Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พม.ตรวจกรณีเด็กหญิง 3 คน อ้างถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.พ. 61 เวลา 20:13:36 น.

จำนวนผู้ชม : 190

พนักงานเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร ตรวจสอบกรณีเด็กนักเรียนหญิง 3 คน อ้างถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย และบังคับให้ดูพ่อเลี้ยงขณะมีเพศสัมพันธ์กับแม่เด็ก พร้อมนำเด็ก 3 คนตรวจร่างกาย ฟื้นฟูสภาพจิตใจ เบื้องต้นแม่เด็กปฏิเสธ 

วันที่ 23 ก.พ. 61 นายจรูญ พัฒหาญ กำนัน ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับการร้องเรียนจากครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่ามีเด็กนักเรียนหญิง 3 คน เล่าให้ฟังว่า ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายตบตีบ่อยครั้ง และวันนี้รู้ว่าพ่อเลี้ยงจะมานอนค้างที่บ้าน จึงไม่อยากจะกลับบ้าน เกรงว่าจะโดนทุบตีอีก จึงได้ประสาน นางสาวชนัญชิดา สุดรอด พนักงานเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร ไปตรวจสอบ

ที่โรงเรียนดังกล่าว พบ ด.ญ.จอย อายุ 11 ปี, ด.ญ.บิว อายุ 9 ปี และด.ญ.ฝน อายุ 7 ปี (ทั้งหมดนามสมุติ) ทั้งสามเป็นพี่น้องกัน บ้านอยู่ใน ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร สอบถาม ด.ญ.บิว ทราบว่ามักจะโดนพ่อเลี้ยงข่มขู่ และบังคับหากไม่ทำตามก็จะใช้ไม้ตี มือตบ บีบคอ นอกจากนี้พ่อเลี้ยงชอบบังคับให้ ด.ญ.บิว นั่งดูพ่อเลี้ยงมีเพศสัมพันธ์กับแม่เด็ก และทุกเช้าที่พ่อเลี้ยงมานอนที่บ้าน จะคอยปลุก ด.ญ.บิว ตอนเช้ามืดพาเข้าไปในป่า แล้วจะให้ ด.ญ.บิว ยืนพื้นที่ต่ำ ส่วนพ่อเลี้ยงจะยืนบนที่สูง แล้วให้หันหลังกลับมาหา (ลักษณะเพื่อให้ปากเด็กตรงกับอวัยวะเพศของพ่อเลี้ยง หรือเพื่อให้เด็กดูการช่วยตัวเองของพ่อเลี้ยง) แต่เด็กไม่ยอมหันมา จึงถูกบีบคอ ทุบตี และยังบังคับให้ ด.ญ.บิว ตี ด.ญ.จอย พี่สาวและ ด.ญ.ฝน น้องสาวเป็นประจำ โดยไม่รู้สาเหตุว่าพ่อเลี้ยงต้องการอะไร

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็ก ได้สอบถามเป็นการเบื้องต้น จึงได้นำตัวเด็กนักเรียนหญิงทั้งสามคนพี่น้อง เดินทางไปลงบันทึกประจำต่อ ร.ต.อ.ชัยณรงค์ สุคะนา รอง สว.สอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน โดยให้เหตุผลว่าเด็กอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ถูกละเมิดทางเพศ เนื่องจากแม่เด็กเลี้ยงดูเด็กไม่เหมาะสม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 และจะรับเด็กหญิงทั้งสามคนเข้าคุ้มครองสวัสดิภาพ ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร ต่อไป

ต่อมา นางสาวพวงเพ็ญ ใจกว้าง หน.บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมนายโชคชัย ว่องกูล นายก อบต.นาขา ได้นำตัวนางสาวฉุยฉาย ซึ่งเป็นแม่ของเด็กหญิงทั้งสามคน มาสอบปากคำ ที่ห้องประชุมองค์การบริการส่วนตำบลนาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร จากการสอบปากคำ นางสาวฉุยฉาย แม่เด็ก ได้ให้การปฏิเสธ ไม่เคยกระทำดังกล่าว เชื่อว่าเด็กคงกุเรื่องขึ้นมาเอง ตนรักลูกและลูกก็รักตน แต่ยินยอมให้ลูกทั้งสามไปอยู่ในการคุ้มครองของบ้านพักเด็กไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกไว้ และจะให้ทางผู้นำท้องถิ่นเฝ้าตรวจดูพฤติกรรมทั้งสองคน และจะสืบหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่ามีการละเมิดหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด

เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กได้นำตัวเด็กทั้งสามไปตรวจร่างกาย แต่ไม่พบการล่วงเลยทางเพศแต่อย่างใด ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการฟื้นฟูสุขภาพจิตใจของเด็กต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS