Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-สธ.เร่งกำจัดกองทัพเห็บหมัดเกลื่อนถนน-บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.พ. 61 เวลา 13:38:57 น.

จำนวนผู้ชม : 2,768

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฯ ช่วยทำความสะอาดเพื่อจำกัดกองทัพเห็บ-หมัด ที่คลานออกมาเกลื่อนถนน และบ้านเรือนข้างเคียงภายในซอยสุขสวัสดิ์ อำเภอพระประแดง

กรณีนางภูรดา ศักดามินทร์ อายุ 39 ปี ชาวบ้านในซอยสุขสวัสดิ์ 43 แยกที่ 1 หมู่ที่ 1 ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ แจ้งว่ามีเห็บ-หมัดสุนัข จำนวนมากบุกเข้ามาในบ้านเรือนประชาชน และเดินไต่เกลื่อนพื้นถนนนับแสนตัว สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน เกรงจะเข้าบ้านไต่เกาะกัดเด็กเล็ก โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ช่วยกันกวาดและใช้ไฟเผาฝูงกองทัพเห็บ-หมัดที่ไต่ยั้วเยี้ยอยู่บนถนน และบริเวณกำแพงบ้าน นำซากใส่ถุงไปเผาทำลายอีกครั้งไม่ให้ฝูงเห็บ-หมัด กลับมาอีก

ล่าสุดวันนี้ นายดนัย เชื่อมประไพ รักษาการผู้อำนวนการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองลัดหลวง และ น.ส.ลักขณา งามทิพย์ สัตวแพทย์ นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขกว่า 10 คน เข้าร่วมกันทำความสะอาดบริเวณบ้านของนางนิภา ดวงสวัสดิ์ อายุ 65 ปี โดยบ้านหลังดังกล่าวเคยดูแลหมาจรจัดก่อนจะตายไปเมื่อ 5 วันก่อน จนกระทั่งเกิดเหตุกองทัพเห็บ-หมัด คลานออกมาเกลื่อนถนนและบ้านข้างเคียง จากการตรวจสอบพบว่ายังมีเห็บ-หมัดกระจัดกระจายอยู่บางส่วน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขฯเทศบาลเมืองลัดหลวง เคยเข้ามาฉีดพ่นยากำจัดเห็บ-หมัดไป 2 ครั้งแล้ว

นาง นิภา ดวงสวัสดิ์ เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่าตนมีสุนัขจรจัดมาอยู่ที่บ้านตนเลยสงสารและให้ข้าวให้น้ำ จากนั้นได้อาศัยอยู่บ้านมาโดยตลอดตนเคยจับอาบน้ำแต่ไม่สามรถจับได้เพราะสุนัขยังมีอาการที่หวาดระแวงเลยเป็นที่สะสมเจ้าเห็บหมัดนี้มากขึ้นเรื่อยๆกระทั่งสุนัขตาย บรรดากองทัพเห็บหมัดได้ทยอยคลานออกมาจากซากสุนัขนับแสนตัวอย่างที่เห็นในคลิป ตนเองอยู่บ้านต้องถือเทียนจุดไฟลนไปด้วยความลำบากมาก ฝากขอโทษเพื่อนบ้านที่ทำให้เดือดร้อน วอนหน่วยงานเข้ามาช่วยด้วยเพราะตนเองจนปัญญาไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ไปฟังเสียงป้าเจ้าของบ้านกัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนาย ดนัย เชื่อมประไพ รักษาการณ์ ผอ. กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองลัดหลวงถึงการช่วยเหลือกำจัดเห็บหมัดทราบว่าได้ลงพื้นที่ไปดำเนินการเพื่อเร่งดำเนินการทำความสะอาดบ้านคุณป้านิภาเนื่องจากสภาพแวดล้อมของบ้านมีสิ่งของเยอะทำให้เป็นแหล่งหลบซ่อของเห็บหมัดอย่างดี เมื่อทำความสะอาดเสร็จตัวบ้านเสร็จแล้วก็จะมีการฉีดพ่นยาอีกครั้งพร้อมทั้งแนะวิธีกำจัดเห็บหมัดที่ถูกวิธีอีกด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS