Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุดรธานี-ลูกศิษย์แจงหลวงปู่ลียังไม่ละสังขาร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 61 เวลา 10:50:35 น.

จำนวนผู้ชม : 1,372

ลูกศิษย์ ยืนยันหลวงปู่ ลีกุสลธโร พระเกจิชื่อดังสายวัดป่าหลวงตามหาบัว วัดภูผาแดง จังหวัดอุดรธานี ยังไม่ละขันธ์ตามที่มีข่าวลือ เผยขณะนี้อาการอาพาธดีขึ้น พร้อมยืนยันไม่มีการรับบริจาคเพื่อสร้างเมรุใดๆทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดป่าภูผาแดง อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี วันนี้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางไปกราบไหว้หลวงปู่ลี กุสลธโร หลังจากที่ทราบว่าหลวงปู่มีอาการอาพาธหลายวันแล้ว ทางโรงพยาบาลอุดรธานี โดยนายแพทย์ธรรมนูญ วิสิฐธนวรรธ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล มอบหมายให้นายแพทย์สุมนต์ ตั้งสุนทรวิวัฒน์ หัวหน้ากลุ่มงานอายุรกรรม พร้อมด้วยหน่วยปฐมพยาบาล เข้ารักษาอาการหลวงปู่ ปรากฏว่าดีขึ้นมาก สามารถฉันน้ำได้นิดหน่อย ตอบรับความรู้สึกได้ ท่ามกลางความเป็นห่วงของคณะสงฆ์ คณะแพทย์ ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศที่มาเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

ขณะที่เฟซบุ๊กของพระวิทยา กิจฺจวิชฺโช ลูกศิษย์หลวงปู่ลี เปิดเผยว่าตามที่มีข่าวออกไปในเชิงลบว่าหลวงปู่ลี ละขันธ์แล้วบ้าง...ว่าจะให้ทำบุญสร้างเมรุอย่างนั้นอย่างนี้บ้าง.. ทางคณะสงฆ์ คณะศิษยานุศิษย์ ขอแจ้งให้ทราบว่า ไม่มีการเปิดบัญชีเพื่อสร้างเมรุใดๆ ทั้งสิ้น แต่หากจะร่วมทำบุญถวายหลวงปู่ตามอัธยาศัย ให้นำไปถวายได้เลยที่วัดภูผาแดง บริเวณหน้ากุฏิหลวงปู่โดยตรง

หรือ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอุดรธานี ชื่อบัญชี"ร่วมทำบุญกับหลวงปู่ลี กุสลธโร"บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 510-434-182-9 บัญชีนี้เป็นบัญชีสงเคราะห์โลกตามอัธยาศัยของหลวงปู่สามารถโอนเข้าทำบุญถวายได้ แต่ไม่ใช่เพื่อการสร้างเมรุ เพราะองค์หลวงปู่ยังคงต้องพักรักษาธาตุขันธ์ด้วยสมาธิจิต และทีมแพทย์มีอยู่ประจำวัน พระอุปัฏฐากมีอยู่ประจำวัน 

ขอชี้แจงว่า ทางวัดไม่เปิดรับบริจาคเพื่อการสร้างเมรุใดๆ เลย จึงเรียนมาเพื่อทราบ และอย่าได้หลงเชื่อเพจบางเพจ เฟซบางเฟซ ที่นำหีบศพ หีบอัฐิมาโพสต์นั้น อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS