Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป.ป.ท พบพิรุธเบิกจ่ายเงินผู้มีรายได้น้อยเพิ่มรวม 14 จังหวัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 61 เวลา 22:38:48 น.

จำนวนผู้ชม : 408

นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ทหารเข้าดูแลความปลอดภัยนิสิตที่เปิดโปงการทุจริตเงินผู้มีรายได้น้อย วันนี้ป.ป.ท.พบความผิดปกติการเบิกจ่ายเงินผู้มีรายได้น้อยเพิ่มอีก 8 จังหวัด รวมเป็น 14 จังหวัด เตรียมเสนอตั้งอนุกรรมการไต่สวนความผิด ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดบึงกาฬ หนองคาย และสุราษฏ์ธานี

พันตำรวจโท วันนพ  สมจินตนากุล ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ท ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบการเบิกจ่ายเงินผู้มีรายได้น้อย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งในพื้นที่เป้าหมาย 37 ศูนย์ทั่วประเทศ ขณะนี้พบความผิดปกติเพิ่มอีก 8 จังหวัด

คือ สระบุรี พระนครศรีอยุธยา อุดรธานี น่าน กระบี่ ตรัง สระแก้ว และร้อยเอ็ด จากเดิม 6 จังหวัดคือ ขอนแก่น เชียงใหม่ บึงกาฬ หนองคาย สุราษฏ์ธานี และตราด รวมเป็น 14 จังหวัด

ส่วนการตรวจสอบ ป.ป.ท ย้ำว่า จะดูที่พฤติการณ์ว่ากระทำความผิดหรือไม่ และมีเจ้าหน้าที่รัฐคนใดเกี่ยวข้องบ้าง เมื่อพบความผิดจะส่งให้หน่วยงานต้นสังกัดทราบ เพื่อตั้งกรรมการสอบสวน เบื้องต้นพบว่าทั้ง 14 จังหวัดมีพฤติการณ์ที่ส่อทุจริตคล้ายกัน ส่วนอีก 23 จังหวัด ป.ป.ท อยู่ระหว่างการตรวจสอบ คาดว่าจะมีความชัดเจนขึ้นเร็ว ๆ นี้

ส่วนกรณีที่นิสิต ผู้ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ บอกว่า เคยมีบุคคลมาขับรถยนต์มาวนเวียนแถวบ้านอย่างผิดปกติ และพยายามขอเจรจา ทำให้กังวลว่าจะไม่ปลอดภัย ล่าสุดวันนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้พันเอก พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าฝ่ายข่าวกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ได้ส่งกำลังทหารหญิง หรือ หมวดน้ำหวานมาดูแลความปลอดภัยให้กับนิสิตและอดีตเจ้าที่ของศูนย์ ซึ่งทั้ง 2 คน ถือเป็นพยานสำคัญที่นำไปสู่การตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ซึ่งหมวดน้ำหวาน มีกำลัง 11 นาย จะผลัดเปลี่ยน ดูแลความปลอดภัยให้สองคนตลอด 24 ชั่วโมง และกำลังทหารหญิงทุกคนผ่านการฝึกยุทธวิธีมาแล้ว รวมทั้งผ่านการรักษาความปลอดภัยให้กับบุคคลสำคัญมาแล้วหลายคน

นอกจากนี้ พันเอกพิทักษ์พล ชูศรี ยังเปิดเผยอีกว่า ทางพลตรีอัครเดช  บุญเทียม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ยังมอบโอกาสดีดีให้กับทั้ง 2 คน ด้วยการรับเข้าทำงานเป็นทหารที่ค่ายศรีพัชรินทรอีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 คนเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและอบอุ่นใจที่มีทหารมาดูแลความปลอดภัยให้ ส่วนการเข้าทำงานนั้นก็อยากจะเป็นทหารอยู่แล้ว ซึ่งจะได้ปรึกษากับทางครอบครัวเพื่อตัดสินใจอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS