Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาญจนบุรี-"ครูปรีชา"อึ้งหลังชายชุดขาวก้มกราบเท้า ขอให้ยุติคดีหวย 30 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มี.ค. 61 เวลา 13:24:39 น.

จำนวนผู้ชม : 19,199

กาญจนบุรี-
กาญจนบุรี-กาญจนบุรี-กาญจนบุรี-

ชายชุดขาวอ้างตัวเป็นญาติธรรม จากจังหวัดปราจีนบุรี บุกถึงบ้านครูปรีชา ก่อนพุ่งเข้าก้มกราบเท้าขอให้จบคดีลอตเตอรี่  30 ล้านบาท เพื่อช่วยสังคมไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ฝากข้อคิดอาจเป็นกรรมเก่าในอดีตชาติ หากจบลงด้วยดีสังคมจะไม่วุ่นวาย 

ช่วงเช้าวันนี้ ที่บริเวณหน้าบ้านพักของนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการ ที่ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ขณะที่ครูปรีชากำลังเดินทางออกจากบ้านเพื่อไปรายงานผลการเรียนของนักเรียน ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จู่ๆ มีชายสวมชุดขาว ใส่หมวกสีเหลืองมีข้อความ"ธรรมมะ กลับมา โลการ่มเย็น"พุ่งเข้าไปก้มกราบที่เท้าของครูปรีชา ทำให้ครูปรีชา ถึงกับตกตะลึงต่อสิ่งที่ชายคนนี้ทำ เมื่อสอบถามทราบว่าชื่อนายคณิต ตะเภาพงษ์ ชาวจังหวัดปราจีนบุรี โดยบอกว่าเป็นญาติธรรม เป็นนักปฏิบัติธรรมจนได้เปรียญธรรม 9 ประโยค และเดินทางมาจากจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อต้องการสงบศึกคดีสลากกินแบ่งฯรางวัล 30 ล้านบาท ระหว่างครูปรีชา ใคร่ครวญ กับ ร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล 

ซึ่งนายคณิต ถามครูปรีชาว่าขอให้เรื่องนี้สงบลงได้หรือไม่ และขอให้ครูปรีชา ศึกษาหลักธรรมจะเข้าใจว่าเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างครูปรีชากับหมวดจรูญ น่าจะเป็นเพราะในอดีตชาติทั้งสองคนสร้างวิบากกรรมกันไว้ก็เป็นได้ เมื่อถึงชาตินี้จึงเกิดปัญหาขึ้น โดยตนเองเห็นว่าคดีนี้ทำให้สังคมเกิดความสับสนวุ่นวายไปทั่ว จึงเสนอตัวเข้ามาช่วยชี้แนะ ส่วนครูปรีชา จะเชื่อหรือไม่อยู่ที่ตัวครู

และหลังจากนี้จะเดินทางไปที่บ้านของร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล โดยจะชี้หลักธรรมนี้ให้ทั้งเข้าใจเหมือนกัน ทั้งนี้หลังพูดคุยกับนายคณิต เสร็จสิ้น นายปรีชา ได้ขอตัวไปทำงานโดยฝากให้สื่อพานายคณิต ไปส่งที่วัดเทวสังฆารามขอเจ้าอาวาสพักอาศัยชั่วคราวก่อนเพื่อจะได้มีโอกาสพูดคุยกับร้อยตำรวจโท จรูญ ต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS