Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ออกหมายจับเพิ่มคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านในสัปดาห์นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มี.ค. 61 เวลา 11:14:47 น.

จำนวนผู้ชม : 533

ตำรวจเร่งขยายผลออกหมายจับพยานให้การเท็จ คดีลอตเตอรี่รางวัล 30 ล้านบาท ในสัปดาห์นี้ ขณะที่ผู้บังคับการกองปราบปรามปฏิเสธทราบจำนวนผู้ที่จะถูกออกหมายจับ

พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงการขยายผลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาทว่า คณะพนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบคำให้การพยานแต่ละราย เพื่อพิจารณาว่าพยานรายใดให้การอย่างไร เพราะเหตุใดให้การเป็นเท็จ ซึ่งจะเร่งทำให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้

โดยผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ แบ่งออกทั้งหมด 3 กลุ่ม กลุ่มแรก คือ กลุ่มที่อยู่ในสถานที่เกิดเหตุมี 3 คน ถูกดำเนินคดีแล้ว 2 คน คือ ครูปรีชา และนางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น

ส่วนกลุ่มที่กำลังพิจารณาออกหมายจับ คือ กลุ่มที่มีความเกี่ยวข้องกับสถานที่เกิดเหตุ และกลุ่มกองเชียร์  เช่น คนที่อ้างว่าจะขอแบ่งซื้อลอตเตอรี่ คนที่อ้างว่าเห็นเลขในกระเป๋าครูปรีชา รวมถึงคนที่ออกมาเคลื่อนไหวให้สัมภาษณ์ไปในทิศทางต่างๆ จนทำให้สังคมเกิดความสับสน ซึ่งจะต้องคัดแยกว่าใครบ้างเข้าข่ายให้การเท็จ หรือเข้าข่ายผิดกฎหมายอื่น อีกส่วนการพิจารณาจะยึดตามคำให้การของพยานเดิม ประกอบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งจากข้อมูลคำให้การพยานที่มีอยู่ ส่วนใหญ่ให้การว่าเป็นเรื่องที่จดจำได้ ไม่มีหลักฐานใดรองรับคำให้การ

สำหรับการดำเนินคดีกับตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ จะให้พนักงานสอบสวนเข้าร้องทุกข์กับ ป.ป.ป.อีกครั้ง หลังส่งสำนวนคดีนี้ให้อัยการแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดการปนกันของสำนวนคดี จากนั้นต้องให้ ป.ป.ช.เป็นผู้พิจารณาต่อไปตามกระบวนการ

ซึ่งเรื่องนี้พลตำรวจตรีชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้กล่าวไปเมื่อวานนี้แล้วว่า เตรียมที่จะดำเนินคดีกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาประพฤติมิชอบ ตามมาตรา 157 เพียงนายเดียว โดยทางปปช.จะเป็นผู้พิจารณาว่าจะต้องดำเนินกับทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ในฐานะต้นสังกัดด้วยหรือไม่ ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS