Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คืบหน้าคดีสลากฯ 30 ล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มี.ค. 61 เวลา 22:47:57 น.

จำนวนผู้ชม : 766

สำหรับความคืบหน้า คดีสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านบาท วันนี้ ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ก็ยืนยันว่า พร้อมจะต่อสู้คดีแพ่ง ซึ่งศาลเริ่มไต่สวนนัดแรก เดือนพฤษภาคมนี้ และเตรียมพยานไว้ 15 ลำดับ ทั้งพยานบุคคลและพยานเอกสาร ขณะที่ภรรยาของร้อยตำรวจโทจรูญ ก็ยอมรับว่า หลังทราบว่า สามีถูกรางวัลที่ 1 ก็โทรศัพท์ไปให้เพื่อนที่รู้จักกันมานาน ร่วม 30 ปีทราบข่าว แต่ไม่ได้พูดว่าเป็นคนเก็บสลากที่ถูกรางวัลได้ จึงจะปรึกษากับทนายความว่า จะดำเนินการต่อไปอย่างไรหรือไม่

ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ยืนยันว่าพร้อมจะสู้คดีพิพาทสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านบาทต่อ ผ่านกระบวนการชั้นศาล หลังจากที่เมื่อวานนี้ นายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ แม่ค้าล๊อตเตอรี่ ได้รับอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว จากศาลอาญา ที่ให้ประกันตัวในวงเงินคนละ 1 แสนบาท และทนายเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า ทั้งคู่ยืนยันว่ายังไม่ได้รับสารภาพ พร้อมทั้งเตรียมที่จะต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป โดยร้อยตำรวจโทจรูญ กล่าวว่า ไม่รู้สึกหนักใจ ที่คู่กรณียังไม่รับสารภาพ เพราะถือเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ แต่ก็พร้อมที่จะไปต่อสู้ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ในชั้นศาลเช่นกัน โดยในเดือนพฤษภาคมนี้ ที่จะเริ่มสืบพยานในคดีแพ่ง  ที่นายปรีชา เป็นผู้ฟ้องให้ศาลพิจารณาว่าใครเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 นั้น ตอนนี้ได้เตรียมทีมทนายความเอาไว้แล้ว  นอกจากนี้ ได้ยื่นบัญชีพยาน เพิ่มเข้าไป อีก 15 อันดับ มีทั้งที่เป็นพยานบุคคลและพยานเอกสาร  ทั้งในส่วนของตำรวจกอง ปราบปราม  รวมถึงผลตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญทางด้านฟิสิกส์ ที่จะเข้ามาอธิบายถึงคำกล่าวอ้างเรื่องการทำล๊อตเตอรี่หล่นหายของครูปรีชา หรือไม่  ซึ่งเชื่อว่า น่าจะช่วยแก้ข้อกล่าวอ้างและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับตนเองได้

ส่วนนางลาวัลย์  ภรรยาร้อยตำรวจโทจรูญ กล่าวว่าเจ้าของเสียงในคลิปเป็นคนที่คุ้นเคยกันมาก่อน ซึ่งในวันที่สามี รู้ว่าถูกล๊อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งนั้น ตนได้โทรไปเล่าให้คนชื่อเซี๊ยมฟังเพียงคนเดียว ว่าสามีเป็นผู้ซื้อ โดยที่ไม่ได้เล่าให้คนอื่นฟัง จึงอยู่ระหว่างหารือกับทนายความว่าจะดำเดินการทางกฎหมายหรือไม่

ขณะที่นายปรีชา และนางรัตนาภรณ์ หลังได้รับการประกันตัวแล้ว ยังไม่ได้เปิดเผยใด ๆ อีก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ยืนยันว่าจะต่อสู้พิสูจน์ความจริงตามข้อกล่าวหาผ่านกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะที่ศาลแพ่ง นัดสืบพยานครั้งแรก 1 พฤษภาคมนี้ ในประเด็นที่นายปรีชาฟ้องให้ศาลแพ่งตัดสินว่าสลากฯ ที่ถูกรางวัลนั้น เป็นใคร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS