Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบคีรีขันธ์-แพทย์หญิงมอบตัวสู้คดีทำแท้งเถื่อนทารก 4 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มี.ค. 61 เวลา 18:49:58 น.

จำนวนผู้ชม : 253

ตำรวจ สภ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระบุ แพทย์หญิงเจ้าของคลีนิก เข้ามอบตัวหลังศาลอนุมัติหมายจับคดีทำแท้งเถื่อนทารก 4 ศพ ข้อหาร่วมกันทำให้หญิงแท้งลูกโดยหญิงยินยอม เบื้องต้นให้การภาคเสธ พร้อมใช้ตำแหน่งประกันตัว ส่วนพนักงานประจำคลีนิกชาย แจ้งข้อหาทำลายซากทารกโดยผิดกฎหมาย 

ความคืบหน้า ในคดีพบศพทารกยังไม่ครบอายุครรภ์ 4 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย และไม่สามารถระบุเพศได้ 2 ราย ถูกทิ้งในถังขยะภายในซอยชลประทาน 68 หมู่บ้านรวมสุข เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ความคืบหน้าในทางคดีนั้น พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีทั้งระดับจังหวัดและของ สภ.หัวหิน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานบุคคล โดยได้ยื่นขอหมายจับต่อศาลจังหวัดหัวหิน ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อนุมัติหมายจับแพทย์หญิงศรีสมัย เชื้อชาติ นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช เจ้าของคลีนิกศรีสมัยการแพทย์ ปากซอยชุมชนประชาสามัคคี เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ในข้อหาร่วมกันทำให้หญิงแท้งลูกโดยหญิงยินยอม

โดยล่าสุดวานนี้ ( 28 ก.พ.) แพทย์หญิงศรีสมัย ได้เดินทางพร้อมด้วยทนายความส่วนตัว เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน โดยให้การภาคปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาล ทั้งนี้ได้ใช้ตำแหน่งนายแพทย์ระดับ 9 ยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนออกไป ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ร่วมกระทำความผิดอีก 1 ราย เป็นพนักงานชายซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประจำคลินิก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานเป็นภาพวงจรปิดขณะนำถุงดำใส่ศพ 4 ทารกไปทิ้งถังขยะ ในข้อกล่าวหา ทำลายซากทารกโดยผิดกฎหมาย โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวตั้งแต่วันที่เรียกตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำ ซึ่งผู้ต้องหารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว และขอรายงานตัวต่อพนักงานสอบทันที ทำให้ได้รับสิทธิการปล่อยตัวชั่วคราวตามกฎหมาย ป.วิ อาญา ฉบับใหม่ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนการมอบตัวของแพทย์หญิงถูกปกปิดเป็นความลับ โดยไม่มีการแจ้งสื่อมวลชนให้ทราบแต่อย่างใด ทั้งๆ ที่เป็นคดีสะเทือนขวัญและอยู่ในความสนใจของประชาชน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS