Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ประจวบฯ เตรียมออกหมายจับผู้ร่วมยิงหมีควายอีก 1 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มี.ค. 61 เวลา 22:31:54 น.

จำนวนผู้ชม : 457

คดียิงหมีควายที่หุบตาเสริฐ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ล่าสุดศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา และเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน

หลังจากนายสุวรรณ วงศ์นะรัตน์ พนักงานพิทักษ์ป่า หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยาน แห่งชาติกุยบุรี ที่ 3 ด่านสิงขร จับกุมตัว นายสมจิตร บุญกอง อายุ 52 ปี ชาวบ้านอ่าวน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมปืนลูกซองยาวขนาดเบอร์ 12 ลูกกระสุน 9 ลูก ซากหมีควาย 1 ตัว ซากชะมดเช็ด 1 ตัว ที่บริเวณหุบตาเสริฐ หมู่บ้านน้ำโจน ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวน้อย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

ล่าสุดศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา และถูกนำตัวส่งเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทันทีและคัดค้านการประกันตัว นอกจากนี้พนักงานสอบสวน ได้เตรียมขออนุญาตศาลให้ออกหมายจับผู้ต้องหาผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คนที่ยังหลบหนีการจับกุมอยู่ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสมจิตร ให้การว่าได้ร่วมกันกับเพื่อนอีกคนออกล่าหมูป่า และเมื่อเห็นหมีเดินอยู่คิดว่าเป็นหมูป่าจึงได้ยิงออกไป โดยการออกล่าครั้งนี้เพื่อเอาไปเป็นอาหารเท่านั้น ไม่ได้ล่าเป็นขบวนการหรือมีใบสั่งจากนายทุน

นายวุฒิ ทับนาโคก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 บ้านย่านซื่อ บอกว่า ผืนป่าบริเวณหุบตาเสริฐ ที่จับกุมผู้ต้องหาล่าหมีควายได้นั้น เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ป่าหลากหลายชนิด เห็นมานานหลายสิบปี ที่เคยพบ คือ ช้างป่า และกระทิง แต่ยอมรับว่า ไม่เคยพบหมีควายมาก่อน 

ด้านนายกาญจนพันธ์ คำแหง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ในส่วนของเนื้อหมีและชะมดที่ตรวจยึดมาได้ หลังจากนำส่งให้เป็นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวนแล้ว ทางพนักงานสอบสวนได้คืนให้อุทยานมา จึงได้ทำลายด้วยการฝังกลบในหลุมลึก ยืนยันทางอุทยานแห่งชาติกุยบุรีได้มีมาตรการเฝ้าระวัง และการลาดตระเวนเพื่อป้องกัน และปราบปรามการลักลอบการล่าสัตว์ป่าอย่างเข้มข้นอยู่แล้ว ซึ่งในการจับกุมครั้งนี้ ทางอุทยานก็ได้รับทราบจากสายข่าวจากชาวบ้าน ที่ทางอุทยานได้วางเอาไว้ ถือว่าก็ประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่ง และทางอุทยานก็จะดำเนินมาตรการ การเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS