Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-พฐ.เข้าเก็บหลักฐานภายในกุฏิเจ้าคณะจังหวัดหลังมรณภาพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มี.ค. 61 เวลา 14:15:11 น.

จำนวนผู้ชม : 6,023

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบเก็บพยานแวดล้อมภายในกุฏิวัดท่าไทร เพื่อไขข้อข้องใจให้กับศิษยานุศิษย์ต่อการมรณภาพอย่างกะทันหันของพระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังเกิดอาการหมดสติ น้ำลายฟูมปาก ก่อนมรณภาพในเวลา 17.45 น.วานนี้

เช้าวันนี้  พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบ เก็บพยานแวดล้อมภายในกุฏิวัดท่าไทร อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ของพระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังเกิดอาการหมดสติ น้ำลายฟูมปาก และมรณภาพเมื่อเวลา 17.45 น.วานนี้ (3 มี.ค.)

พล.ต.ต.อภิชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบการรื้อค้น หรือมีสิ่งผิดปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 ได้เก็บลายนิ้วมือแฝงโดยละเอียด ส่วนชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ สภ.กาญจนดิษฐ์ เร่งสอบพยานแวดล้อม และเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าตรวจสอบหาความผิดปกติ ทั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุการมรณภาพมาจากโรคประจำตัวทั้งเบาหวาน และความดัน แต่ทั้งนี้ได้ส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการมรณภาพที่แท้จริง และเป็นการไขข้อข้องใจให้กับศิษย์ยานุศิษย์ด้วย ซึ่งจะมีการชันสูตรอย่างละเอียดในวันนี้ และ รดน้ำศพ ณ วัดพัฒนาราม พระอารามหลวง ในวันพรุ่งนี้

โดยเมื่อวานนี้ (3 มี.ค.) ศูนย์กู้ชีพตาปี เข้าให้การช่วยเหลือพระเทพพิพัฒนาภรณ์ อายุ 77 ปี เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าอาวาสวัดใหม่พัฒนาราม นำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี หลังลูกศิษย์ไปพบว่าเกิดอาการหมดสติ น้ำลายฟูมปาก ระหว่างทางต้องแวะนำเข้าห้องฉุกเฉินที่ รพ.ทักษิณ เป็นการด่วน แพทย์เร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิตนานกว่า 20 นาที ก่อนมรณภาพ ในเวลา 17.45 น. 

นายบรรชา พรหมเจียม 66 ปี ลูกศิษย์ทำหน้าที่ขับรถและดูแล กล่าวว่า หลังจากเสร็จกิจนิมนต์ทำบุญ 100 วัน ที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ ช่วงเที่ยงวานนี้ ได้เข้าพักผ่อนภายในกุฎิก่อนที่จะมีพระเดินทางมาขอพบ เมื่อเวลา 17.00 น.ลูกศิษย์จึงได้ขึ้นไปตามจึงพบว่าหมดสติ จึงเรียกรถกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาล โดยพระเทพพัฒนาภรณ์ มีโรคประจำตัวคือเบาหวาน และความดัน แต่วันนี้หลังกลับจากกิจนิมนต์ไม่ได้มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด

สำหรับประวัติ พระเทพพิพัฒนาภรณ์ ฉายา กนฺตวณฺโณ พรรษา 55 เปรียญธรรม 5 นักธรรมเอก เดิมชื่อ ชูชาติ พัฒนเจริญ เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวนบุตร 7 คน ของ นายชื่น และนางมล พัฒนเจริญ ที่ ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี อุปสมบทเมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม 2505 ที่วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก ขณะมีอายุ 22 ปี โดยมีพระครูดิตถารามคณาศัย (หลวงพ่อชม) เป็นพระอุปัชฌาย์ และพระกิตติมงคลพิพัฒน์ (หลวงพ่อจ้อย) เป็นพระอนุสาวนาจารย์ โดยพระเทพพิพัฒนาภรณ์ เก่งด้านภาษาขอม วิชาโหราศาสตร์ และการใช้ยาสมุนไพร ได้รับแต่งตั้งเป็น เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งแต่ปี 2541 เป็นต้นมา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS