Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อยุธยา-แต่งชุดไทยตามรอย"บุพเพสันนิวาส"เที่ยววัดไชยวัฒนาราม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มี.ค. 61 เวลา 06:18:44 น.

จำนวนผู้ชม : 6,105

ฉุดไม่อยู่กระแสละคร"บุพเพสันนิวาส"แต่งไทยตามรอยการะเกด พี่หมื่น เที่ยววัดไชยวัฒนาราม บรรยากาศคึกคัก รถติดแน่นยาวเหยียด แชร์ผ่านโลกโซเซียลทั้งวัน บางคันรอไม่ไหวต้องถอยรถกลับ ขณะที่ชาวบ้านเปิดบ้านเก็บค่าจอดรถมีรายได้เพิ่มรับกระแสละครทำให้วัดไชยฯ คึกคัก เพิ่มขึ้นหลายร้อยเท่า

กระแสของละครดัง"บุพเพสันนิวาส"ที่ออกอากาศทาง ช่อง 3 หลายฉาก หลายตอน สถานที่ส่วนใหญ่เป็นโบราณสถานสำคัญๆ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเฉพาะโบราณสถานที่วัดไชยวัฒนารามเป็นสถานที่แฟนละครชอบมากที่สุด โดยใช้ช่วงวันหยุดเดินทางมากับเป็นครอบครัว ตามรอยละคร จนทำให้เส้นทางเข้าเที่ยวชมโบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม มีรถติดยาวตั้งแต่ปากทางเข้าติดยาวมาถึงลานจอดรถภายในวัด นักท่องเที่ยวหลายคันรอต่อคิวเข้าจอดไม่ไหวขอถอยรถกลับก่อนก็มีให้เห็น นอกจากนี้พบว่าชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่บริเวณหน้าวัดไชยวัฒนารามหลายหลังต่างเปิดพื้นที่รับฝากรถในราคาคันละ 20 บาท ซึ่งส่วนใหญ่ยินดียอมจ่ายเพื่อเข้าไปเที่ยวชมตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

นายประดิษฐ์ สังขจาย อายุ 33 ปี ที่เปิดลานหน้าบ้านรับฝากรถ บอกว่าพักอาศัยที่นี่มานานกว่า 10 ปี ที่เปิดรับฝากรถก็เพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวมีที่จอดรถสะดวกสบาย และปลอดภัย คิดค่าบริการคันละ 20 บาท ยอมรับว่ากระแสละครบุพเพสันนิวาส แรงจริงๆ ปกติวัดไชยวัฒนารามจะมีคนไทยมาเที่ยวชมไม่มากนัก ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่บริษัททัวร์พามาเที่ยวชม ซึ่งตั้งแต่ละครบุพเพสันนิวาสออกอากาศ ทำให้แฟนละครมาเที่ยวชมกันตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนรถติดยาวเหยียด ไม่เคยพบเห็นมาก่อน คาดว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมมากขึ้นถึง 200 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกว่าละครจะจบ 

ทั้งนี้ บรรยากาศที่วัดไชยวัฒนารามตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาตามรอยละคร อยากถ่ายรูปกับสถานที่ในละคร ต้องการมาสัมผัสสถานที่จริง ส่วนใหญ่พากันมาเป็นครอบครัว เป็นหมู่คณะ ถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่สนุกสนาน หลายคนยอมรับว่าเพราะละครบุพเพสันวาสจึงได้มาเที่ยวชม หากไม่มีละครเรื่องนี้คงไม่ทราบว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่า และสวยงาม ดูละครแล้วทำให้มองภาพเห็นความเจริญรุ่งเรืองในอดีต 

ซึ่งหลายกลุ่ม หลายคณะ แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าชุดไทยเลียนแบบการะเกด พี่หมื่น ให้มากที่สุด เดินถ่ายภาพอย่างมีความสุข ก่อนโพสต์แชร์ผ่านช่องทางโซเชียล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS