Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-คนร้ายวางยาเบื่อฝูงวัวตายเกลื่อน 6 ตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ก.พ. 61 เวลา 08:16:57 น.

จำนวนผู้ชม : 521

เหตุคนร้ายนำโซดาไฟผสมน้ำให้ฝูงวัวกินน้ำตายยกฝูง 6 ตัว เมื่อหลายวันก่อน ล่าสุด เจ้าของออกตามหาแม่วัวตัวที่วิ่งเตลิดเพราะความเจ็บปวด สุดท้ายพบไปนอนตายไกลถึง 500 เมตร นำมาขุดหลุมฝังเป็นตัวสุดท้ายด้วยความหดหู่ใจ

หลังเกิดเหตุสลดหดหู่ใจกรณีคนร้ายลอบนำโซดาไฟผสมกับน้ำให้ฝูงวัวที่และเล็มหญ้าอยู่ในสวนยางพาราขององค์การสวนยางกรุงหยัน  ตำบลกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้วัวนอนดิ้นตายยกฝูงในลักษณะน้ำลายฟูมปากอยู่ในสวนยางพารา 5 ตัว ส่วนแม่วัวอีก 1 ตัวไม่รู้ว่าหนีวิ่งเตลิดไปที่ไหน

ล่าสุดวันนี้ (20 ก.พ.) นายสิทธิพร สุวรรณน้อย อายุ 37 ปี เจ้าของวัวฝูงดังกล่าว แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่าพบแม่วัวตัวที่วิ่งเตลิดหายไป แล้ว ชื่อ นางแดง อายุ 10 ปี หลังตนเองและเพื่อนบ้านช่วยกันออกตามหาตลอดมา โดยเช้านี้พบเจ้าแดงนอนตายขึ้นอืดอยู่ในสวนยางพารา ห่างจากจุดเกิดเหตุ 500 เมตร ในสภาพขึ้นอืด น้ำลายฟูมปากปะปนเลือดและน้ำเหลืองส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ รอบๆตัววัวมีร่องรอยหญ้า และใบไม้กระจายเป็นวงกว้าง คาดว่าเจ้าแดงคงจะวิ่งมาตายและดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวดทรมานหลังกินนำ้ผสมยาเบื่อเข้าไป เนื่องจากในวันเกิดเหตุได้นำฝูงวัวจำนวน 10 ตัว ที่เลี้ยงไว้เป็นอาชีพเสริมในครอบครัวไปปล่อยเลี้ยงในสวนยางพาราขององค์การสวนยางกรุงหยันซึ่งอยู่ในช่วงปิดกรีดตามปกติ หลังจากนั้นจึงกลับบ้านไปทำงานอย่างอื่นกระทั่งตกเย็นใกล้ค่ำมีเพื่อนบ้านวิ่งหน้าตาตื่นมาบอกว่าวัวของตนหลายตัวไม่ทราบเป็นอะไร นอนชักดิ้นชักงอนอนร้องครวญครางอย่างทุรนทุรายอย่างน่าเวทนา จึงรีบวิ่งไปตรวจสอบเมื่อไปถึงกับเข่าอ่อนเมื่อเห็นวัวที่เลี้ยงมาด้วยความรักจำนวน 5 ตัว ดิ้นทุรนทุรายขาดใจตายไปต่อหน้าต่อตา และพบเจ้าแดงแม่วัวเป็นตัวสุดท้ายจึงขุดหลุมฝังด้วยความเศร้าสลด

อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ เข้ามาตรวจสอบในวันเกิดเหตุ ระบุว่าพอรู้ตัวคนร้ายแล้วและจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS