.ภ.จว.ระนอง บอกว่า ถือเป็นความโชคดีของเจ้าของทรัพย์สินที่ได้ของกลับคืนมา และเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่มีทรัพย์สินทั้งรถหรือสิ่งมีค่าอื่นๆ ว่าควรติดต่อซื้อขายในสถานที่ที่สามารถควบคุมได้ เพื่อจะไม่เกิดปัญหาเช่นนี้อีก และขอฝากเพิ่มเติมเรื่องยาเสพติดที่จะเป็นปัญหาแพร่ระบาดในพื้นที่ ผู้ต้องการเสพยา เมื่อไม่มีรายได้หรือมีเงินไปซื้อยา จะก่อเหตุในลักษณะลักเล็กขโมยน้อยเช่นนี้ 

ส่วนนายเอกชัย เจริญสุข ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา บอกว่า เพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหาย เจ้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจสอบประวัติเพิ่มเติมพบว่าเคยก่อเหตุลักษณะเช่นนี้ในพื้นที่จังหวัดตรัง กำลังรอหมายจับเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS