Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษพายุฤดูร้อนถล่มกรุง!รถติดหนึบ-น้ำท่วมขัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 มี.ค. 61 เวลา 11:14:57 น.

จำนวนผู้ชม : 159

ฝนที่ตกลงมาตั้งแต่ช่วงเช้ามืดต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ปกคลุมพื้นที่ฝั่งธนบุรี แนวริมแม่น้ำและพื้นที่ฝั่งพระนครชั้นใน เคลื่อนตัวทิศตะวันตก ส่งผลให้ถนนทุกเส้นแน่นขนัดไปด้วยรถ เขตบางแคปริมาณฝนสูงสุด บางพื้นที่มีน้ำท่วมขัง

ตลอดช่วงเช้าวันนี้ เกิดฝนตกหนักหลายพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร มีรายงานน้ำท่วมบนถนนสายหลัก 12 จุด ระดับสูงตั้งแต่ 10-20 เซนติเมตร

จากการตรวจสอบ พบว่าพื้นที่ถนนรัชดาภิเษกมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้การจราจรติดขัดสะสมทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก เริ่มมีน้ำท่วมพื้นผิวการจราจรในช่องทางซ้ายสุดต่อเนื่องถนนลาดพร้าว

ด้านถนนรามคำแหง มีฝนตกหนักเช่นกัน ส่งผลให้การจราจรในเส้นทางรามคำแหงฝั่งขาเข้า ชะลอตัว

ขณะที่ถนนพระรามที่ 4 ใกล้กับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง3 มีฝนตกปานกลาง การจราจรยังไหลตามกันไปได้เรื่อยๆ

ส่วนปริมาณฝนตกหนักสูงสุดอยู่ที่เขตบางแค 133 มิลลิเมตร โดยถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าบางแคทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ซึ่งเป็นพื้นที่ๆมีปริมาณฝนตกหนักที่สุดในเขต กทม.ถนนมีน้ำท่วมขังสูง รถยนต์ยังสามารถสัญจรได้แต่เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ เนื่องจากปริมาณรถสะสมทำให้การจราจรติดขัด ส่วนรถจักรยานยนต์ หรือรถเล็กนั้น บางคันหาที่จอดหลบฝนเพื่อรอให้น้ำลดลงก่อนจะเดินทางต่อ    

ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตภาษีเจริญ ได้ช่วยกันเก็บขยะที่กีดขวางทางระบายน้ำของถนนเพื่อให้สามารถช่วยระบายน้ำได้ดีขึ้น  พวกเขาบอกว่าแม้อาจจะช่วยได้ไม่มากแต่อย่างน้อยก็เป็นหน้าที่ที่พวกเขาต้องช่วยกัน

ส่วนที่ทำเนียบรัฐบาล   ตลอดช่วงเช้านี้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย บริเวณด้านหน้าและสนามหน้าตึกไทยคู่ฟ้า เจ้าหน้าที่และข้าราชการในทำเนียบฯต้องถอดรองเท้าเพื่อลุยน้ำเข้าไป 

ที่ จ.สมุทรปราการ ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ และพื้นที่ใกล้เคียงนานกว่า 4 ชั่วโมง ทำให้การระบายน้ำบนพื้นถนนล่าช้าลง บางจุดมีน้ำท่วมขัง สูงประมาณ 10-15 ซม. การจราจรยังติดขัดบางจุด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS