Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค ฆ่าตัวตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ก.พ. 61 เวลา 22:32:11 น.

จำนวนผู้ชม : 2,040

ข่าวการเสียชีวิตของพลตำรวจเอกสล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ ที่กระโดดจากชั้น 7 ในห้างสรรพสินค้า ย่านถนนแจ้งวัฒนะ จนเสียชีวิต พร้อมจดหมายลาตายที่ระบุว่า ต้องการฆ่าตัวตายเพื่อให้เกิดการคัดค้านโครงการสร้างทางรถไฟที่ใช้รางกว้าง 1 เมตร ขณะที่ลูกชาย ระบุว่า บิดา มีอาการซึมเศร้ามาระยะหนึ่งแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิดบนชั้น 7 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ถนนแจ้งวัฒนะ แสดงให้เห็นว่า พลตำรวจเอกสล้าง บุนนาค ได้เดินไปที่กระจกกั้นก่อนจะปีนข้ามแล้วตกลงไปชั้นล่างจนเสียชีวิต  ตรวจสอบในตัวพบจดหมายลาตาย ที่เขียนข้อความโดยสรุปว่า ขอจากไปอย่างเกิดประโยชน์ ขอให้ทุกคนช่วยกันคัดค้านรถไฟรางคู่ขนาด 1 เมตร และรถไฟยกระดับ รวมทั้งให้ช่วยกันผลักดันให้เกิดถนนไม่จำกัดความเร็ว แบบ ออโต้บาร์นหรือทางหลวงพิเศษในเยอรมนี ที่ทำเป็นโครงข่ายครอบคลุมทั่วประเทศความยาวประมาณ 13,000 กิโลเมตร ซึ่งพลตำรวจเอกสล้าง เสนอให้ประเทศไทยสร้างทางในลักษณะเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ พลตำรวจเอกสล้าง ได้เคยทำคลิปลงในยูทูบ คัดค้านการก่อสร้างทางรถไฟที่มีขนาดกว้าง 1 เมตร เพราะเชื่อว่า จะเกิดปัญหาการเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีรางรถไฟกว้างกว่า 1 เมตร

ลูกชายของพลตำรวจเอกสล้าง ซึ่งเป็นนายตำรวจ ได้เดินทางไปดูศพบิดา ได้กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า บิดามีอาการซึมเศร้ามาสักระยะหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุการณ์ในวันนี้

พลตำรวจเอกสล้าง ถือเป็นนายตำรวจชื่อดัง ที่ได้รับฉายาว่า เสือใต้ เพราะเคยไปปฏิบัติหน้าที่ในภาคใต้ และทำคดีอาชญากรรมหลายคดี แบบถึงลูกถึงคน  จนเติบโตในหน้าที่ราชการ ก่อนเกษียณในตำแหน่งรองอธิบดีกรมตำรวจ ได้ตกเป็นข่าวเกรียวกราว ในการคุมทีมวิสามัญฆาตกรรมผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า โจ ด่านช้าง ที่จังหวัดสุพรรณบุรี จนตำรวจถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า กระทำรุนแรงเพราะผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ยอมมอบตัวแล้ว  หลังจากเกษียณ พลตำรวจเอกสล้าง ยังใช้เวลากับการศึกษาและวิจัยยาต้านไวรัสเอดส์ เพื่อต้องการนำยาออกช่วยผู้ติดเชื้อ จนในวัย 80 ปีเศษ จึงเริ่มออกมาแสดงความเห็นในโครงการก่อสร้างทางรถไฟ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS