Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หน.วิเชียร ยันเอาผิดเปรมชัย 9 ข้อหา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มี.ค. 61 เวลา 20:29:29 น.

จำนวนผู้ชม : 210

ผลการประชุมคืบหน้าคดีล่าสัตว์ของนายเปรมชัย กรรณสูต ซึ่งไปประชุมที่กองบัญชการตำรวจภูธรภาค 7 โดยได้เชิญนายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ด้านตะวันตกมาให้ข้อมูลด้วย 

นายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ออกจากห้องสอบสวน ที่กองบัญชาการำรวจภูธรภาค 7 ในช่วงค่ำที่ผ่านมา หลังจากมาถึงที่นี่ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ช่วงแรกที่มาถึงนายวิเชียร ได้หารือกับกรมอุทยานฯ ซึ่งมีรองอธิบดีกรมอุทยานฯ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจพญาเสือ รวมถึงพลตำรวจเอกจรัมพร สุระมณี ซึ่งได้รับแต่งตั้งจากกรมอุทยานฯ ให้เป็นอนุกรรมการติดตามความคืบหน้าคดีนี้

มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนขอให้นายวิเชียร ยืนยันหลักฐานข้อมูล ใน 9 ข้อหาที่แจ้งเอาผิดกับนายเปรมชัย ว่าทุกข้อกล่าวหา มีความหนักแน่นตามนั้นหรือไม่ และจะแจ้งข้อหาอื่นใดเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งนายวิเชียร ยืนยันในข้อหาที่แจ้งความไว้ทั้ง 9 ข้อหาว่ามีฐานความผิดตามนั้น ส่วนข้อหาอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องในอำนาจหน้าที่ของหัวหน้าเขตฯ ให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน 

สอดคล้องกับที่รองบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า การประสงค์ไม่แจ้งความเพิ่มของนายวิเชียร ทำให้นายเปรมชัยจะถูกแจ้งข้อหาตอนนี้ 12 ข้อหา

9 ข้อหาเดิมคือฐานร่วมกันล่าสัตว์ ซึ่งแจ้งความตั้งแต่ตอนแรก และฝากขังผู้ต้องหาไปแล้ว ข้อหาที่ 10 คือกรณีครอบครองอาวุธปืนผิดกฎหมาย 3 กระบอก ข้อหาที่ 11 คือร่วมครอบครองงาช้าง และข้อหาที่ 12 คือติดสินบนเจ้าพนักงาน ซึ่งข้อหาติดสินบนนี้ รองผู้บังคับการตำรวจ ปปป. ระบุว่าได้สอบเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแล้ว ยืนยันว่าผู้ต้องหาพยายามติดสินบนจริง 

เหตุการณ์สำคัญของคดีติดสินบน มีอยู่ 2 ช่วง คือช่วงแรก ภายในอาคารนิทรรศการและศูนย์บริการ เวลาราว 02.00 น. ของวันที่ 4 ซึ่งนายเปรมชัยและผู้ต้องหาอีก 2 คน รวมเป็น 3 ยืนอยู่ห้องโถงของอาคารใกล้กับหน้าต่าง โดยผู้ต้องหาอีก 1 คนอยู่ในห้องด้านขวามือของสำนักงานด้านขวา ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่รวมถึงนายวิเชียร ยืนอยู่ด้วย และเจ้าหน้าที่อีก 2 นาย เฝ้าประตูหน้าหลัง เจ้าหน้าที่ให้การตรงกันว่า นายเปรมชัยพูดด้วยตัวเองว่า อยากได้อะไร ถ้าแลกกับการไม่จับดำเนินคดี จากนั้นทุกฝ่ายแยกออกจากห้องโถง โดยมีเจ้าหน้าที่อีก 1 นาย ที่ไม่ใช่นายวิเชียร เดินไปที่โรงครัวที่อยู่ด้านหลังราว 300 เมตร ซึ่งช่วงนี้เองที่เจ้าหน้าที่บันทึกคลิปเสียง ที่นายยงค์ พูดคุยอีกเพื่อติดสินบน 

ตำรวจ ปปป. ระบุว่า เจ้าของโทรศัพท์ทำสำเนาคลิปเสียงใส่แผ่นซีดีส่งให้ตำรวจแล้ว จึงไม่เป็นปัญหาในแง่หลักฐาน เพราะมีพยานแวดล้อมอีกด้วย ระหว่างการประชุม รองผู้บังคับการตำรวจ ปปป.แจ้งที่ประชุมว่า นายเปรมชัย ส่งหนังสือแจ้งให้ทราบว่าจะเดินทางออกนอกประเทศ ในวันพรุ่งนี้ โดยเครื่องบินส่วนตัวและกลับมาอีกครั้งวันที่ 11 มีนาคม เวลา 17.30 น. ซึ่งตำรวจระบุว่าเป็นการแจ้งให้ทราบทั้งเข้าและออก เพราะศาลไม่ได้ห้ามออกนอกประเทศ แต่หากไม่มารายงานตัวในวันที่ 26 มี.ค.นี้ ศาลก็จะริบหลักทรัพย์ค้ำประกัน และออกหมายจับได้

นอกจากนี้ ยังระบุว่าจะสั่งให้พนักงานสอบสวน ตรวจสอบดีเอ็นเอ ที่พบบริเวณด้ามมีดให้ละเอียดอีกครั้งและให้รายงานวันพรุ่งนี้ พร้อมยืนยันว่ามีดีเอ็นเอ นายเปรมชัย ในอาวุธปืน ซึ่งก็เป็นหลักฐานสำคัญเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS