Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จอดรถขวางบ้านป้าพ่นพิษ!!ผู้ว่าฯ กทม.สั่งปิด 2 ตลาดไม่มีใบอนุญาต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ก.พ. 61 เวลา 15:54:51 น.

จำนวนผู้ชม : 960

ผู้ว่าฯ กทม.สั่งปิด 2 ตลาดไม่มีใบอนุญาต อีก 3 ตลาดมีใบอนุญาต แต่สร้างไม่ตรงตามที่ขอ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน 

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้อำนวยการเขตประเวศ ไปตรวจสอบตลาดทั้ง 5 แห่ง ที่ก่อสร้างบริเวณรอบบ้านของครอบครัวแสงหยกตระการ โดยเข้าตรวจสอบตลาดสวนหลวง ร. 9 ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ตลาดยิ่งนรา พบว่า ตลาดสวนหลวง ได้ยื่นขอใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร แต่กลับไปก่อสร้างเป็นตลาด ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่ามีการเสียภาษีถูกต้องหรือไม่ เช่นเดียวกับตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต และตลาดยิ่งนรา ได้ขออนุญาตก่อสร้างในเชิงอาคารพาณิชย์ ไม่มีการขอใบอนุญาตสร้างตลาดเช่นกัน

ระหว่างที่คณะของ ผู้ว่าฯ กทม. ตรวจสอบตลาดอยู่ ทางผู้จัดการตลาด 2 แห่ง พยายามจะเข้าชี้แจง แต่ทางผู้ว่า กทม. ได้เลี่ยงปฏิเสธพูดคุย โดยตลาดที่ 1-3 จะตั้งคณะกรรมการพิจารณาหาข้อสรุปภายใน 7 วัน ขณะที่ตลาดที่ 4 ตลาดรุ่งวณิชย์ และตลาดที่ 5 ร่มเหลืองมาร์เก็ต ที่อยู่ใกล้กันไม่มีการขอใบอนุญาตใด ๆ ได้สั่งให้ปิดตลาดที่ไม่มีใบขออนุญาต หากยังมีการฝ่าฝืนให้ทางสำนักงานเขตร้องทุกข์กล่าวโทษและจับปรับทันที  

ทีมข่าวไปสำรวจบรรยากาศตลาดภายในซอยศรีนครินทร์ 55 ใกล้กับบ้านที่เจ้าของบ้านออกมาทุบที่จอดขวาง ในช่วงกลางวันตลาดค่อนข้างเงียบ พ่อค้าแม่ค้าปิดร้านไปตั้งแต่ช่วงสาย เนื่องบริเวณนี้เป็นตลาดเช้า เปิดตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เหลือเพียง 2-3 ร้านทีเปิดขายอยู่ และวันนี้มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตประเวศ และตลาดมาช่วยจัดระเบียบร้านค้า 

ภาพมุมสูงที่แสดงแผนผังบ้านของครอบครัวนางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ จะเห็นว่า บ้านหลังนี้รายล้อมไปด้วยตลาดนัด ทั้งด้านซ้าย ด้านขวา ด้านหน้า และพื้นที่รอบ ๆ ยังเป็นลานจอดรถมากกว่า 3 แห่ง 

และภายในซอยหมู่บ้านเสรีวิลล่า ซึ่งในพื้นนี้นี้เป็นที่ดินจัดสรร มีบ้านพักอาศัยของผู้ที่ซื้อที่ดินปลูกสร้างบ้านประมาณ 200 กว่าหลัง ส่วนใหญ่มีเนื้อที่มากกว่า 1 ไร่ แต่บ้านของครอบครัวแสงหยกตระการ อยู่ในโซนหน้า จึงได้รับผลกรระทบ จากความพลุกพล่านของตลาดที่เปิดขายทั้งเช้าและค่ำ และร้านค้าที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น และเจ้าหน้าที่มักได้รับการร้องเรียนปัญหาการจอดรถกีดขวางหน้าบ้านผู้อื่นอยู่เสมอ ไม่เฉพาะแค่บ้านของครอบครัวนี้เท่านั้น  

ล่าสุดทาง กทม.กำชับให้ทางสถานีตำรวจนครบาลประเวศ ดูแลการจราจรไม่ให้กีดขวาง จนทำให้ประชาชนเดือดร้อน รวมทั้งห้ามมิให้มีการขายของในตลาดที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยสั่งกำชับในทุกพื้นที่ของ กทม.ให้ตรวจสอบความถูกต้องเพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบในการก่อสร้างตลาด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS