Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบหลักฐานระเบิดกระเป๋าที่ จ.นราธิวาส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ก.พ. 61 เวลา 22:50:21 น.

จำนวนผู้ชม : 132

เจ้าหน้าที่พบหลักฐานระเบิดกระเป๋า 4 ใบ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุลอบวางระเบิดร้านค้าในอ.เมือง จ.นราธิวาส เสียหาย และเร่งติดตามกลุ่มคนร้าย

เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนราธิวาส ได้ใช้ความพยายามในการค้นหาหลักฐานตามจุดต่าง ๆ ภายในห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ที่ถูกลอบวางระเบิดจนเกิดไฟไหม้เมื่อวานนี้ จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบพบวัตถุพยานที่คนร้ายใช้นำมาก่อเหตุแล้ว โดยเป็นระเบิดกระเป๋าสตางค์สุภาพบุรุษ ที่คนร้ายได้แฝงตัวปะปนกับประชาชนนำมาซุกไว้ที่ชั้นวางสินค้า ล็อกที่ 2 ซึ่งอยู่ข้างประตูทางชั้นวางจำหน่ายสินค้าประเภทกระป๋องสเปรย์ปรับอากาศ จำนวน 2 ใบ และห่างกันประมาณ 5 เมตร บริเวณล็อกที่ 4 ซึ่งเป็นชั้นวางจำหน่ายสินค้าประเภทกระป๋องสเปรย์ยากันยุงและแมลงสาบ อีกจำนวน 2 ใบ รวมเป็น 4 ใบ โดยกระเป๋าอยู่ในสภาพถูกไฟไหม้ แต่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นระเบิดกระเป๋า โดยระเบิดกระเป๋าทั้ง 2 จุด 4 ใบ คนร้ายเลือกนำมาวางซุกไว้บริเวณสินค้าที่ไวไฟ และยังสามารถที่จะลุกลามได้ง่ายเมื่อสินค้าเกิดแรงอัดภายในกระป๋องก็จะระเบิดนำเปลวไฟไปติดตามที่ต่าง ๆ

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขสำนักงานเทศบาลเมืองนราธิวาส เตรียมวางแผนในการขนย้ายสินค้าที่ได้รับความเสียหายภายในห้างออกจากตัวอาคาร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาทำการประเมินตัวอาคาร และสิ่งก่อสร้างจุดต่าง ๆ ว่าได้รับความเสียหายมากน้อยเพียงใด และยังสามารถกลับมาซ่อมแซมเพื่อใช้งานได้อีกหรือไม่ต่อไป

ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น พันตำรวจเอกเจริญ ธรรมขันธ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนราธิวาส ได้จัดแบ่งการทำงานของเจ้าหน้าที่ออกเป็น 2 ชุด คือ ชุดที่ 1 ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บนเสาไฟฟ้าและจุดตรวจ 4 มุมเมือง รวมทั้งเส้นทางที่ไปยังจุดเกิดเหตุทั้ง 3 จุด

ส่วนชุดที่ 2 ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไล่วงจรปิดที่ร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูกของนายดำ โรจน์แก้ว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหอนาฬิกา ตำบลบางนาค ซึ่งเป็น 1 ใน 3 จุด ที่สามารถตรวจสอบกล้องวงจรปิดได้ ส่วนจุดเกิดเหตุอีก 2 จุด กล้องบันทึกภาพของวงจรปิดถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งคนร้ายกลุ่มนี้อาจจะมีเพียงกลุ่มเดียว หรือ 3 กลุ่มที่ได้แยกย้ายปะปนกับชาวบ้านทำทีเข้าไปใช้บริการยังจุดเกิดเหตุทั้ง 3 จุด ก่อนที่จะนำระเบิดกระเป๋าไปวางบริเวณวัตถุไวไฟก่อนที่จะออกจากร้านก็เป็นไปได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS