Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"เปรี้ยว"ยันไม่ได้ฆ่าหั่นศพ"แอ๋ม"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ก.พ. 61 เวลา 20:17:18 น.

จำนวนผู้ชม : 1,901

ทนายความ นางสาวอภิวันท์ หรือแจ้ 1 ในผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพแอ๋ม เผยหลังขึ้นศาลขอนแก่นนัดแรกวันนี้ ระบุ เปรี้ยว ยืนยันไม่ได้ฆ่า แอ๋ม ขณะที่เพื่อนอีก 3 คน รับสารภาพเพียงแค่ร่วมทำลายศพเท่านั้น พร้อมสู้คดีแพ่งหลังครอบครัวผู้ตายเรียกค่าเสียหายสูงกว่า 10 ล้านบาท ด้านแม่แอ๋ม ระบุ ขอให้เรื่องจบโดยเร็ว


เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 20 ก.พ.2561 ที่ศาล จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการสอบคำให้การฝ่ายโจทก์ตาคำสั่งศาล จ.ขอนแก่น ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ระหว่างโจทก์คืออัยการจังหวัดขอนแก่นและฝ่ายจำเลย คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว พร้อมพวก ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการสอบคำให้การ ซึ่งองค์คณะผู้พิพากษาและอัยการได้ลงว่าความแบบเต็มคณะที่ห้องพิจารณาคดีที่ 8 ชั้น 3 ศาล จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ทันทีที่การสอบคำให้การฝ่ายโจทก์เสร็จสิ้น ผู้พิพากษาได้มีคำสั่งให้ผู้ต้องหาทั้งหมดในคดีประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น และน.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ กลับไปควบคุมตัวตามอำนาจการฝากขังระหว่างการพิจารณาคดีที่เรือนจำกลางขอนแก่น ขณะที่นายวศิน นามพรม ถูกส่งตัวไปควบคุมตัวที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ส่วน น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนท์ นั้นอยู่ในระหว่างการประกันตัวด้วยกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม


โดยผู้ต้องหาทั้งหมดได้ถูกส่งตัวจากห้องพิจารณาคดีมาไว้ที่ห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาชั้นล่างของศาล จ.ขอนแก่น เพื่อรอรถเรือนจำกลางพิเศษขอนแก่นมารับกลับไปควบคุมตัวตามปกติ โดยมีคนในครอบครัวของผู้ต้องหาและทนายความคอยให้กำลังใจและร่วมพูดคุยกันตามปกติ ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าในการสอบคำให้การฝ่ายโจทก์นัดแรกวันนี้ไม่มีคนในครอบครัวของน.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว มารับฟังการสอบคำให้การหรือเยี่ยมผู้ต้องหาแต่อย่างใด ในขณะที่ผู้ต้องหารายอื่นๆ มีคนในครอบครัวมาให้กำลังใจโดยทั้งหมด


นายบุญยงค์ แก้วฝ่ายนอก ทนายความของ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ กล่าวว่า บรรยากาศการให้ปากคำในช่วงบ่ายของวันนี้พนักงานอัยการทั้ง 2 ท่าน ยังคงเบิกตัว พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง ต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเป็นการซักถามฝ่ายโจทก์ตั้งแต่พบศพจนไปถึงการจับกุมตัวนายวศิน ที่ สปป.ลาว องค์คณะผู้พิพากษาจึงมีคำสั่งให้ระงับการสอบคำให้การในวันนี้ ตามที่ฝ่ายโจทก์ยื่นเรื่องขอสอบคำให้การวันนี้ 4 ปาก แต่วันนี้สามารถสอบคำให้การได้เพียง 2 ปากและในวันพรุ่งนี้ (21 ก.พ.) มีการขอเบิกตัวพยานมาสอบคำให้การต่อเนื่องคือ พ.ต.อ.ภาคภูมิฯ และพยานที่คงค้างในวันนี้อีก 2 ปาก และพยานที่จะขึ้นให้การในวันพรุ่งนี้อีก 4 ปาก


วันนี้ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน แยกคำให้การในชั้นศาลดังนี้ คือ จำเลยที่ 1 น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว ปฎิเสธการฆ่า น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม โดยรับสารภาพเพียงทำร้ายร่างกายเท่านั้น จำเลยที่ 2 คือ น.ส.กวิตา หรือเอิร์น นั้นรับสารภาพในข้อหาร่วมกันทำลายศพ จำเลยที่ 3 คือ น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนท์ นั้นให้การับสารภาพว่ารับของโจร ซึ่งพนักงานอัยการตั้งข้อกล่าวหานี้เพียงข้อกล่าวหาเดียว จำเลยที่ 4 คือ น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ ลูกความของตนเองนั้นรับสารภาพว่าร่วมกันทำลายศพ และเสพเมตแอมเฟตามีน และผู้ต้องหาคนสุดท้ายคือ นายวศิน รับสารภาพว่าร่วมกันทายศพเท่านั้น ดังนั้นวันนี้ทนายฝายจำเลยยังคงไม่มีการซักค้านใดๆ และหากการสอบพยานฝ่ายโจทก์มีการพาดพิงมาถึงลูกความในประเด็นใดก็พร้อมที่จะค้านทันที ทั้งนี้ในช่วงก่อนการสอบคำให้การในช่วงบ่ายนั้นผู้ต้องหาทั้งหมดได้มีการขอมาครอบครัวของผู้ตายอีกครั้ง จึงทำให้บรรยากาศในการสอบคำให้การวันนี้ไม่ตรึงเครียดเท่าที่ควร


นายบุญยงค์ กล่าวต่ออีกว่า แม้จำเลยที่ 3 คือ น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนท์ จะให้การรับสารภาพในข้อหารับของโจร ซึ่งเป็นข้อหาเดียวที่พนักงานอัยการแจ้งข้อกล่าวหาไปนั้น ผู้พิพากษาได้ลงบันทึกไว้และยังคงไม่มีการพิจารณาคดีในวันนี้ โดยรอให้การสอบคำให้การทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลยแล้วเสร็จจึงจะมีคำพิพากษาพร้อมกัน เนื่องจากพนักงานอัยการได้สรุปสำนวนในรูปแบบการกระทำเป็นขบวนการ ขณะที่ทางคดีแพ่งนั้นฝ่ายโจทก์โดยทนายความ ได้ยื่นขอเรียกร้องค่าเสียหายรวม 10,300,000 บาท แยกเป็นการเลี้ยงดูและอุปการะครอบครัวรวม 10,000,000 บาท และค่าปลงศพ-ค่าทำขวัญและค่าทำศพอีก 300,000 บาท ซึ่งศาล จ.ขอนแก่นได้ประทับรับฟ้องด้วย ในประเด็นนี้ทีมทนายความได้หารือกันแล้ว และยืนยันที่จะต่อสู้ในคดีแพ่งด้วย เนื่องจากลูกความให้การปฏิเสธและค่าเสียหายที่เรียกร้องมานั้นมากเกินไป


ทีมทนายความยืนยันในการไม่ประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เนื่องจากพนักงานสอบสวนมีการคัดค้านการประกันตัวมาตั้งแต่ต้นจนถึงวันนี้ และศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ขณะที่ นางพิชชาภา คำเพิงใจ แม่ของน้องแอ๋ม กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ขอให้เรื่องนี้จบโดยเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS