Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-สธ.เร่งกำจัดกองทัพเห็บหมัดเกลื่อนถนน-บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.พ. 61 เวลา 13:38:57 น.

จำนวนผู้ชม : 2,342

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฯ ช่วยทำความสะอาดเพื่อจำกัดกองทัพเห็บ-หมัด ที่คลานออกมาเกลื่อนถนน และบ้านเรือนข้างเคียงภายในซอยสุขสวัสดิ์ อำเภอพระประแดง

กรณีนางภูรดา ศักดามินทร์ อายุ 39 ปี ชาวบ้านในซอยสุขสวัสดิ์ 43 แยกที่ 1 หมู่ที่ 1 ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ แจ้งว่ามีเห็บ-หมัดสุนัข จำนวนมากบุกเข้ามาในบ้านเรือนประชาชน และเดินไต่เกลื่อนพื้นถนนนับแสนตัว สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน เกรงจะเข้าบ้านไต่เกาะกัดเด็กเล็ก โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ช่วยกันกวาดและใช้ไฟเผาฝูงกองทัพเห็บ-หมัดที่ไต่ยั้วเยี้ยอยู่บนถนน และบริเวณกำแพงบ้าน นำซากใส่ถุงไปเผาทำลายอีกครั้งไม่ให้ฝูงเห็บ-หมัด กลับมาอีก

ล่าสุดวันนี้ นายดนัย เชื่อมประไพ รักษาการผู้อำนวนการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองลัดหลวง และ น.ส.ลักขณา งามทิพย์ สัตวแพทย์ นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขกว่า 10 คน เข้าร่วมกันทำความสะอาดบริเวณบ้านของนางนิภา ดวงสวัสดิ์ อายุ 65 ปี โดยบ้านหลังดังกล่าวเคยดูแลหมาจรจัดก่อนจะตายไปเมื่อ 5 วันก่อน จนกระทั่งเกิดเหตุกองทัพเห็บ-หมัด คลานออกมาเกลื่อนถนนและบ้านข้างเคียง จากการตรวจสอบพบว่ายังมีเห็บ-หมัดกระจัดกระจายอยู่บางส่วน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขฯเทศบาลเมืองลัดหลวง เคยเข้ามาฉีดพ่นยากำจัดเห็บ-หมัดไป 2 ครั้งแล้ว

นาง นิภา ดวงสวัสดิ์ เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่าตนมีสุนัขจรจัดมาอยู่ที่บ้านตนเลยสงสารและให้ข้าวให้น้ำ จากนั้นได้อาศัยอยู่บ้านมาโดยตลอดตนเคยจับอาบน้ำแต่ไม่สามรถจับได้เพราะสุนัขยังมีอาการที่หวาดระแวงเลยเป็นที่สะสมเจ้าเห็บหมัดนี้มากขึ้นเรื่อยๆกระทั่งสุนัขตาย บรรดากองทัพเห็บหมัดได้ทยอยคลานออกมาจากซากสุนัขนับแสนตัวอย่างที่เห็นในคลิป ตนเองอยู่บ้านต้องถือเทียนจุดไฟลนไปด้วยความลำบากมาก ฝากขอโทษเพื่อนบ้านที่ทำให้เดือดร้อน วอนหน่วยงานเข้ามาช่วยด้วยเพราะตนเองจนปัญญาไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ไปฟังเสียงป้าเจ้าของบ้านกัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนาย ดนัย เชื่อมประไพ รักษาการณ์ ผอ. กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองลัดหลวงถึงการช่วยเหลือกำจัดเห็บหมัดทราบว่าได้ลงพื้นที่ไปดำเนินการเพื่อเร่งดำเนินการทำความสะอาดบ้านคุณป้านิภาเนื่องจากสภาพแวดล้อมของบ้านมีสิ่งของเยอะทำให้เป็นแหล่งหลบซ่อของเห็บหมัดอย่างดี เมื่อทำความสะอาดเสร็จตัวบ้านเสร็จแล้วก็จะมีการฉีดพ่นยาอีกครั้งพร้อมทั้งแนะวิธีกำจัดเห็บหมัดที่ถูกวิธีอีกด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS