Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.พ. 61 เวลา 10:57:48 น.

จำนวนผู้ชม : 566

เชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดีเชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดีเชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดี6+ เชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดีเชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดีเชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดีเชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดีเชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดีเชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดีเชียงใหม่-นร.โรงเรียนดังดีใจเต้นคุกกี้เสี่ยงทายออกกำลังกระแสตอบรับดี

โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ เชียงใหม่ เผยสนับสนุนเต็มที่ให้นักเรียนนำแพลงคุกกี้เสี่ยงทาย มาเต้นออกกำลังกายหน้าเสาธง หลังนำคลิปกิจกรรมไปโพสต์ได้เสียงชื่นชมในโลกโซเชียล ชี้เป็นเรื่องดีรู้จักใช้สิ่งที่ชอบเป็นแรงจูงใจใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ขณะที่นักเรียนสุดปลื้มได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ 

เด็กนักเรียนทุกระดับชั้นประมาณ 200 คน โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเต้นออกกำลังกายด้วยท่าเต้นเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย ของวง BNK48 ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการประเมินโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพที่ทางโรงเรียนเข้าร่วมการประเมินด้วย

ก่อนหน้านี้ทางสภานักเรียน ปีการศึกษา 2560 ของโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ได้บันทึกภาพระหว่างการจัดกิจกรรม และนำไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ปรากฏว่ามีกระแสตอบรับในทางที่ดี โดยเฉพาะการชื่นชมความน่ารัก และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กนักเรียนที่รู้จักประยุกต์ความชื่นชอบในตัวศิลปินและท่าเต้นมาเป็นการออกกำลังกาย

นางสุพิน อินทรรักษ์ รองผู้อำนวยการกลุ่มกิจการนักเรียน โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ เปิดเผยว่า โรงเรียนวัฒโนทัยฯ เป็นโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นระดับสุดยอดเพชรเพียงแห่งเดียวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปีนี้ครบรอบ 3 ปีของการได้รับคัดเลือก จึงต้องประเมินติดตามผลเรื่องของกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ และการออกกำลังกาย โดยกิจกรรมการเต้นเพลง คุกกี้เสี่ยงทายนั้น เป็นกิจกรรมที่สภานักเรียนเป็นผู้เลือก เพื่อให้นักเรียนที่สนใจได้ร่วมกันออกกำลังกาย และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ พร้อมทั้งใช้เป็นกิจกรรมต้อนรับคณะกรรมการที่มาประเมินติดตามผลด้วย โดยกิจกรรมนี้ถือว่าได้รับการตอบรับอย่างดีเห็นได้จากการที่มีนักเรียนทุกระดับชั้น ตั้งแต่ระดับ ม.1-ม.6 เข้าร่วมจำนวนมาก มีการฝึกซ้อมกันเป็นประจำด้วยความชื่นชอบและมีความสุข ซึ่งเป็นสิ่งดีที่รู้จักใช้ความชื่นชอบต่อศิลปินมาเป็นแรงจูงใจให้ออกกำลังกาย และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

ขณะที่นางสาวจิณณา ผลดี นักเรียนชั้น ม.5 และประธานสภานักเรียนปีการศึกษา 2560 ซึ่งร่วมเลือกและผลักดันกิจกรรมนี้ เปิดเผยว่า ปกตินักเรียนจะออกกำลังกายร่วมกันเป็นประจำอยู่แล้วในช่วงหลังเลิกเรียน หรือช่วงที่มีเวลาว่าง ต่อมามีกระแสเรียกร้องจากกลุ่มนักเรียนด้วยกันว่าอยากให้รวมตัวกันเต้นเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ซึ่งเมื่อประกอบกับเป็นช่วงจะมีการประเมินติดตามผลโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ จึงได้นำเสนอกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งด้วย เนื่องจากเห็นว่าเป็นการออกกำลังกายเช่นกัน โดยใช้เวลาในการรวมตัวกันไม่นานก็สามารถเต้นร่วมกันได้อย่างรู้จังหวะ เพราะส่วนใหญ่แต่ละคนมีความชื่นชอบและสนใจท่าเต้นเพลงนี้อยู่แล้ว ซึ่งเห็นว่ากิจกรรมนี้เป็นสิ่งที่ดีเพราะเป็นการออกกำลังกายแบบสร้างสรรค์และแปลกใหม่ดี

ด้านนางสาวจุฑามาศ อชิระธนภูมิ นักเรียนชั้น ม.6 ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรมเต้นเพื่อออกกำลังกายด้วย บอกว่าส่วนตัวชื่นชอบและติดตามผลงานของวง BNK48 อยู่แล้ว เมื่อทราบว่าทางโรงเรียนสนับสนุนให้นำท่าเต้นและเพลงมาใช้จัดกิจกรรมออกกำลังกาย จึงสนใจสมัครเข้าร่วมทำกิจกรรมยทันที และรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ โดยนอกจากฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนๆ และน้องๆ ที่โรงเรียนแล้ว ยังฝึกซ้อมส่วนตัวอีกด้วย มองว่ากิจกรรมนี้เป็นเรื่องที่ดี เพราะอย่างน้อยเป็นแรงบันดาลใจให้คนอยากออกกำลังกายโดยมีสิ่งที่ชื่นชอบเป็นแรงผลักดัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS