Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบคีรีขันธ์-แพทย์หญิงมอบตัวสู้คดีทำแท้งเถื่อนทารก 4 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มี.ค. 61 เวลา 18:49:58 น.

จำนวนผู้ชม : 215

ตำรวจ สภ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระบุ แพทย์หญิงเจ้าของคลีนิก เข้ามอบตัวหลังศาลอนุมัติหมายจับคดีทำแท้งเถื่อนทารก 4 ศพ ข้อหาร่วมกันทำให้หญิงแท้งลูกโดยหญิงยินยอม เบื้องต้นให้การภาคเสธ พร้อมใช้ตำแหน่งประกันตัว ส่วนพนักงานประจำคลีนิกชาย แจ้งข้อหาทำลายซากทารกโดยผิดกฎหมาย 

ความคืบหน้า ในคดีพบศพทารกยังไม่ครบอายุครรภ์ 4 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย และไม่สามารถระบุเพศได้ 2 ราย ถูกทิ้งในถังขยะภายในซอยชลประทาน 68 หมู่บ้านรวมสุข เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ความคืบหน้าในทางคดีนั้น พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีทั้งระดับจังหวัดและของ สภ.หัวหิน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานบุคคล โดยได้ยื่นขอหมายจับต่อศาลจังหวัดหัวหิน ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อนุมัติหมายจับแพทย์หญิงศรีสมัย เชื้อชาติ นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช เจ้าของคลีนิกศรีสมัยการแพทย์ ปากซอยชุมชนประชาสามัคคี เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ในข้อหาร่วมกันทำให้หญิงแท้งลูกโดยหญิงยินยอม

โดยล่าสุดวานนี้ ( 28 ก.พ.) แพทย์หญิงศรีสมัย ได้เดินทางพร้อมด้วยทนายความส่วนตัว เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน โดยให้การภาคปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาล ทั้งนี้ได้ใช้ตำแหน่งนายแพทย์ระดับ 9 ยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนออกไป ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ร่วมกระทำความผิดอีก 1 ราย เป็นพนักงานชายซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประจำคลินิก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานเป็นภาพวงจรปิดขณะนำถุงดำใส่ศพ 4 ทารกไปทิ้งถังขยะ ในข้อกล่าวหา ทำลายซากทารกโดยผิดกฎหมาย โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวตั้งแต่วันที่เรียกตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำ ซึ่งผู้ต้องหารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว และขอรายงานตัวต่อพนักงานสอบทันที ทำให้ได้รับสิทธิการปล่อยตัวชั่วคราวตามกฎหมาย ป.วิ อาญา ฉบับใหม่ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนการมอบตัวของแพทย์หญิงถูกปกปิดเป็นความลับ โดยไม่มีการแจ้งสื่อมวลชนให้ทราบแต่อย่างใด ทั้งๆ ที่เป็นคดีสะเทือนขวัญและอยู่ในความสนใจของประชาชน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS