Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผอ.เขตประเวศ แจงหมู่บ้านเสรีวิลล่า เป็นพื้นที่จัดสรรสร้างตลาดได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ก.พ. 61 เวลา 15:58:31 น.

จำนวนผู้ชม : 592

ผู้อำนวยการเขตประเวศ ชี้แจงพื้นที่การสร้างตลาดในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ของผู้ที่ทุบรถ เป็นพื้นที่จัดสรรที่สามารถสร้างตลาดได้ ซึ่งมี 5 ตลาดที่ดำเนินการไม่ถูกต้องตาม พ.ร.บ.สาธารณสุข ตลาดที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล 

นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่าตลาดรอบที่พักที่ผู้ทุบรถอาศัยอยู่ เป็นพื้นที่จัดสรรอยู่ในประกาศผังเมือง ย.3 สีเหลือง สามารถสร้างตลาดและอพาร์ทเม้นท์ตึกสูงไม่เกิน 5 ชั้นได้ เดิมเป็นที่ดินจัดสรรแปลงใหญ่ไม่ใช่บ้านจัดสรร คนมาซื้อจึงพัฒนาเป็นธุรกิจ 

จากการตรวจสอบทุกตลาดได้ยื่นเรื่องขออนุญาตสร้าง แต่พบว่า มี 5 ตลาด ดำเนินการไม่ถูกต้องตาม พ.ร.บ.สาธารณสุข สร้างความเดือดร้อนรำคาญ แม้ขณะนี้คดียังอยู่ในกระบวนการพิจารณาของศาลปกครองชั้นต้นชี้ขาดเรื่องการสร้าง กทม.ไม่สามารถดำเนินการใดๆ  แต่ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลความเรียบร้อย และแจ้งความเปรียบเทียบปรับรายวันสิ่งที่กระทำผิด 

หลังเกิดเหตุได้เรียกตัวแทนทั้ง 4 ตลาดมาพูดคุยขอให้ยกเลิกการเก็บค่าจอดรถ ให้รถเข้าไปจอดในตลาดได้ฟรี แก้ปัญหาประชาชนนำรถไปจอดริมถนนมี 3 ตลาดยอมรับข้อเสนอ และอีก 1 ตลาด ลดค่าจอดรถจาก 50 บาท เหลือ 20 บาท ตั้งแต่พรุ่งนี้ตลาดจะจัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไปดูแลความเรียบร้อยหน้าบ้านจุดเหตุ แต่หากมองด้านกฎหมายในอนาคตอาจมีตลาดเกิดขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียงอีกได้ เพราะกฎหมายผังเมืองอนุญาตให้ทำได้ 

ในโลกโซเชี่ยลได้มีการนำภาพในอดีตบริเวณรอบบ้านพักของนางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ หลังมีการก่อสร้างตลาดทำให้มีร้านค้า-ร้านอาหารมาตั้งแผงอยู่บริเวณฟุธปาตรอบรั้วบ้านจำนวนมาก และยังมีรถจักรยานต์มาจอดขวางหน้าบ้าน ทำให้คนในครอบครัวได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่าง ๆ และได้ร้องศาลปกครองคดีพิพาทเกี่ยวกับหน่วยงานปกครองและเจ้าหน้าที่รัฐ เมื่อปี 2553 และศาลได้สั่งคุ้มครองผู้ร้องคดี 

แต่ล่าสุดมีคำสัั่งศาลปกครองสูงสุดในปี 2559 ยกคำพิพากษาศาลชั้นต้น และให้ศาลปกครองชั้นต้นดำเนินการให้ถูกต้องและมีคำพิพากษาหรือมีคำสั่งใหม่ตามรูปคดี 

ขณะที่เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เดบบี้ แสงหยกตระการ โพสต์พร้อมภาพและเขียนข้อความว่า เสียใจที่สุด คือ การที่ครอบครัวมาสร้างบ้านไว้ที่นี่ เราเลือกที่ดินและหมู่บ้านไว้ดีแล้ว เลือกสถานที่ ต้องการความสุขใจ...แต่ไม่นึกว่า หลังจากอาศัยอยู่อย่างสงบเพียงไม่กี่ปี จะมีตลาดมาเปิด ทั้งซ้าย ขวา หน้าบ้านและที่ดินหลังบ้านกลายเป็นที่จอดรถ..จากบ้านที่สงบร่วมเย็น ทุกวันนี้มีตลาดใหญ่ในหมู่บ้านรายล้อมบ้านเราถึง 9 ตลาด ซึ่งมีผู้เข้ามากดไลก์และแสดงความเห็นใจจำนวนมาก 

กระแสข่าวเจ้าของบ้านที่ทุบรถรถยนต์มาจอดขวางหน้าบ้าน กลายเป็นข่าวที่ผู้คนให้ความสนใจติดตาม รวมถึงในโลกโซเชี่ยลพบว่า #ป้าทุบรถ ติดอันดับการค้นหามากที่สุดกว่า 460,000 ครั้ง เช่นเดียวกับผู้คนจำนวนมากที่เข้ามาร่วมแสดงความเห็นต่อกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เห็นใจเจ้าของบ้านที่พยายามทุกวิถีทางต่อสู้เพื่อทวงสิทธิของตัวเอง
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS