Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครพนม-ยาย 84 ถูกชิงทองทำใจไม่หวังได้คืน ขอแค่จับมารับโทษ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มี.ค. 61 เวลา 11:16:38 น.

จำนวนผู้ชม : 91

นครพนม-ยาย 84 ถูกชิงทองทำใจไม่หวังได้คืน ขอแค่จับมารับโทษ
นครพนม-ยาย 84 ถูกชิงทองทำใจไม่หวังได้คืน ขอแค่จับมารับโทษนครพนม-ยาย 84 ถูกชิงทองทำใจไม่หวังได้คืน ขอแค่จับมารับโทษนครพนม-ยาย 84 ถูกชิงทองทำใจไม่หวังได้คืน ขอแค่จับมารับโทษนครพนม-ยาย 84 ถูกชิงทองทำใจไม่หวังได้คืน ขอแค่จับมารับโทษ

คุณยายวัย 84 เปิดใจหลังถูกคนร้ายทุบศีรษะชิงทองพร้อมเงินสด 6 หมื่นกว่าบาท ระบุทำใจแล้ว ไม่คิดว่าจะได้ทรัพย์สินคืนถือว่าทำบุญทำทาน แต่อยากให้ตำรวจจับคนร้ายมาลงโทษเพื่อไม่ไปก่อเหตุกับใครอีก เผยเงินที่ถูกขโมยสะสมมาจากเงินผู้สูงอายุ เบี้ยคนพิการ และลูกหลานให้

นางมา เกษมสุข อายุ 84 ปี ผู้เสียหาย บอกว่าปกติอาศัยอยู่กับลูกชาย-ลูกสาว และหลานสาว โดยช่วงกลางวันลูกหลานจะออกไปทำงานขายของในตลาดเนื่องจากที่บ้านทำค้าขายมาหลายสิบปี กระทั่งเมื่อ 20 ปีที่แล้วสามีป่วยเสียชีวิต ส่วนตนเองร่างกายไม่แข็งแรงจึงให้ลูกชายลูกสาวค้าขายแทน

คุณยายมา บอกทุกวันจะตื่นประมาณตี 4 ตี 5 เพื่อนึ่งข้าวเตรียมอาหารไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน โดยจะปั่นจักรยานสามล้อแบบคนพิการเพราะป่วยเป็นโรคปวดเข่าเดินไม่ได้มาหลายปี ต้องนั่งรถเข็นแต่ยังสามารถปั่นรถถีบได้ ช่วยเหลือตัวเองได้ตลอด มีโรคประจำตัวตามวัย

ในวันเกิดเหตุ ตื่นมาประมาณ ตี 5 เพื่อรอเวลาไปวัด ส่วนเพื่อนบ้านยังไม่มีใครตื่น จึงถีบจักรยานสามล้อออกกำลังกายวนไปมาบริเวณใกล้ๆบ้าน จากนั้นมีชายร่างสูงใหญ่ สวมหน้ากากอนามัยปิดใบหน้า เดินทางทางด้านหลังพยายามล้วงเอากระเป๋าเงินที่ซ่อนไว้ในชายเสื้อ ตนตกใจไม่กล้าร้อง ตอนแรกนึกว่ามีคนแกล้ง จากนั้นรู้สึกว่าคนร้ายใช้ของแข็งทุบศีรษะจนหมดสติร่วงกับพื้น รู้สึกตัวอีกทีพบว่ากระเป๋าเงิน และกล่องใส่ทองรูปพรรณน้ำหนัก 7 บาท เงินสด 61,000 บาท ที่สะสมไว้หลายปีหายไป เพราะตามประสาคนแก่ไม่ชอบเก็บไว้ที่บ้านกลัวหาย ไปไหนต้องนำติดตัวตลอด ซึ่งเมื่อได้สติได้ปั่นสามล้อตามหาคนร้ายแต่ก็ไร้วี่แวว จึงได้กลับเข้าบ้าน โทรศัพท์เรียกลูกชายพาไปหาหมอ เพราะศีรษะบวมปูด ก่อนไปแจ้งความ

ที่สำคัญยอมรับว่าแปลกใจ ทำไมคนร้ายรู้ว่าตนเองมีเงิน เพราะลูกชาย ลูกสาวยังไม่รู้ เคยเห็นแต่ทองที่ตนนำมาใส่เวลาไปงานบุญ ส่วนเงินที่คนร้ายขโมยไปสะสมไว้จากเงินผู้สูงอายุเดือนละ 800 บาท และเบี้ยคนพิการอีก 800 บาท รวมเดือนละ 1,600 บาท และรวมที่ลูกหลานให้ ตั้งใจเก็บเงินไว้ทำบุญ

คุณยายเชื่อว่า คนร้ายเป็นคนในพื้นที่ที่เคยเห็นตนเองเก็บเงินใส่กระเป๋า และอาจมาแอบซุ่มดูก่อนลงมือ เพราะตนอยู่คนเดียว หลังเกิดเหตุทำใจแล้ว ไม่คิดจะได้ทรัพย์สินคืน ถือว่าทำบุญทำทาน คงเป็นหนี้เมื่อชาติที่แล้ว ไม่กังวลใจ และไม่เครียด ไม่ตายหาใหม่ ทำบุญมากกว่านี้ยังเคยทำ แต่อยากให้ตำรวจจับคนร้ายมาลงโทษให้ได้เพื่อไม่ให้ไปทำกับใครอีก ส่วนเงินทองไม่ได้คืนไม่เป็นไร ปล่อยให้คนทำรับกรรมไป ทุกวันนี้ยังใช้ชีวิตประจำวันเหมือนเดิม ว่างก็อ่านหนังสือ ฟังวิทยุ ฟังธรรมะ ออกกำลังกายเหมือนปกติ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS