Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จอดรถขวางบ้านป้าพ่นพิษ!!ผู้ว่าฯ กทม.สั่งปิด 2 ตลาดไม่มีใบอนุญาต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ก.พ. 61 เวลา 15:54:51 น.

จำนวนผู้ชม : 965

ผู้ว่าฯ กทม.สั่งปิด 2 ตลาดไม่มีใบอนุญาต อีก 3 ตลาดมีใบอนุญาต แต่สร้างไม่ตรงตามที่ขอ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน 

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้อำนวยการเขตประเวศ ไปตรวจสอบตลาดทั้ง 5 แห่ง ที่ก่อสร้างบริเวณรอบบ้านของครอบครัวแสงหยกตระการ โดยเข้าตรวจสอบตลาดสวนหลวง ร. 9 ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ตลาดยิ่งนรา พบว่า ตลาดสวนหลวง ได้ยื่นขอใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร แต่กลับไปก่อสร้างเป็นตลาด ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่ามีการเสียภาษีถูกต้องหรือไม่ เช่นเดียวกับตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต และตลาดยิ่งนรา ได้ขออนุญาตก่อสร้างในเชิงอาคารพาณิชย์ ไม่มีการขอใบอนุญาตสร้างตลาดเช่นกัน

ระหว่างที่คณะของ ผู้ว่าฯ กทม. ตรวจสอบตลาดอยู่ ทางผู้จัดการตลาด 2 แห่ง พยายามจะเข้าชี้แจง แต่ทางผู้ว่า กทม. ได้เลี่ยงปฏิเสธพูดคุย โดยตลาดที่ 1-3 จะตั้งคณะกรรมการพิจารณาหาข้อสรุปภายใน 7 วัน ขณะที่ตลาดที่ 4 ตลาดรุ่งวณิชย์ และตลาดที่ 5 ร่มเหลืองมาร์เก็ต ที่อยู่ใกล้กันไม่มีการขอใบอนุญาตใด ๆ ได้สั่งให้ปิดตลาดที่ไม่มีใบขออนุญาต หากยังมีการฝ่าฝืนให้ทางสำนักงานเขตร้องทุกข์กล่าวโทษและจับปรับทันที  

ทีมข่าวไปสำรวจบรรยากาศตลาดภายในซอยศรีนครินทร์ 55 ใกล้กับบ้านที่เจ้าของบ้านออกมาทุบที่จอดขวาง ในช่วงกลางวันตลาดค่อนข้างเงียบ พ่อค้าแม่ค้าปิดร้านไปตั้งแต่ช่วงสาย เนื่องบริเวณนี้เป็นตลาดเช้า เปิดตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เหลือเพียง 2-3 ร้านทีเปิดขายอยู่ และวันนี้มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตประเวศ และตลาดมาช่วยจัดระเบียบร้านค้า 

ภาพมุมสูงที่แสดงแผนผังบ้านของครอบครัวนางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ จะเห็นว่า บ้านหลังนี้รายล้อมไปด้วยตลาดนัด ทั้งด้านซ้าย ด้านขวา ด้านหน้า และพื้นที่รอบ ๆ ยังเป็นลานจอดรถมากกว่า 3 แห่ง 

และภายในซอยหมู่บ้านเสรีวิลล่า ซึ่งในพื้นนี้นี้เป็นที่ดินจัดสรร มีบ้านพักอาศัยของผู้ที่ซื้อที่ดินปลูกสร้างบ้านประมาณ 200 กว่าหลัง ส่วนใหญ่มีเนื้อที่มากกว่า 1 ไร่ แต่บ้านของครอบครัวแสงหยกตระการ อยู่ในโซนหน้า จึงได้รับผลกรระทบ จากความพลุกพล่านของตลาดที่เปิดขายทั้งเช้าและค่ำ และร้านค้าที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น และเจ้าหน้าที่มักได้รับการร้องเรียนปัญหาการจอดรถกีดขวางหน้าบ้านผู้อื่นอยู่เสมอ ไม่เฉพาะแค่บ้านของครอบครัวนี้เท่านั้น  

ล่าสุดทาง กทม.กำชับให้ทางสถานีตำรวจนครบาลประเวศ ดูแลการจราจรไม่ให้กีดขวาง จนทำให้ประชาชนเดือดร้อน รวมทั้งห้ามมิให้มีการขายของในตลาดที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยสั่งกำชับในทุกพื้นที่ของ กทม.ให้ตรวจสอบความถูกต้องเพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบในการก่อสร้างตลาด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS