Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค ฆ่าตัวตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ก.พ. 61 เวลา 22:32:11 น.

จำนวนผู้ชม : 2,082

ข่าวการเสียชีวิตของพลตำรวจเอกสล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ ที่กระโดดจากชั้น 7 ในห้างสรรพสินค้า ย่านถนนแจ้งวัฒนะ จนเสียชีวิต พร้อมจดหมายลาตายที่ระบุว่า ต้องการฆ่าตัวตายเพื่อให้เกิดการคัดค้านโครงการสร้างทางรถไฟที่ใช้รางกว้าง 1 เมตร ขณะที่ลูกชาย ระบุว่า บิดา มีอาการซึมเศร้ามาระยะหนึ่งแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิดบนชั้น 7 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ถนนแจ้งวัฒนะ แสดงให้เห็นว่า พลตำรวจเอกสล้าง บุนนาค ได้เดินไปที่กระจกกั้นก่อนจะปีนข้ามแล้วตกลงไปชั้นล่างจนเสียชีวิต  ตรวจสอบในตัวพบจดหมายลาตาย ที่เขียนข้อความโดยสรุปว่า ขอจากไปอย่างเกิดประโยชน์ ขอให้ทุกคนช่วยกันคัดค้านรถไฟรางคู่ขนาด 1 เมตร และรถไฟยกระดับ รวมทั้งให้ช่วยกันผลักดันให้เกิดถนนไม่จำกัดความเร็ว แบบ ออโต้บาร์นหรือทางหลวงพิเศษในเยอรมนี ที่ทำเป็นโครงข่ายครอบคลุมทั่วประเทศความยาวประมาณ 13,000 กิโลเมตร ซึ่งพลตำรวจเอกสล้าง เสนอให้ประเทศไทยสร้างทางในลักษณะเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ พลตำรวจเอกสล้าง ได้เคยทำคลิปลงในยูทูบ คัดค้านการก่อสร้างทางรถไฟที่มีขนาดกว้าง 1 เมตร เพราะเชื่อว่า จะเกิดปัญหาการเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีรางรถไฟกว้างกว่า 1 เมตร

ลูกชายของพลตำรวจเอกสล้าง ซึ่งเป็นนายตำรวจ ได้เดินทางไปดูศพบิดา ได้กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า บิดามีอาการซึมเศร้ามาสักระยะหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุการณ์ในวันนี้

พลตำรวจเอกสล้าง ถือเป็นนายตำรวจชื่อดัง ที่ได้รับฉายาว่า เสือใต้ เพราะเคยไปปฏิบัติหน้าที่ในภาคใต้ และทำคดีอาชญากรรมหลายคดี แบบถึงลูกถึงคน  จนเติบโตในหน้าที่ราชการ ก่อนเกษียณในตำแหน่งรองอธิบดีกรมตำรวจ ได้ตกเป็นข่าวเกรียวกราว ในการคุมทีมวิสามัญฆาตกรรมผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า โจ ด่านช้าง ที่จังหวัดสุพรรณบุรี จนตำรวจถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า กระทำรุนแรงเพราะผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ยอมมอบตัวแล้ว  หลังจากเกษียณ พลตำรวจเอกสล้าง ยังใช้เวลากับการศึกษาและวิจัยยาต้านไวรัสเอดส์ เพื่อต้องการนำยาออกช่วยผู้ติดเชื้อ จนในวัย 80 ปีเศษ จึงเริ่มออกมาแสดงความเห็นในโครงการก่อสร้างทางรถไฟ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS