Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชุมพร-ถนนเอเชียช่วง อ.ละแม อลเวง หลังหม้อแปลงระเบิดทั้งไฟไหม้-ไฟดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 61 เวลา 08:21:59 น.

จำนวนผู้ชม : 155

เกิดเหตุหม้อแปลงระเบิด ริมถนนสายเอเซีย 41 บริเวณสี่แยกทุ่งสวรรค์ อำเภอละแม จังหวัดชุมพร  ทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้สายไฟฟ้า สายเคเบิ้ลแล้วลุกลามไปยังร้านข้าวต้มข้างทางอย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าพากันลุกจากโต๊ะวิ่งหนีเอาตัวรอด ไม่มีใครจ่ายค่าอาหาร แม่ค้าเดือดร้อนวอนนำเงินมาจ่ายด้วย

นางเกตน์สิรี เสนปาน อายุ 40 ปี เจ้าของร้านข้าวต้มแม่ประนอม ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเซีย 41 ช่องทางขาขึ้น กทม.เล่าว่าช่วงเที่ยงคืนเศษขณะกำลังปรุงอาหารตามสั่งขายลูกค้าหลายสิบคน ได้ยินเสียงระเบิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าบนเสาไฟที่ตั้งอยู่หน้าร้าน โดยบริเวณจุดเกิดเหตุมี ซุ้มอาหารหลังคามุงจากหลายโต๊ะ และมีลูกค้ากำลังนั่งรับประทานอาหารหลายคน หลังจากนั้นไม่กี่นาทีเกิดเพลิงไหม้สายไฟฟ้าและลามลงมาที่ซุ้มอาหารอย่างรวดเร็ว มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะๆ จึงโทรศัพท์แจ้ง 191 จากนั้นตำรวจ สภ.ละแม พร้อมรถดับเพลิง อบต.ละแม และเจ้าหน้าที่ กฟภ.ละแม ได้มาตัดกระแสไฟฟ้า รวมทั้งฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ราว 15 นาที จึงสงบลง พบว่ามีสายไฟฟ้า สายเคเบิลของหน่วยงานต่างๆ จำนวนมาก ได้รับความเสียหายทั้งหมด บางส่วนร่วงลงมากองกับพื้น นอกจากนี้ในพื้นที่อำเภอละแม หลายพื้นที่ไฟฟ้าดับ ทำให้ชาวบ้านหลายพันหลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน ไม่มีไฟฟ้าใช้ 

นขณะที่บริเวณดังกล่าวมีรถยนต์ผ่านขึ้นล่องกรุงเทพฯและภาคใต้ตลอดเวลา อีกทั้งขับด้วยความเร็วสูง กระแสไฟฟ้าส่องทางยังมาดับอีก ทำให้บริเวณสี่แยกทุ่งสวรรคมืดสนิท ชาวบ้านหวั่นเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงเพราะมีทั้งรถบรรทุก รถทัวร์ รถยนต์ วิ่งเร็วมาก กระทั่งผ่านไปครึ่งชั่วโมง 00.30 น.ไฟฟ้ายังไม่สามารถใช้งานได้ รวมทั้งไฟสัญญาณจราจรใช้การไม่ได้เช่นกัน

เจ้าของร้านข้าวต้มแม่ประนอม บอกด้วยว่า ระหว่างเกิดเหตุการณ์หม้อแปลงระเบิดไฟจนไฟลุกไหม้ ลูกค้าที่นังกินอาหารตามร้านต่างๆพากันตกใจวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่ไม่มีใครจ่ายค่าอาหาร แม้กระทั่งลูกค้าที่มาสั่งอาหารใส่ถุงกลับบ้านยังฉวยถุงอาหารวิ่งหนีไฟโดยไม่จ่ายเงินหน้าตาเฉย ซึ่งจำไม่ได้ว่าใครเป็นใครเนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมาก ทำให้เสียหายไปอีกหลายพันบาท จึงขอวิงวอนให้ลูกค้านำเงินมาจ่ายด้วย เพราะค่ำคืนนี้คงไม่สามารถขายอาหารได้ เนื่องจากต้องใช้ไฟสำรองเพียงไม่นานก็ดับแล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าเกิดจากสภาพอากาศร้อนจัด และมีผู้ใช้ไฟฟ้าในย่านดังกล่าวจำนวนมาก ทำให้หม้อแปลงรับไม่ไหวเกิดระเบิดและเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS