Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ออกหมายจับเพิ่มคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านในสัปดาห์นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มี.ค. 61 เวลา 11:14:47 น.

จำนวนผู้ชม : 526

ตำรวจเร่งขยายผลออกหมายจับพยานให้การเท็จ คดีลอตเตอรี่รางวัล 30 ล้านบาท ในสัปดาห์นี้ ขณะที่ผู้บังคับการกองปราบปรามปฏิเสธทราบจำนวนผู้ที่จะถูกออกหมายจับ

พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงการขยายผลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาทว่า คณะพนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบคำให้การพยานแต่ละราย เพื่อพิจารณาว่าพยานรายใดให้การอย่างไร เพราะเหตุใดให้การเป็นเท็จ ซึ่งจะเร่งทำให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้

โดยผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ แบ่งออกทั้งหมด 3 กลุ่ม กลุ่มแรก คือ กลุ่มที่อยู่ในสถานที่เกิดเหตุมี 3 คน ถูกดำเนินคดีแล้ว 2 คน คือ ครูปรีชา และนางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น

ส่วนกลุ่มที่กำลังพิจารณาออกหมายจับ คือ กลุ่มที่มีความเกี่ยวข้องกับสถานที่เกิดเหตุ และกลุ่มกองเชียร์  เช่น คนที่อ้างว่าจะขอแบ่งซื้อลอตเตอรี่ คนที่อ้างว่าเห็นเลขในกระเป๋าครูปรีชา รวมถึงคนที่ออกมาเคลื่อนไหวให้สัมภาษณ์ไปในทิศทางต่างๆ จนทำให้สังคมเกิดความสับสน ซึ่งจะต้องคัดแยกว่าใครบ้างเข้าข่ายให้การเท็จ หรือเข้าข่ายผิดกฎหมายอื่น อีกส่วนการพิจารณาจะยึดตามคำให้การของพยานเดิม ประกอบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งจากข้อมูลคำให้การพยานที่มีอยู่ ส่วนใหญ่ให้การว่าเป็นเรื่องที่จดจำได้ ไม่มีหลักฐานใดรองรับคำให้การ

สำหรับการดำเนินคดีกับตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ จะให้พนักงานสอบสวนเข้าร้องทุกข์กับ ป.ป.ป.อีกครั้ง หลังส่งสำนวนคดีนี้ให้อัยการแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดการปนกันของสำนวนคดี จากนั้นต้องให้ ป.ป.ช.เป็นผู้พิจารณาต่อไปตามกระบวนการ

ซึ่งเรื่องนี้พลตำรวจตรีชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้กล่าวไปเมื่อวานนี้แล้วว่า เตรียมที่จะดำเนินคดีกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาประพฤติมิชอบ ตามมาตรา 157 เพียงนายเดียว โดยทางปปช.จะเป็นผู้พิจารณาว่าจะต้องดำเนินกับทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ในฐานะต้นสังกัดด้วยหรือไม่ ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS