Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรวจสอบตลาด 5 เเห่ง ย่านสวนหลวง ร.9

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ก.พ. 61 เวลา 22:43:28 น.

จำนวนผู้ชม : 202

ความคืบหน้า การตรวจสอบตลาด 5 เเห่ง ภายในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ย่านสวนหลวง ร.9 วันนี้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง  ลงพื้นที่เก็บข้อมูล นำไปประกอบการพิจารณา ให้เเล้วเสร็จตามกำหนด ก่อนวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

นายนิรันดร์ ประดิษฐกุล รองประธานสภากรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีประชาชนร้องเรียนได้รับผลกระทบจากตลาด ภายในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ย่านสวนหลวงร.9 เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบตลาดทั้ง 5 แห่งในวันนี้ ก็เพื่อต้องการเก็บข้อมูลไปประกอบการพิจารณา ร่วมกับเอกสารที่ทางสำนักงานเขตประเวศส่งมา โดยจะพิจารณาในประเด็นเรื่องการดำเนินการของตลาดทั้ง 5 แห่ง ว่าถูกต้องตามระเบียบ หรือมีความผิดขัดกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างไรหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในการอนุญาตให้ก่อสร้างอาคารพาณิชย์และตลาด ซึ่งในประเด็นนี้ต้องพิจารณาจากเอกสารโดยละเอียด เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2554 ต้องย้อนกลับไปดูว่า ในขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ดำเนินการในแต่ละช่วงเวลาอย่างไรบ้าง จากนั้นจึงจะสามารถบอกได้ว่า มีใครเกี่ยวข้องหรือกระทำความผิดบ้าง

ทั้งนี้ทางสำนักงานเขตประเวศจะรวบรวมเอกสารทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ส่งมายังคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ภายในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนจะมีการประชุมและสรุปข้อเท็จจริงตามกรอบเวลาที่กำหนด คือวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พร้อมเสนอไปยังผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อพิจารณาแนวทางดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายต่อไป หากมีเจ้าหน้าที่กระทำความผิด ก็จะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยขึ้นมาพิจารณาบทลงโทษอีกครั้ง

นายนิรันดร์ ระบุเพิ่มเติมว่า สำหรับเรื่องของกฎหมายที่เกี่ยวข้องการใช้พื้นที่เรื่องการจัดสรรที่ดิน ที่อยู่ในขั้นตอนพิจารณาของศาลปกครองนั้น ทางกทม.จะไม่เข้าไปก้าวล่วง เเต่หากผลออกมาเป็นอย่างไร ยืนยันว่าทางคณะกรรมการ จะนำมาใช้ประกอบการพิจารณาเพิ่มเติมอีกครั้ง 

ขณะเดียวกัน พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาของตลาดย่านสวนหลวง ร.9  โดย ยืนยันว่า จะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด โดยเฉพาะในวันเสาร์-อาทิตย์นี้  ยังคงให้ผู้ค้า ค้าขายเพื่อระบายสินค้า ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ได้เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ และในวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์  จะทยอยให้เริ่มหยุดค้าขาย โดยได้มีการเตรียมการรองรับกลุ่มผู้ค้า จึงได้มีการประสานไปยังสำนักงานเขตทุกเขต ในการจัดเตรียมพื้นที่ให้กับผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และเป็นการเยียวยาเบื้องต้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS