Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป.ป.ป.ลงพื้นที่สอบ หน.วิเชียร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มี.ค. 61 เวลา 16:00:10 น.

จำนวนผู้ชม : 127

ตำรวจการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ป.ป.ป. นำทีมลงพื้นที่สอบหัวหน้าวิเชียร พร้อมจำลองเหตุการณ์

โดยพันตำรวจเอกวัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ พร้อมคณะพนักงานสอบสวน ที่ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางแต่งตั้งขึ้น เดินทางไปสอบปากคำนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ที่ทำการสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก หลังกล่าวหานายเปรมชัย ติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อแลกกับการปล่อยตัวขณะถูกจับกุม 

ภาคประชาชน ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรมแทนสัตว์ป่าสงวนที่ถูกล่า โดยขอให้เร่งรัดดำเนินคดี พร้อมให้ความยุติธรรมกับนายวิเชียร และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม รวมทั้งให้ความเป็นธรรมกับเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา และเก้ง ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวนที่ถูกฆ่าตาย และที่สำคัญ ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปรับปรุงการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามหน้าที่อย่างเท่าเทียม  

ส่วนการดำเนินคดีกับนางคณิตตา ภรรยาของนายเปรมชัย ข้อหา มีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พลตำรวจตรีปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. ระบุว่า ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน และเตรียมประสานขอข้อมูลการจดแจ้งขึ้นทะเบียนครอบครองงาช้าง มาประกอบสำนวน หากพยานหลักฐานครบถ้วน ก็จะออกหมายเรียกให้นางคณิตตา มารับทราบข้อกล่าวหา คาดจะใช้เวลาไม่เกิน 2 วัน 

กลุ่มคนรุ่นใหม่ในจังหวัดสมุทรสาคร จัดทำสติ๊กเกอร์เสือดำ และสัญลักษณ์ลำโพงปิด เปรียบเสมือนเสือดำเรียกร้องอะไรไม่ได้ จำนวน 1,200 ชิ้นแจกฟรี เพื่อรณรงค์ปลูกจิตสำนึกให้คนรุ่นใหม่ร่วมกันอนุรักษ์ หลังโพสเฟซบุ๊กเมื่อวานนี้ ก็มีประชาชนจำนวนมากมาขอรับสติ๊กเกอร์เสือดำ ทำให้สติ๊กเกอร์ไม่เพียงพอแจกจ่าย 


               

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS