Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นาทีชีวิต!!หน.วิเชียร ช่วยทำคลอดขณะเดินทางให้ปากคำคดี"เปรมชัย"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 61 เวลา 11:11:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,743

วันนี้ เป็นครั้งสุดท้ายที่นายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งด้านตะวันตก เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนสรุปสำนวนส่งฟ้องซีอีโอ บ.อิตาเลี่ยนไทย ให้อัยการ แต่ระหว่างเดินทางไปให้ปากคำ เกิดเหตุระทึกขึ้นเมื่อชาวบ้านปวดท้องใกล้คลอด      

นาทีชีวิต!! ที่เกิดขึ้นเมื่อภายในรถของนายวิเชียร พร้อมเจ้าหน้าที่ทุ่งใหญนเรศวรฝั่งตะวันตก และ เจ้าหน้าที่หน่วยพญาเสือ เข้าช่วยเหลือชาวบ้านในหมู่บ้านคลิตี้ซึ่งปวดท้องจะคลอด ออกมาโบกรถขอความช่วยเหลือ ซึ่งขณะนั้นนายวิเชียร กำลังเดินทางไปที่ สภ.ทองผาภูมิ เพื่อให้ปากคำนัดสุดท้ายในคดีนายเปรมชัย กรรณสูตร พร้อมพวก ฆ่าเสือดำ  

โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำหญิงท้องคนดังกล่าวขึ้นรถ ซึ่งจากจุดนั้นถึงโรงพยาบาลเป็นระยะทางกว่า 80 กิโลเมตร แต่ขึ้นรถมาได้แค่ 20 นาที เกิดปวดท้องคลอดและเด็กหัวโผล่ออกมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจทำคลอดบนรถ ซึ่งได้ทารกเพศหญิง คลอดออกมาอย่างปลอดภัย และสุขภาพสมบูรณ์ โดยนายวิเชียร ได้มอบเงินรับขวัญเด็กจำนวน 1,500 บาท และ สั่งให้รถของเจ้าหน้าที่ไปส่งแม่และทารกน้อยให้ถึงโรงพยาบาล 

จากนั้นนายวิเชียร ได้เดินทางต่อไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ นัดสุดท้าย ก่อนที่ตำรวจจะสรุปสำนวนฟ้องส่งให้อัยการในความผิด 9 ข้อหา

ด้านนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าทีมพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่าวันนี้เดินทางมาด้วยเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ หลังที่ผ่านมานายวิเชียร และ ทีมงานค่อนข้างมีความรู้สึกกังวล และอาจท้อแท้บ้างในบางครั้ง แต่จากการพูดคุยยืนยันว่าทีมของหัวหน้าวิเชียร ยังคงเข้มแข็ง และมีกำลังใจดีในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาป่าเพื่อประเทศต่อไป

อย่างไรก็ตาม การเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมวันนี้ หัวหน้าหน่วยพญาเสือ ระบุว่าทีมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ยังคงยืนยันแจ้งความกับคณะของนายเปรมชัย รวม 9 ข้อหา และมั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมดที่ส่งให้ตำรวจว่าถูกต้อง ครบถ้วน

ล่าสุด เพจข่าวสดได้เผยแพร่ภาพนายเปรมชัย ที่สนามบิน ผู้โดยสารขาออก เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา เที่ยวบิน HSLNG ประกอบด้วย นายเปรมชัย กรรณสูต นายธรณิศ กรรณสูต บุตร นายมงคล สุวคันธ์ และ นายวิเชียร รุ่งรุจิรัตน์ ทั้งนี้พบว่าแจ้งเดินทางกลับ วันที่ 11 มี.ค.เที่ยวบิน HSLNG คือ นายเปรมชัย กรรณสูต นายธรณิศ กรรณสูต และนายมงคล สุวคันธ์ ส่วนผู้ไม่ได้เดินทางกลับมาด้วย คือ นายวิเชียร รุ่งรุจิรัตน์ โดยทนายความนายเปรมชัย ยืนยันว่า ลูกความเดินทางกลับจากต่างประเทศแล้ว เมื่อช่วงเย็นวาน ไม่ได้หลบหนีตามกระแสข่าว ส่วนจะไปรับทราบข้อกล่าวหาเมื่อใดนั้น ยังไม่ได้หารือกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS