Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชุมพร-ถนนเอเชียช่วง อ.ละแม อลเวง หลังหม้อแปลงระเบิดทั้งไฟไหม้-ไฟดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 61 เวลา 08:21:59 น.

จำนวนผู้ชม : 307

เกิดเหตุหม้อแปลงระเบิด ริมถนนสายเอเซีย 41 บริเวณสี่แยกทุ่งสวรรค์ อำเภอละแม จังหวัดชุมพร  ทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้สายไฟฟ้า สายเคเบิ้ลแล้วลุกลามไปยังร้านข้าวต้มข้างทางอย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าพากันลุกจากโต๊ะวิ่งหนีเอาตัวรอด ไม่มีใครจ่ายค่าอาหาร แม่ค้าเดือดร้อนวอนนำเงินมาจ่ายด้วย

นางเกตน์สิรี เสนปาน อายุ 40 ปี เจ้าของร้านข้าวต้มแม่ประนอม ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเซีย 41 ช่องทางขาขึ้น กทม.เล่าว่าช่วงเที่ยงคืนเศษขณะกำลังปรุงอาหารตามสั่งขายลูกค้าหลายสิบคน ได้ยินเสียงระเบิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าบนเสาไฟที่ตั้งอยู่หน้าร้าน โดยบริเวณจุดเกิดเหตุมี ซุ้มอาหารหลังคามุงจากหลายโต๊ะ และมีลูกค้ากำลังนั่งรับประทานอาหารหลายคน หลังจากนั้นไม่กี่นาทีเกิดเพลิงไหม้สายไฟฟ้าและลามลงมาที่ซุ้มอาหารอย่างรวดเร็ว มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะๆ จึงโทรศัพท์แจ้ง 191 จากนั้นตำรวจ สภ.ละแม พร้อมรถดับเพลิง อบต.ละแม และเจ้าหน้าที่ กฟภ.ละแม ได้มาตัดกระแสไฟฟ้า รวมทั้งฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ราว 15 นาที จึงสงบลง พบว่ามีสายไฟฟ้า สายเคเบิลของหน่วยงานต่างๆ จำนวนมาก ได้รับความเสียหายทั้งหมด บางส่วนร่วงลงมากองกับพื้น นอกจากนี้ในพื้นที่อำเภอละแม หลายพื้นที่ไฟฟ้าดับ ทำให้ชาวบ้านหลายพันหลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน ไม่มีไฟฟ้าใช้ 

นขณะที่บริเวณดังกล่าวมีรถยนต์ผ่านขึ้นล่องกรุงเทพฯและภาคใต้ตลอดเวลา อีกทั้งขับด้วยความเร็วสูง กระแสไฟฟ้าส่องทางยังมาดับอีก ทำให้บริเวณสี่แยกทุ่งสวรรคมืดสนิท ชาวบ้านหวั่นเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงเพราะมีทั้งรถบรรทุก รถทัวร์ รถยนต์ วิ่งเร็วมาก กระทั่งผ่านไปครึ่งชั่วโมง 00.30 น.ไฟฟ้ายังไม่สามารถใช้งานได้ รวมทั้งไฟสัญญาณจราจรใช้การไม่ได้เช่นกัน

เจ้าของร้านข้าวต้มแม่ประนอม บอกด้วยว่า ระหว่างเกิดเหตุการณ์หม้อแปลงระเบิดไฟจนไฟลุกไหม้ ลูกค้าที่นังกินอาหารตามร้านต่างๆพากันตกใจวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่ไม่มีใครจ่ายค่าอาหาร แม้กระทั่งลูกค้าที่มาสั่งอาหารใส่ถุงกลับบ้านยังฉวยถุงอาหารวิ่งหนีไฟโดยไม่จ่ายเงินหน้าตาเฉย ซึ่งจำไม่ได้ว่าใครเป็นใครเนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมาก ทำให้เสียหายไปอีกหลายพันบาท จึงขอวิงวอนให้ลูกค้านำเงินมาจ่ายด้วย เพราะค่ำคืนนี้คงไม่สามารถขายอาหารได้ เนื่องจากต้องใช้ไฟสำรองเพียงไม่นานก็ดับแล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าเกิดจากสภาพอากาศร้อนจัด และมีผู้ใช้ไฟฟ้าในย่านดังกล่าวจำนวนมาก ทำให้หม้อแปลงรับไม่ไหวเกิดระเบิดและเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS