Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองปราบเตรียมสอบพยานเก่า 7 ปาก คดีหวย 30 ล้านเพิ่มพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.พ. 61 เวลา 20:21:26 น.

จำนวนผู้ชม : 324

ผลการประชุมล่าสุดของตำรวจกองปราบปราม กรณีคดีพิพาทลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท ที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งประชุมเสร็จสิ้นเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาได้ข้อสรุปว่า ที่ประชุมมีมติให้สอบพยานเก่าอีก 7 ปากเพิ่มเติม โดยที่ยังไม่สรุปว่าจะขออนุมัติหมายจับใครหรือไม่ แต่ยืนยันว่าจะได้ผลสรุปภายในสิ้นเดือนนี้

คณะพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ประชุมร่วมกับตำรวจ ปอท. กรณีพิพาทความเป็นเจ้าของ ของลอตเตอร์รี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท ซึ่งตำรวจใช้เวลาประชุมราว 4 ชั่วโมง จากนั้นรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จึงเปิดเผยว่าขณะนี้ยังไม่ได้สรุปสำนวนคดี แต่เป็นการเร่งรัดให้ข้อเท็จจริงต่างๆ ปรากฎชัดขึ้น โดยเฉพาะหลังจากกองปราบปราม ตรวจสำนวนที่รับมาจากตำรวจภูธรภาค 7 แล้วแยกย้ายลงพื้นที่ เพื่อรวบรวมคำให้การของพยานเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังต้องแยกกลุ่มพยานฝั่งนายปรีชาให้ชัดว่า กลุ่มใดที่ไม่เกี่ยวข้องบ้าง เพราะจากการตรวจสอบตอนนี้มีพยานที่เห็นเหตุการณ์จริงไม่เกิน 10 คนเท่านั้น จึงพยายามหาข้อเท็จจริงจากคนที่เกี่ยวข้องโดยตรง รวมถึงดูความเป็นไปได้ของพยานที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ช่วงระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม ถึง 2 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงพิพาทที่มีการอ้างว่าซื้อลอตเตอรี่และลอตเตอรี่หายไป 

พลตำรวจตรีชาญ ยังระบุว่านายแผน และนางกุ้ง ซึ่งอ้างตัวเป็นพยานว่า เห็นคนลักษณะคล้ายร้อยตำรวจโทจรูญ ก้มเก็บลอตเตอรี่นั้น ต้องเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติม แต่เบื้องต้นพบว่าไม่ใช่กลุ่มเดียวกับนายปรีชา ขณะเดียวกันนายปรีชาก็รับสารภาพ ระบุในสำนวนสอบสวนแล้วว่าเสียงที่ปรากฎในคลิปสนทนาทางโทรศัพท์ เป็นเสียงตนเองจริง โดยนายปรีชา เป็นผู้ยินยอมให้ตำรวจตรวจข้อมูลทางโทรศัพท์ด้วย

ส่วนประเด็นสงสัย ที่พนักงานสอบสวนต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็คือความต่อเนื่องของห้วงเวลาที่พยานให้ปากคำ  รวมถึงคลิปเสียงโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีมากกว่า 4,000 คลิป แต่มีเพียง 6-7 คลิปเสียงที่มีนัยยะสำคัญ  จึงต้องส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียด โดยมั่นใจว่าจะสรุปสำนวนได้ก่อนสิ้นเดือนนี้

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมคณะพนักงานสอบสวน ได้คัดแยกพยานจากสำนวนสอบสวน ของตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งเหลือพยานไม่เกิน 7 ปาก โดยจะนำมาขยายผลต่อ อีกทั้งเป็นพยานสำคัญในคดีนี้ โดยทั้งหมดเป็นพยานที่เคยเรียกมาสอบสวนแล้ว นอกจากนี้ยังระบุว่า พนักงานสอบสวน ไม่จำเป็นต้องสอบปากคำนายปรีชาเพิ่มเติม เพราะไม่มีประเด็นอื่นสงสัย ส่วนร้อยตำรวจโทจรูญ ก็ได้สอบปากคำไปแล้วเช่นกัน 

พรุ่งนี้ตำรวจกองปราบปราม จะลงพื้นที่สอบปากคำพยานฝั่งครูปรีชา ที่จังหวัดกาญจนบุรีเพิ่มเติม เพื่อจะนำข้อมูลเข้าที่ประชุมอีกครั้งในวันพุธนี้

ขณะที่พื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี นายปรีชา ใคร่ครวญ ซึ่งเป็นคู่กรณีที่ฟ้องร้องอ้างสิทธิ์ ลอตเตอรี่ซึ่งถูกรางวัล วันนี้ยังไปสอนหนังสือตามปกติ และยืนยันว่าไม่วิตกต่อกระแสข่าวใด เพราะมั่นใจว่าการที่ตัวเองทำลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หาย แล้วออกมาทวงสิทธิ์ความเป็นเจ้าของคืนนั้นไม่ใช่เรื่องผิด เช่นเดียวกับประเด็นคำให้การของพยานที่เป็นไปตามความจริง จึงไม่กังวลว่าจะถูกออกหมายเรียกแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS