Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา คนขับ-เจ้าของรถทัวร์มรณะ 18 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 61 เวลา 12:59:34 น.

จำนวนผู้ชม : 540

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 แจ้ง 5 ข้อกล่าวหาพนักงานขับรถทัวร์และเจ้าของบริษัทรถทัวร์โศกนาฏกรรมหมู่ 18 ศพ 

พลตำรวจโท ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาข้อสรุปสาเหตุเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์จ้างเหมาจากบริษัท กันเองทัวร์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ศพ 

หลังการประชุมเสร็จสิ้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 แถลงว่าได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายกฤษณะ จุฑาชื่น อายุ 44 ปี พนักงานขับรถทัวร์ที่เกิดอุบัติเหตุ 3 ข้อกล่าวหา คือ เสพยาเสพติด คือ ยาบ้าหรือแอมเฟตามีนขณะขับรถ ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเสพมาแล้วถึง 5 ครั้ง ข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ และ ข้อหาขับรถฝ่าฝืนกฎหมายและเครื่องหมายจราจร เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ขณะที่เจ้าของรถ และบริษัททัวร์ ถูกแจ้ง 2 ข้อกล่าวหา คือ ไม่ตรวจสอบสภาพรถตามกฎหมายกำหนด คือ 2 ครั้งต่อหนึ่งปี และข้อหาความผิดปล่อยปละละเลยให้คนขับเสพยาเสพติด โดยขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งเพิกถอนการจดทะเบียนรถทัวร์คันเกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบริษัทนี้มีรถทัวร์เช่าอยู่ 3 คัน อีก 2 คันอยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้อง

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ยืนยันว่าปัจจัยหลักเกิดจากคนขับรถมีสภาพไม่พร้อม ส่วนถนนและรถเป็นรายละเอียดที่ต้องตรวจสอบให้ได้มาตรฐานถูกต้อง 

หลังแถลงข่าว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมคณะ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อตรวจดูสภาพรถและลักษณะกายภาพของถนน หาแนวทางแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดต่อไป

ส่วนที่จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังญาติรับศพผู้เสียชีวิตจากอำเภอวังน้ำเขียว กลับไปประกอบพิธีทางศาสนา​ที่วัดป่าพุทธมงคล อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า โดยมีญาติพี่น้อง พ่อค้า ประชาชนในพื้นที่มาร่วมงานจำนวนมาก

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จังหวัดได้อำนวยความสะดวกแก่ญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บทุกอย่าง ขาดเหลืออะไรบอกได้ ขณะนี้ได้ประสานงานกับบริษัทประกันภัย ให้เร่งจ่ายค่าชดเชย เบื้องต้น บริษัท อาคเนย์ ประกันภัยรถยนต์ จะต้องจ่ายค่าสินไหมกับกับผู้เสียชีวิตรายละ 650,000 บาท

สำหรับบริษัท กันเองทัวร์ เจ้าของรถทัวร์ที่ประสบอุบัติเหตุตั้งอยู่ถนนกุดยางสามัคคดี อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ยังคงปิดตัวเงียบ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS