Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา คนขับ-เจ้าของรถทัวร์มรณะ 18 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 61 เวลา 12:59:34 น.

จำนวนผู้ชม : 583

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 แจ้ง 5 ข้อกล่าวหาพนักงานขับรถทัวร์และเจ้าของบริษัทรถทัวร์โศกนาฏกรรมหมู่ 18 ศพ 

พลตำรวจโท ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาข้อสรุปสาเหตุเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์จ้างเหมาจากบริษัท กันเองทัวร์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ศพ 

หลังการประชุมเสร็จสิ้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 แถลงว่าได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายกฤษณะ จุฑาชื่น อายุ 44 ปี พนักงานขับรถทัวร์ที่เกิดอุบัติเหตุ 3 ข้อกล่าวหา คือ เสพยาเสพติด คือ ยาบ้าหรือแอมเฟตามีนขณะขับรถ ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเสพมาแล้วถึง 5 ครั้ง ข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ และ ข้อหาขับรถฝ่าฝืนกฎหมายและเครื่องหมายจราจร เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ขณะที่เจ้าของรถ และบริษัททัวร์ ถูกแจ้ง 2 ข้อกล่าวหา คือ ไม่ตรวจสอบสภาพรถตามกฎหมายกำหนด คือ 2 ครั้งต่อหนึ่งปี และข้อหาความผิดปล่อยปละละเลยให้คนขับเสพยาเสพติด โดยขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งเพิกถอนการจดทะเบียนรถทัวร์คันเกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบริษัทนี้มีรถทัวร์เช่าอยู่ 3 คัน อีก 2 คันอยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้อง

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ยืนยันว่าปัจจัยหลักเกิดจากคนขับรถมีสภาพไม่พร้อม ส่วนถนนและรถเป็นรายละเอียดที่ต้องตรวจสอบให้ได้มาตรฐานถูกต้อง 

หลังแถลงข่าว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมคณะ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อตรวจดูสภาพรถและลักษณะกายภาพของถนน หาแนวทางแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดต่อไป

ส่วนที่จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังญาติรับศพผู้เสียชีวิตจากอำเภอวังน้ำเขียว กลับไปประกอบพิธีทางศาสนา​ที่วัดป่าพุทธมงคล อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า โดยมีญาติพี่น้อง พ่อค้า ประชาชนในพื้นที่มาร่วมงานจำนวนมาก

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จังหวัดได้อำนวยความสะดวกแก่ญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บทุกอย่าง ขาดเหลืออะไรบอกได้ ขณะนี้ได้ประสานงานกับบริษัทประกันภัย ให้เร่งจ่ายค่าชดเชย เบื้องต้น บริษัท อาคเนย์ ประกันภัยรถยนต์ จะต้องจ่ายค่าสินไหมกับกับผู้เสียชีวิตรายละ 650,000 บาท

สำหรับบริษัท กันเองทัวร์ เจ้าของรถทัวร์ที่ประสบอุบัติเหตุตั้งอยู่ถนนกุดยางสามัคคดี อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ยังคงปิดตัวเงียบ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS