Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป.ป.ท พบพิรุธเบิกจ่ายเงินผู้มีรายได้น้อยเพิ่มรวม 14 จังหวัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 61 เวลา 22:38:48 น.

จำนวนผู้ชม : 359

นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ทหารเข้าดูแลความปลอดภัยนิสิตที่เปิดโปงการทุจริตเงินผู้มีรายได้น้อย วันนี้ป.ป.ท.พบความผิดปกติการเบิกจ่ายเงินผู้มีรายได้น้อยเพิ่มอีก 8 จังหวัด รวมเป็น 14 จังหวัด เตรียมเสนอตั้งอนุกรรมการไต่สวนความผิด ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดบึงกาฬ หนองคาย และสุราษฏ์ธานี

พันตำรวจโท วันนพ  สมจินตนากุล ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ท ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบการเบิกจ่ายเงินผู้มีรายได้น้อย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งในพื้นที่เป้าหมาย 37 ศูนย์ทั่วประเทศ ขณะนี้พบความผิดปกติเพิ่มอีก 8 จังหวัด

คือ สระบุรี พระนครศรีอยุธยา อุดรธานี น่าน กระบี่ ตรัง สระแก้ว และร้อยเอ็ด จากเดิม 6 จังหวัดคือ ขอนแก่น เชียงใหม่ บึงกาฬ หนองคาย สุราษฏ์ธานี และตราด รวมเป็น 14 จังหวัด

ส่วนการตรวจสอบ ป.ป.ท ย้ำว่า จะดูที่พฤติการณ์ว่ากระทำความผิดหรือไม่ และมีเจ้าหน้าที่รัฐคนใดเกี่ยวข้องบ้าง เมื่อพบความผิดจะส่งให้หน่วยงานต้นสังกัดทราบ เพื่อตั้งกรรมการสอบสวน เบื้องต้นพบว่าทั้ง 14 จังหวัดมีพฤติการณ์ที่ส่อทุจริตคล้ายกัน ส่วนอีก 23 จังหวัด ป.ป.ท อยู่ระหว่างการตรวจสอบ คาดว่าจะมีความชัดเจนขึ้นเร็ว ๆ นี้

ส่วนกรณีที่นิสิต ผู้ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ บอกว่า เคยมีบุคคลมาขับรถยนต์มาวนเวียนแถวบ้านอย่างผิดปกติ และพยายามขอเจรจา ทำให้กังวลว่าจะไม่ปลอดภัย ล่าสุดวันนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้พันเอก พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าฝ่ายข่าวกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ได้ส่งกำลังทหารหญิง หรือ หมวดน้ำหวานมาดูแลความปลอดภัยให้กับนิสิตและอดีตเจ้าที่ของศูนย์ ซึ่งทั้ง 2 คน ถือเป็นพยานสำคัญที่นำไปสู่การตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ซึ่งหมวดน้ำหวาน มีกำลัง 11 นาย จะผลัดเปลี่ยน ดูแลความปลอดภัยให้สองคนตลอด 24 ชั่วโมง และกำลังทหารหญิงทุกคนผ่านการฝึกยุทธวิธีมาแล้ว รวมทั้งผ่านการรักษาความปลอดภัยให้กับบุคคลสำคัญมาแล้วหลายคน

นอกจากนี้ พันเอกพิทักษ์พล ชูศรี ยังเปิดเผยอีกว่า ทางพลตรีอัครเดช  บุญเทียม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ยังมอบโอกาสดีดีให้กับทั้ง 2 คน ด้วยการรับเข้าทำงานเป็นทหารที่ค่ายศรีพัชรินทรอีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 คนเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและอบอุ่นใจที่มีทหารมาดูแลความปลอดภัยให้ ส่วนการเข้าทำงานนั้นก็อยากจะเป็นทหารอยู่แล้ว ซึ่งจะได้ปรึกษากับทางครอบครัวเพื่อตัดสินใจอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS