Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาญจนบุรี-"ครูปรีชา"อึ้งหลังชายชุดขาวก้มกราบเท้า ขอให้ยุติคดีหวย 30 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มี.ค. 61 เวลา 13:24:39 น.

จำนวนผู้ชม : 19,114

กาญจนบุรี-
กาญจนบุรี-กาญจนบุรี-กาญจนบุรี-

ชายชุดขาวอ้างตัวเป็นญาติธรรม จากจังหวัดปราจีนบุรี บุกถึงบ้านครูปรีชา ก่อนพุ่งเข้าก้มกราบเท้าขอให้จบคดีลอตเตอรี่  30 ล้านบาท เพื่อช่วยสังคมไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ฝากข้อคิดอาจเป็นกรรมเก่าในอดีตชาติ หากจบลงด้วยดีสังคมจะไม่วุ่นวาย 

ช่วงเช้าวันนี้ ที่บริเวณหน้าบ้านพักของนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการ ที่ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ขณะที่ครูปรีชากำลังเดินทางออกจากบ้านเพื่อไปรายงานผลการเรียนของนักเรียน ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จู่ๆ มีชายสวมชุดขาว ใส่หมวกสีเหลืองมีข้อความ"ธรรมมะ กลับมา โลการ่มเย็น"พุ่งเข้าไปก้มกราบที่เท้าของครูปรีชา ทำให้ครูปรีชา ถึงกับตกตะลึงต่อสิ่งที่ชายคนนี้ทำ เมื่อสอบถามทราบว่าชื่อนายคณิต ตะเภาพงษ์ ชาวจังหวัดปราจีนบุรี โดยบอกว่าเป็นญาติธรรม เป็นนักปฏิบัติธรรมจนได้เปรียญธรรม 9 ประโยค และเดินทางมาจากจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อต้องการสงบศึกคดีสลากกินแบ่งฯรางวัล 30 ล้านบาท ระหว่างครูปรีชา ใคร่ครวญ กับ ร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล 

ซึ่งนายคณิต ถามครูปรีชาว่าขอให้เรื่องนี้สงบลงได้หรือไม่ และขอให้ครูปรีชา ศึกษาหลักธรรมจะเข้าใจว่าเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างครูปรีชากับหมวดจรูญ น่าจะเป็นเพราะในอดีตชาติทั้งสองคนสร้างวิบากกรรมกันไว้ก็เป็นได้ เมื่อถึงชาตินี้จึงเกิดปัญหาขึ้น โดยตนเองเห็นว่าคดีนี้ทำให้สังคมเกิดความสับสนวุ่นวายไปทั่ว จึงเสนอตัวเข้ามาช่วยชี้แนะ ส่วนครูปรีชา จะเชื่อหรือไม่อยู่ที่ตัวครู

และหลังจากนี้จะเดินทางไปที่บ้านของร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล โดยจะชี้หลักธรรมนี้ให้ทั้งเข้าใจเหมือนกัน ทั้งนี้หลังพูดคุยกับนายคณิต เสร็จสิ้น นายปรีชา ได้ขอตัวไปทำงานโดยฝากให้สื่อพานายคณิต ไปส่งที่วัดเทวสังฆารามขอเจ้าอาวาสพักอาศัยชั่วคราวก่อนเพื่อจะได้มีโอกาสพูดคุยกับร้อยตำรวจโท จรูญ ต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS