Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระบุรี-อุบัติเหตุซ้ำซ้อน ดับ 2 เจ็บ 4

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มี.ค. 61 เวลา 12:51:06 น.

จำนวนผู้ชม : 914

เกิดอุบัติซ้ำซ้อน ขณะพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือคนขี่บิ๊กไบค์หลุดโค้งพลิกคว่ำ จู่ๆ รถกระบะบรรทุกพริกมาเต็มคันแหกโค้งพุ่งเข้ามาชน ทำให้พลเมืองดีเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยบาดเจ็บ 4 คน

โดยเมื่อเวลา 07.10 น.( 16 มี.ค.) เกิดอุบัติเหตุรถจักรยายนต์ฮอนด้าบิ๊กไบค์ สีแดง ทะเบียน 3 ฉก 3784 กรุงเทพมหานคร แหกโค้งชนกับแผงกั้น ทำให้รถพลิกคว่ำ ส่วนคนขับขี่คือ นายสมบูรณ์ ชูรัมย์ อายุ 53 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนมิตรภาพ กม.ที่ 30-31 อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี  

และในระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัย และพลเมืองดี กำลังช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกการจราจร ได้มีรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บพ 9431 แพร่ บรรทุกพริกไทยเต็มคันโดยมีนายวิรุฬห์ ศรีสุกใส อายุ 21 ปี คนขับ ได้เกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนเข้าไปในกลุ่มที่ให้การช่วยเหลือ จยย.บิ๊กไบค์ ส่งผลให้พลเมืองดีเสียชีวิตคาที่ 1  ศพ และบาดเจ็บรวม 4 คน จักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่กู้ภัย เสียหาย 3 คัน รถกระบะกู้ภัยเสียหายเล็กน้อย 1 คัน และ รถเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก ถูกเฉี่ยวชนเสียหายที่ด้านท้าย

ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายวิชาญ ศรีคง อายุ 45 ปี พลเมืองดี ส่วนกู้ภัยที่ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ได้แก่ นายภาณุพงษ์ คณารัตน์ นางสาวสมฤดี พรหมสิทธิ์  นางสาวปิยะธิดา ชายทอง  และ นายพิทักษ์ พิมบึง 

ด้านนายวิรุฬห์ ศรีสุกใส คนขับรถกระบะบรรทุกพริกไทย เปิดเผยว่าขับรถมาจากจังหวัดหนองคาย ระหว่างมาถึงที่เกิดเหตุและเป็นช่วงทางลงเนินเขาจันทร์ (เขาวงพระจันทร์ ) จากนั้นเห็นว่ามีอุบัติเหตุอยู่ด้านหน้าจึงได้เหยียบเบรก แต่ด้วยน้ำหนักรถมากร่วม 3 ตัน ทำให้รถเสียหลักพุ่งเข้าชนกลุ่มเจ้าหน้าที่กู้ภัยขณะปฏิบัติหน้าที่ ทำให้มีพลเมืองดีเสียชีวิตคาที่ รวมเสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บ 4 คน 

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถาน สระบุรี เปิดเผยว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุซับซ้อนนั้น ตนเองพร้อมทีมงานกำลังช่วยเหลือรถจักรยายนต์บิ๊กไบค์พลิกคว่ำและคนขับขี่เสียชีวิต ขณะที่เริ่มเคลียร์การจราจรใกล้เสร็จสิ้น จู่ๆรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งลงมาจากทางโค้งแล้วพลิกคว่ำมาชนกลุ่มทีมงานกู้ภัยต้องกระโดหลบไปคนละทิศละทาง แต่ยังมีผูับาดเจ็บ และ เสียชีวิตดังกล่าว

ร.ต.อ.วสันต์ ลำดวล รอง.สว.(สอบสวน) สภ.มวกเหล็ก เผยว่า ขณะกำลังเคลียร์เส้นทางยกบิ๊กไบค์ขึ้นรถ แต่มีรถกระบะพุ่งลงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ ทุกคนต่างพากันกระโดกหลบไปคนละทิศละทาง โชคดีที่ตนเอง และตำรวจไม่ได้รับอันตราย มีเพียงพลเมืองดีที่เข้ามาช่วยเหลือเสียชีวิต และ กู้ภัยได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถกระบะคันก่อเหตุถูกนำตัวดำเนินคดีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS