Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษพายุฤดูร้อนถล่มกรุง!รถติดหนึบ-น้ำท่วมขัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 มี.ค. 61 เวลา 11:14:57 น.

จำนวนผู้ชม : 170

ฝนที่ตกลงมาตั้งแต่ช่วงเช้ามืดต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ปกคลุมพื้นที่ฝั่งธนบุรี แนวริมแม่น้ำและพื้นที่ฝั่งพระนครชั้นใน เคลื่อนตัวทิศตะวันตก ส่งผลให้ถนนทุกเส้นแน่นขนัดไปด้วยรถ เขตบางแคปริมาณฝนสูงสุด บางพื้นที่มีน้ำท่วมขัง

ตลอดช่วงเช้าวันนี้ เกิดฝนตกหนักหลายพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร มีรายงานน้ำท่วมบนถนนสายหลัก 12 จุด ระดับสูงตั้งแต่ 10-20 เซนติเมตร

จากการตรวจสอบ พบว่าพื้นที่ถนนรัชดาภิเษกมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้การจราจรติดขัดสะสมทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก เริ่มมีน้ำท่วมพื้นผิวการจราจรในช่องทางซ้ายสุดต่อเนื่องถนนลาดพร้าว

ด้านถนนรามคำแหง มีฝนตกหนักเช่นกัน ส่งผลให้การจราจรในเส้นทางรามคำแหงฝั่งขาเข้า ชะลอตัว

ขณะที่ถนนพระรามที่ 4 ใกล้กับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง3 มีฝนตกปานกลาง การจราจรยังไหลตามกันไปได้เรื่อยๆ

ส่วนปริมาณฝนตกหนักสูงสุดอยู่ที่เขตบางแค 133 มิลลิเมตร โดยถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าบางแคทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ซึ่งเป็นพื้นที่ๆมีปริมาณฝนตกหนักที่สุดในเขต กทม.ถนนมีน้ำท่วมขังสูง รถยนต์ยังสามารถสัญจรได้แต่เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ เนื่องจากปริมาณรถสะสมทำให้การจราจรติดขัด ส่วนรถจักรยานยนต์ หรือรถเล็กนั้น บางคันหาที่จอดหลบฝนเพื่อรอให้น้ำลดลงก่อนจะเดินทางต่อ    

ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตภาษีเจริญ ได้ช่วยกันเก็บขยะที่กีดขวางทางระบายน้ำของถนนเพื่อให้สามารถช่วยระบายน้ำได้ดีขึ้น  พวกเขาบอกว่าแม้อาจจะช่วยได้ไม่มากแต่อย่างน้อยก็เป็นหน้าที่ที่พวกเขาต้องช่วยกัน

ส่วนที่ทำเนียบรัฐบาล   ตลอดช่วงเช้านี้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย บริเวณด้านหน้าและสนามหน้าตึกไทยคู่ฟ้า เจ้าหน้าที่และข้าราชการในทำเนียบฯต้องถอดรองเท้าเพื่อลุยน้ำเข้าไป 

ที่ จ.สมุทรปราการ ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ และพื้นที่ใกล้เคียงนานกว่า 4 ชั่วโมง ทำให้การระบายน้ำบนพื้นถนนล่าช้าลง บางจุดมีน้ำท่วมขัง สูงประมาณ 10-15 ซม. การจราจรยังติดขัดบางจุด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS