Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งเด้ง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เซ่นหวย 30 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ก.พ. 61 เวลา 21:44:06 น.

จำนวนผู้ชม : 469

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมจะแถลงข้อเท็จจริงคดีสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ หลังคดีคืบหน้าไปกว่า 90% แล้ว และอีกความเคลื่อนไหวสำคัญในวันนี้ มีคำสั่งย้ายด่วน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเปิดทางให้การคลี่คลายคดีนี้เรียบรัอย และยุติธรรมกับทุกฝ่าย

คำสั่งศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 10/2561 มีใจความสำคัญส่วนหนึ่งว่า ตามที่สำนักงานตำรวแห่งชาติอนุมัติโอนสำนวนการสอบสวนคดีอาญา ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ ผู้กล่าวหา กับร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ผู้ต้องหา ข้อหาลักทรัพย์ และคดีอาญาระหว่างร้อยโทจรูญ ผู้กล่าวหา กับนายปรีชา ผู้ต้องหาคดีแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน 

ให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ทำการสอบสวนฝ่ายเดียว โดยกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ลงนามคำสั่งแล้วนั่น เนื่องจากพนักงานสอบสวน จำเป็นต้องรวบรวมหลักฐานทุกชนิด เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความผิดที่ถูกกล่าวหา ดังนั้นเพื่อให้การสืบสวนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเกิดความยุติธรรมกับทุกฝ่าย จึงอาศัยอำนาจตามคำสั่งนี้ ให้พลตำรวจตรีสุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ไปปฏิบัติราชการศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยให้ขาดจากต้นสังกัด และให้ไปรายงานตัวในวันพรุ่งนี้เวลา 14.00 น.

สำหรับพลตำรวจตรีสุทธิ เป็นหนึ่งผู้ที่ตำรวจกองปราบปราม เชิญตัวมาให้ข้อมูลเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน หลังจากคู่กรณีคดีพิพาทสลากกินแบ่งฯ ระบุว่าถูกไกล่เกลี่ยให้ยอมแบ่งเงินรางวัล อีกทั้งถูกข่มขู่จะถูกดำเนินคดี ขณะที่ผลการสอบสวนของชุดทำงานล่าสุด ยังพบว่ามีตำรวจ 1 ใน 4 นาย ให้การลักษณะ จำเป็นต้องยินยอมปรับเปลี่ยนถ้อยคำ และน้ำหนักในสำนวน 

ส่วนในพื้นที่กาญจนบุรี วันนี้นายปรีชา ยืนยันว่า กระแสข่าวที่บอกว่าตนไม่ใช่เจ้าของสลากกินแบ่งฯ และอาจจะถูกออกหมายจับ ทั้งที่ยังไม่มีการสรุปอย่างเป็นทางการนั้น ทำให้ตนเองเสียหาย และถูกวิพากษ์วิจารณ์ ลักษณะเป็นผู้ร้ายของสังคม ยืนยันไม่ได้หลบหนี หรือปิดโทรศัพท์หนี เพราะยังรอพิสูจน์ข้อเท็จจริง และหากผลการคลี่คลายคดีของตำรวจกองปราบปราม ออกมาอย่างไรก็พร้อมยอมรับ เพราะยังเหลือขั้นตอนที่ต้องต่อสู้ในชั้นศาล 

นายปรีชา บอกว่าคดีนี้ถึงที่สุด จะต้องพิสูจน์ที่ชั้นศาล หากศาลตัดสินว่าผิด ก็ยอมรับพร้อมจะอยู่ในเรือนจำ ส่วนร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ดีใจที่มีคนบางส่วนเชื่อมั่นในตัวเอง แต่ควรรอให้ตำรวจเป็นฝ่ายสรุปข้อเท็จจริงทั้งหมดก่อน ร้อยตำรวจโทจรูญ ยังบอกว่า กรณีมีพยานเห็นว่าตัวเองก้มเก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตกหล่นอยู่นั้น หากมีจริงขอให้นำมาเปิดเผย เพื่อให้ข้อเท็จจริงทั้งหมดปรากฎต่อสังคม 

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่าจะแถลงคดีในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ว่าใครเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งชุดนี้ เพราะคดีคืบหน้าไปกว่า 90% แล้ว รอเพียงรายละเอียดต่างๆ ให้ชัดเจนขึ้น 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่าการโอนคดีจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 มาให้กองปราบปรามรับผิดชอบ เป็นเพราะต้องการให้เกิดความโปร่งใส เชื่อถือได้ และเป็นคดีที่สลับซับซ้อน ไม่ใช่การแทรกแซงหรือไม่เชื่อมั่นในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่กาญจนบุรี คดีนี้ไม่มีการกลั่นแกล้ง แต่กรณีต้องขออนุมัติหมายจับดำเนินคดีใคร ก็จะเป็นไปตามฐานความผิดของบุคคลนั้นๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS