Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สอบเข้มครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น นาน 6 ชม.ลุ้นให้ประกันตัวหรือไม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มี.ค. 61 เวลา 08:57:39 น.

จำนวนผู้ชม : 712

กองปราบฯ สอบเข้มครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น นาน 6 ชม. ให้การปฏิเสธ คุมเข้าห้องขัง ด้านทนายระบุยังไม่เคยเห็นคลิปไอ้โม่งก้มเก็บหวย 30 ล้าน

นายเกรียงไกร นาควลี ทนายความของนายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น กล่าวภายหลังร่วมฟังการสอบสวนครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่น นานกว่า 5 ชั่วโมงครึ่ง ว่าหลักทรัพย์ที่ใช้ในการประกันตัว ครูปรีชา คือใช้ตำแหน่งข้าราชการครู ส่วนนางรัตนาพร ใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 75,000 บาท ซึ่งต้องรอดูว่าพนักงานสอบสวนจะอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนหรือไม่ ซึ่งในวันนี้ (1 มี.ค. 2561) จะแจ้งผลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ หากไม่ให้ประกันตัว ทนายความก็จะต้องไปยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เพื่อขอปล่อยชั่วคราวในชั้นศาล ที่ศาลอาญา รัชดา ในวันศุกร์ที่ 2 มี.ค.นี้ 

สำหรับการสอบสวนครูปรีชา ต้องมีญาติที่ได้รับความไว้วางใจ หรือ ทนายความ เข้าร่วมฟังการสอบสวนด้วย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ทำการพิมพ์มือและแจ้งข้อกล่าวหาแก่ครูปรีชา และเจ๊ บ้าบิ่น ตามที่ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับรวม 4 ข้อหาแล้ว โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา สำหรับการสอบสวนครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่นนั้น พนักงานสอบสวนได้นำคลิปเสียงในโทรศัพท์มือถือไปตรวจสอบเพิ่มเติมด้วย ส่วนการสอบปากคำนั้น จะต้องทำต่อหน้าทนายความ 

ทั้งนี้ ทนายความยังระบุอีกว่า พนักงานสอบสวนได้ลำดับเวลาของคดีที่เกิดขึ้นและสอบถามว่าผู้ต้องหาจะยอมรับหรือไม่ ซึ่งทางผู้ต้องหาทั้ง 2 ยังยืนในคำให้การเดิม และทางพนักงานสอบสวน ไม่มีการขอเอกสารหลักฐานใด ๆ เพิ่มเติม ทั้งนี้ทนายความยอมรับว่าตั้งแต่ตนเองเข้ามาเป็นทนายความให้ครูปรีชา ยังไม่เคยเห็นคลิปวงจรปิดที่ครูปรีชาเคยอ้างกับสื่อว่า มีไอ้โม่งก้มลงไปเก็บสลากกินแบ่งรัฐบาล ชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 แต่อย่างใด พยานของครูมีเพียง 10 กว่าปาก 

ภายหลังพนักงานสอบสวน ทำการสอบปากคำครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่น นาน 6 ชั่วโมง ก็ได้คุมตัว ทั้ง 2 คน เดินทางลงมาจาก กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม เพื่อนำไปคุมไว้ในห้องควบคุมผู้ต้องหา โดยครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่น ยังมีสีหน้าเรียบเฉย และยังไม่มีอาการเครียดแต่อย่างใด

ด้าน พ.อ.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวนจะนำตัว ครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่น สอบปากคำเพิ่มเติม ในประเด็นที่ยังมีข้อสงสัยอยู่ ขณะเดียวกันจากการสอบปากคำเมื่อวานนี้ ครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่น ยังให้การปฏิเสธอยู่ ซึ่งพรุ่งนี้จะควบคุมตัวทั้งสองคนไปอนุญาตศาลอาญา รัชดาภิเษก ฝากขัง ส่วนจะมีการคัดค้านประกันตัวหรือไม่ อยู่ที่ผู้บังคับบัญชา และอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ จะมีการประชุมชุดสืบสวน เพื่อให้มีความชัดเจนในคดีที่กองปราบปราม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS