Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รื้อแล้ว!!ตลาดเถื่อนรอบบ้านป้าทุบรถ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 61 เวลา 11:23:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,106

ผู้อำนวยการเขตประเวศ ลงพื้นที่ตรวจตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ สั่งปรับพื้นที่ให้ถูกต้อง ก่อนส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนกำหนดการเปิดขายยังระบุไม่ได้ ยืนยันผู้ค้าที่ได้รับผลจากการปรับพื้นที่และไม่มีที่ขาย ทางเขตเตรียมพื้นที่ไว้ให้แล้ว

นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ลงพื้นที่ตรวจสอบตลาดทั้ง 5 แห่งย่านสวนหลวง ที่ถูกสั่งปิดและทยอยเก็บของ ทำความสะอาดภายในพื้นที่ พร้อมพูดคุยแจ้งสิ่งที่เจ้าของตลาดต้องปรับปรุงเพื่อให้สามารถกลับมาขายต่อได้ตามแต่ละพื้นที่ พร้อมเปิดเผยว่าจากการเดินสำรวจพบว่ากลุ่มผู้ค้าปิดตลาด และปรับปรุงพื้นที่ก่อนที่กระทรวงสาธารณสุข จะมีคำสั่งให้ปิดตลาดในวันที่ 28 นี้ เพื่อปรับปรุงสถานที่ 

ซึ่งสำนักงานเขตประเวศ ได้เตรียมแผนรองรับไว้แล้วคือ การจัดพื้นที่ตลาดให้ผู้ค้าที่มีปัญหาเปลี่ยนไปขาย เช่น ตลาดรถไฟ ที่จะเปิดในช่วงเย็นถึงค่ำของวันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์ที่สามารถรองรับได้ 300 ร้าน ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ที่เปิดขายตั้งแต่ 05.00-20.00 ของทุกวัน รองรับได้ 100 ร้าน และ ตลาดราชพฤกษ์ ถนนเฉลิมพระเกียรติ 65 ที่รองรับได้ 200 ร้านค้า ซึ่งสำนักงานเขตได้แจ้งไปยังผู้ค้าบางส่วนแล้ว นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าศรีคอนสแควร์ ยื่นความประสงค์จะช่วยเหลือกลุ่มผู้ค้า โดยจัดสรรพื้นที่ว่างเปล่าติดถนนศรีนครินทร์ จำนวน 18 ไร่ ไว้รองรับ หากผู้ค้าสนใจเข้าไปค้าขายในพื้นที่ ทางห้างฯจะดำเนินการยื่นขอเปิดเป็นตลาดต่อไป

นายธนะสิทธิ์ ยังระบุอีกว่าต่อจากนี้จะร่วมมือกับกลุ่มผู้ค้าทำบิ๊กครีนนิ่งเดย์บนทางสาธารณะรอบตลาด ในวันอาทิตย์นี้ เพื่อทำให้ทางสาธารณะกลับมาสะอาดอีกครั้ง ส่วนต่อจากนี้ตัวตลาดจะกลับมาเปิดค้าขายได้อีกเมื่อใด ต้องรอผลการปรับปรุงแก้ไข และต้องให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง

ด้านผู้อำนวยการเขตประเวศเตรียมจัดส่งเอกสารการประกอบกิจการตลาดทั้ง 5 แห่งในซอยศรีนครินทร์ 55 ย่านสวนหลวงว่าได้ ดำเนินการถูกตามระเบียบกฏหมายหรือไม่ ให้กับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในวันนี้ ก่อนคณะกรรมการจะเร่งสรุปตามกำหนดที่ผู้ว่ากทม.ระบุภายในวันพรุ่งนี้   

โดยนายนิรันดร์ ประดิษฐกุล รองประธานสภากรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เปิดเผยกับทีมข่าว ในวันพรุ่งนี้ถึงจะทราบผลสรุป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS