Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-เร่งตามหารถกระบะถูกขโมยหวั่นไปทำคาร์บอม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มี.ค. 61 เวลา 18:09:23 น.

จำนวนผู้ชม : 396

ผบ.ฉก.ปัตตานี สั่งให้เร่งติดตามรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ทะเบียน บฉ 8828 นราธิวาส  ซึ่งถูกคนร้ายขโมยไปจากหน้าบ้านในพื้นที่อำเภอเจาะไอร้อง หวั่นนำไปประกอบคาร์บอม

พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี สั่งให้ชุดปฏิบัติการณ์ร่วมทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เร่งติดตามรถยนต์ มิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บฉ 8828 นราธิวาส สีเทา ตอนเดียว ซึ่งถูกคนร้ายขโมยไปจากหน้าบ้านเลขที่ 27 ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นรถส่งของลักษณะมีหลังคาด้านหลัง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบหลังคารถยนต์คันดังกล่าวถูกทิ้งไว้ในป่าบ้านบาโงดุดุง อำเภอเจาะไอร้อง ซึ่งขณะนี้ชุดพิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปเก็บดีเอ็นเอ และพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะรอยนิ้วมือแฝงที่เชื่อว่าเป็นของคนร้ายเพื่อนำไปตรวจสอบกับข้อมูลประวัติในคดีความมั่นคงว่าจะเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบหรือไม่

พล.ต.จตุพร ยังได้กำชับและเน้นย้ำไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอในจังหวัดปัตตานี ให้ตรวจสอบรถทุกชนิดที่เข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะรถในลักษณะที่รับแจ้งว่ามีสิ่งผิดปกติ เนื่องจากคนร้ายที่ขโมยไปหากเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบเชื่อว่ารถคันดังกล่าวน่าจะนำไปดัดแปลงเปลี่ยนสี หรือดัดแปลงสภาพรถ และติดป้ายทะเบียนปลอมออกมาก่อเหตุทั้งในรูปแบบลอบยิงเจ้าหน้าที่หรือประกอบระเบิด เพื่อนำไปก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะในเขตเมืองปัตตานี จึงให้เพิ่มความเข้มงวดเป็นกรณีพิเศษ และให้ตั้งจุดตรวจทั้ง 4 มุมเมือง เนื่องจากช่วงเวลานี้มีการจัดงานมหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ซึ่งจัดขึ้น 10 วัน 10 คืน มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เดินทางมาเที่ยวงาน และสักการะองค์เจ้าแม่จำนวนมาก จึงต้องเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ และให้จัดกำลังภาคประชาชนที่จัดตั้งขึ้น เข้ามามีส่วนร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ ที่จังหวัดนราธิวาส คนร้ายจุดชนวนระเบิดที่ประกอบไว้ในถังแก๊สหุ้งต้ม หนัก 80 กก.ดักสังหาร นายอิสมาแอ อูแซดอเล๊าะ ผู้ใหญ่บ้านสะโลว์ อำเภอรือเสาะ ขณะขับรถกระบะผ่านบริเวณสะพานบ้านสะโลว์ แต่ถูกดินที่คอสะพานซับไว้ทำให้นายอิสมาแอ รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด ส่วนรถกระบะได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีรถยนต์เก๋งของชาวบ้านที่ขับตามหลังมาถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายไปด้วยเล็กน้อย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS