Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ประจวบฯ เตรียมออกหมายจับผู้ร่วมยิงหมีควายอีก 1 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มี.ค. 61 เวลา 22:31:54 น.

จำนวนผู้ชม : 310

คดียิงหมีควายที่หุบตาเสริฐ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ล่าสุดศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา และเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน

หลังจากนายสุวรรณ วงศ์นะรัตน์ พนักงานพิทักษ์ป่า หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยาน แห่งชาติกุยบุรี ที่ 3 ด่านสิงขร จับกุมตัว นายสมจิตร บุญกอง อายุ 52 ปี ชาวบ้านอ่าวน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมปืนลูกซองยาวขนาดเบอร์ 12 ลูกกระสุน 9 ลูก ซากหมีควาย 1 ตัว ซากชะมดเช็ด 1 ตัว ที่บริเวณหุบตาเสริฐ หมู่บ้านน้ำโจน ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวน้อย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

ล่าสุดศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา และถูกนำตัวส่งเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทันทีและคัดค้านการประกันตัว นอกจากนี้พนักงานสอบสวน ได้เตรียมขออนุญาตศาลให้ออกหมายจับผู้ต้องหาผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คนที่ยังหลบหนีการจับกุมอยู่ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสมจิตร ให้การว่าได้ร่วมกันกับเพื่อนอีกคนออกล่าหมูป่า และเมื่อเห็นหมีเดินอยู่คิดว่าเป็นหมูป่าจึงได้ยิงออกไป โดยการออกล่าครั้งนี้เพื่อเอาไปเป็นอาหารเท่านั้น ไม่ได้ล่าเป็นขบวนการหรือมีใบสั่งจากนายทุน

นายวุฒิ ทับนาโคก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 บ้านย่านซื่อ บอกว่า ผืนป่าบริเวณหุบตาเสริฐ ที่จับกุมผู้ต้องหาล่าหมีควายได้นั้น เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ป่าหลากหลายชนิด เห็นมานานหลายสิบปี ที่เคยพบ คือ ช้างป่า และกระทิง แต่ยอมรับว่า ไม่เคยพบหมีควายมาก่อน 

ด้านนายกาญจนพันธ์ คำแหง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ในส่วนของเนื้อหมีและชะมดที่ตรวจยึดมาได้ หลังจากนำส่งให้เป็นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวนแล้ว ทางพนักงานสอบสวนได้คืนให้อุทยานมา จึงได้ทำลายด้วยการฝังกลบในหลุมลึก ยืนยันทางอุทยานแห่งชาติกุยบุรีได้มีมาตรการเฝ้าระวัง และการลาดตระเวนเพื่อป้องกัน และปราบปรามการลักลอบการล่าสัตว์ป่าอย่างเข้มข้นอยู่แล้ว ซึ่งในการจับกุมครั้งนี้ ทางอุทยานก็ได้รับทราบจากสายข่าวจากชาวบ้าน ที่ทางอุทยานได้วางเอาไว้ ถือว่าก็ประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่ง และทางอุทยานก็จะดำเนินมาตรการ การเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS