Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหาสารคาม-คุมเข้มหลังชายลึกลับข่มขู่กรีดรถอาจารย์น้องแบม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มี.ค. 61 เวลา 11:20:57 น.

จำนวนผู้ชม : 215

อาจารย์ประจำภาควิชา ที่น้องแบม นักศึกษาที่เปิดโปงขบวนการทุจริต ออกมาร้องเรียนว่าถูกชายลึกลับข่มขู่กรีดรถ ล่าสุดทางมหาวิทยาลัยได้ให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คอยตรวจตราบริเวณคณะอย่างเข้มงวด

ภายหลังจากที่มีชายลึกลับ โทรศัพท์มาที่หมายเลขโทรศัพท์ภายใน ของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อติดต่อขอคุยกับหัวหน้าภาควิชา ที่น้องแบมเรียนอยู่ โดยมีอาจารย์ภายในคณะเป็นอยู่รับโทรศัพท์ โดยชายลึกลับได้ขอคุยกับหัวหน้าภาค พร้อมข่มขู่ว่าหากไม่ให้คุยกับหัวหน้าภาค จะมากรีดรถอาจารย์ภายในคณะทุกคัน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ อาจารย์ภายในคณะมีความกังวล เกรงว่าจะถูกคุกคาม และรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย 

ทำให้เมื่อวานนี้ อาจารย์สายไหม ไชยศิรินทร์ อาจารย์หัวหน้าภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขวาใหญ่ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการกับชายลึกลับที่โทรศัพท์เข้ามา ส่วนสาเหตุที่ทำให้ถูกข่มขู่ คาดว่าเกิดจากการเสพข่าวมากเกินไป และอินกับข่าว ถึงขึ้นโทรศัพท์มาข่มขู่ และขู่ว่าจะกรีดรถอาจารย์ในคณะ


ส่วนบรรยากาศที่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ช่วงเช้าวันนี้ เป็นไปตามปกติ และยังไม่พบว่ามีการกรีดรถอาจารย์ภายในคณะแต่อย่างใด คาดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการข่มขู่มากกว่า ซึ่งทางคณะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยตรวจตรา อยู่บริเวณด้านหน้า และบริเวณโดยรอบคณะอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิด ที่ตรวจสอบรถเข้าบริเวณด้านนอก และภายในคณะ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ผิดปกติ ก็จะสามารถติดตามตัวคนร้ายได้

ส่วนทางด้าน นางสาวปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม ได้เผยถึงสาเหตุที่ไม่ได้เดินทางไปรับทุนการศึกษา และเกีรยติบัตรเชิดชูเกียรติจากคณะมนุษศาสตร์และสังคมศาสตร์ มมส.เมื่อวานนี้ เกิดความผิดพลาดในการประสานงาน ซึ่งมีความซ้ำซ้อนและรวดเร็วเกินไป  และอีกอย่างอยากให้ผลการสอบสวนของคณะกรรมการ สภา มมส.แล้วเสร็จก่อน จึงยังไม่ขอรับรางวัลในตอนนี้  หลังจากนี้จะขอทำหน้าที่นิสิต ลงพื้นที่ทำวิจัย เก็บข้อมูล เพื่อให้สำเร็จการศึกษาทันพร้อมกับเพื่อน ๆ  และขอมุ่งเน้นการศึกษาเพียงอย่างเดียว เพื่อเป็นนักพัฒนาชุาชนที่ดี ตามที่ได้ตั้งใจไว้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS