Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-เร่งตามหารถกระบะถูกขโมยหวั่นไปทำคาร์บอม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มี.ค. 61 เวลา 18:09:23 น.

จำนวนผู้ชม : 265

ผบ.ฉก.ปัตตานี สั่งให้เร่งติดตามรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ทะเบียน บฉ 8828 นราธิวาส  ซึ่งถูกคนร้ายขโมยไปจากหน้าบ้านในพื้นที่อำเภอเจาะไอร้อง หวั่นนำไปประกอบคาร์บอม

พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี สั่งให้ชุดปฏิบัติการณ์ร่วมทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เร่งติดตามรถยนต์ มิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บฉ 8828 นราธิวาส สีเทา ตอนเดียว ซึ่งถูกคนร้ายขโมยไปจากหน้าบ้านเลขที่ 27 ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นรถส่งของลักษณะมีหลังคาด้านหลัง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบหลังคารถยนต์คันดังกล่าวถูกทิ้งไว้ในป่าบ้านบาโงดุดุง อำเภอเจาะไอร้อง ซึ่งขณะนี้ชุดพิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปเก็บดีเอ็นเอ และพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะรอยนิ้วมือแฝงที่เชื่อว่าเป็นของคนร้ายเพื่อนำไปตรวจสอบกับข้อมูลประวัติในคดีความมั่นคงว่าจะเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบหรือไม่

พล.ต.จตุพร ยังได้กำชับและเน้นย้ำไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอในจังหวัดปัตตานี ให้ตรวจสอบรถทุกชนิดที่เข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะรถในลักษณะที่รับแจ้งว่ามีสิ่งผิดปกติ เนื่องจากคนร้ายที่ขโมยไปหากเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบเชื่อว่ารถคันดังกล่าวน่าจะนำไปดัดแปลงเปลี่ยนสี หรือดัดแปลงสภาพรถ และติดป้ายทะเบียนปลอมออกมาก่อเหตุทั้งในรูปแบบลอบยิงเจ้าหน้าที่หรือประกอบระเบิด เพื่อนำไปก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะในเขตเมืองปัตตานี จึงให้เพิ่มความเข้มงวดเป็นกรณีพิเศษ และให้ตั้งจุดตรวจทั้ง 4 มุมเมือง เนื่องจากช่วงเวลานี้มีการจัดงานมหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ซึ่งจัดขึ้น 10 วัน 10 คืน มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เดินทางมาเที่ยวงาน และสักการะองค์เจ้าแม่จำนวนมาก จึงต้องเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ และให้จัดกำลังภาคประชาชนที่จัดตั้งขึ้น เข้ามามีส่วนร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ ที่จังหวัดนราธิวาส คนร้ายจุดชนวนระเบิดที่ประกอบไว้ในถังแก๊สหุ้งต้ม หนัก 80 กก.ดักสังหาร นายอิสมาแอ อูแซดอเล๊าะ ผู้ใหญ่บ้านสะโลว์ อำเภอรือเสาะ ขณะขับรถกระบะผ่านบริเวณสะพานบ้านสะโลว์ แต่ถูกดินที่คอสะพานซับไว้ทำให้นายอิสมาแอ รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด ส่วนรถกระบะได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีรถยนต์เก๋งของชาวบ้านที่ขับตามหลังมาถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายไปด้วยเล็กน้อย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS