Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ย้าย ร.ต.ท.ลากปืนลูกซองยิงขู่ร้านติดตั้งเครื่องเสียง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มี.ค. 61 เวลา 11:18:24 น.

จำนวนผู้ชม : 608

กรณีนายตำรวจยศ ร.ต.ท. สภ.บ้านหมี่ ขับรถไปจอดหน้าร้านติดตั้งเครื่องเสียงแห่งหนึ่ง แล้วยิงปืนลูกซองข่มขู่คนในร้าน พร้อมท้าอยากเอาเรื่องให้ไปบอกผู้กำกับ ล่าสุดถูกสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการ ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดลพบุรี โดยไม่มีกำหนด 

โดยในคลิปจะเห็นภาพชายแต่งกายคล้ายตำรวจ สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีกากี สวมรองเท้าแตะ ขับรถเก๋งมาจอดที่หน้าร้านดล ออดิโอ จังหวัดลพบุรี แล้วใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด 

จากนั้นชายคนดังกล่าว เดินลงจากรถพร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองถามว่า"ใครอยากลองดี ใครจะลองไหม"ในคลิปจะได้ยินเสียงพูดคุยโต้ตอบจากอีกฝ่ายว่า"พี่ถือกฎหมายอยู่แล้ว นึกอยากจะทำอะไรก็ได้ พวกผมทำผิดอะไร ถึงได้ยิงปืนขู่ และมาขู่พวกผมแบบนี้ทำไม"ชายคนดังกล่าวบอกว่า ถ้าอยากเอาเรื่องไปบอกกับผู้กำกับได้เลย ไม่กลัว ก่อนที่จะผลักอกชายคนหนึ่งแล้วเดินขึ้นรถ พร้อมกับด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย 

ผู้สื่อข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุไปพบนายดลยศักดิ์ ผาติเสน เจ้าของร้านเครื่องเสียง เล่าว่าคืนเกิดเหตุ ตนเองและเพื่อนติดตั้งวิทยุรถยนต์ให้กับลูกค้าจนดึก จู่ๆ ตำรวจคนดังกล่าวก็ขับรถมาจอดหน้าร้านแล้วยิงปืน 1 นัด ก่อนจะลงมาพร้อมอาวุธปืนยาว และเริ่มหาเรื่องพวกตน

ในร้านมีกันอยู่ 4 คน ไม่มีใครตอบโต้อะไร เพราะกลัวจะเกิดเหตุบานปลาย ที่เข้าไปถามแค่อยากทราบสาเหตุ แต่ตำรวจคนดังกล่าวไม่ฟัง ท้าให้ต่อสู้และด่าหยาบคายก่อนจะขับรถกลับไป พวกตนพากันไปที่ สภ.บ้านหมี่ เพื่อปรับความเข้าใจกับตำรวจนายนั้น แต่ไม่ได้รับความสะดวกจึงเดินทางกลับ

ขณะที่เช้าวันนี้ พ.ต.อ.กล้าณรงค์ เผือกคุ้มกฤษ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และสั่งย้าย ร.ต.ท.สามารถ ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดลพบุรี ไม่มีกำหนด 

ด้าน พ.ต.อ.สรพัศ คำพานิช ผู้กำกับการ สภ.บ้านหมี่ เผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตนได้ไปสอบปากคำผู้เสียหายด้วยตนเอง ซึ่งไม่ประสงค์จะแจ้งความ และเรียกนายตำรวจที่ปรากฎในคลิปทราบชื่อ ร.ต.ท.สามารถ คำสะอาด ตำแหน่งพนักงานวิทยุ สภ.บ้านหมี่ มาสอบถามและให้ทำหนังสือชี้แจง 


โดย ร.ต.ท สามารถ ยอมรับว่า คืนเกิดเหตุตนได้รับโทรศัพท์จากชาวบ้านโทรมาร้องเรียน ว่าร้านดังกล่าวเปิดเครื่องเสียงดัง ขณะนั้น  กระทั่ง ร.ต.ท.สามารถ ลงพื้นที่ไปดูด้วยตนเองและเกิดเหตุตามคลิปที่ปรากฎ

ล่าสุดร.ต.ท.สามารถ ได้เดินทางไปรายงานตัวที่กองบังคับตำรวจภูธร จ.ลพบุรีแล้ว ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน พร้อมระบุสั้นๆว่า ผมไม่ได้เมา ตั้งใจเป็นตำรวจที่ดีในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS