Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองปราบเตรียมสอบพยานเก่า 7 ปาก คดีหวย 30 ล้านเพิ่มพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.พ. 61 เวลา 20:21:26 น.

จำนวนผู้ชม : 275

ผลการประชุมล่าสุดของตำรวจกองปราบปราม กรณีคดีพิพาทลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท ที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งประชุมเสร็จสิ้นเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาได้ข้อสรุปว่า ที่ประชุมมีมติให้สอบพยานเก่าอีก 7 ปากเพิ่มเติม โดยที่ยังไม่สรุปว่าจะขออนุมัติหมายจับใครหรือไม่ แต่ยืนยันว่าจะได้ผลสรุปภายในสิ้นเดือนนี้

คณะพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ประชุมร่วมกับตำรวจ ปอท. กรณีพิพาทความเป็นเจ้าของ ของลอตเตอร์รี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท ซึ่งตำรวจใช้เวลาประชุมราว 4 ชั่วโมง จากนั้นรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จึงเปิดเผยว่าขณะนี้ยังไม่ได้สรุปสำนวนคดี แต่เป็นการเร่งรัดให้ข้อเท็จจริงต่างๆ ปรากฎชัดขึ้น โดยเฉพาะหลังจากกองปราบปราม ตรวจสำนวนที่รับมาจากตำรวจภูธรภาค 7 แล้วแยกย้ายลงพื้นที่ เพื่อรวบรวมคำให้การของพยานเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังต้องแยกกลุ่มพยานฝั่งนายปรีชาให้ชัดว่า กลุ่มใดที่ไม่เกี่ยวข้องบ้าง เพราะจากการตรวจสอบตอนนี้มีพยานที่เห็นเหตุการณ์จริงไม่เกิน 10 คนเท่านั้น จึงพยายามหาข้อเท็จจริงจากคนที่เกี่ยวข้องโดยตรง รวมถึงดูความเป็นไปได้ของพยานที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ช่วงระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม ถึง 2 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงพิพาทที่มีการอ้างว่าซื้อลอตเตอรี่และลอตเตอรี่หายไป 

พลตำรวจตรีชาญ ยังระบุว่านายแผน และนางกุ้ง ซึ่งอ้างตัวเป็นพยานว่า เห็นคนลักษณะคล้ายร้อยตำรวจโทจรูญ ก้มเก็บลอตเตอรี่นั้น ต้องเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติม แต่เบื้องต้นพบว่าไม่ใช่กลุ่มเดียวกับนายปรีชา ขณะเดียวกันนายปรีชาก็รับสารภาพ ระบุในสำนวนสอบสวนแล้วว่าเสียงที่ปรากฎในคลิปสนทนาทางโทรศัพท์ เป็นเสียงตนเองจริง โดยนายปรีชา เป็นผู้ยินยอมให้ตำรวจตรวจข้อมูลทางโทรศัพท์ด้วย

ส่วนประเด็นสงสัย ที่พนักงานสอบสวนต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็คือความต่อเนื่องของห้วงเวลาที่พยานให้ปากคำ  รวมถึงคลิปเสียงโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีมากกว่า 4,000 คลิป แต่มีเพียง 6-7 คลิปเสียงที่มีนัยยะสำคัญ  จึงต้องส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียด โดยมั่นใจว่าจะสรุปสำนวนได้ก่อนสิ้นเดือนนี้

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมคณะพนักงานสอบสวน ได้คัดแยกพยานจากสำนวนสอบสวน ของตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งเหลือพยานไม่เกิน 7 ปาก โดยจะนำมาขยายผลต่อ อีกทั้งเป็นพยานสำคัญในคดีนี้ โดยทั้งหมดเป็นพยานที่เคยเรียกมาสอบสวนแล้ว นอกจากนี้ยังระบุว่า พนักงานสอบสวน ไม่จำเป็นต้องสอบปากคำนายปรีชาเพิ่มเติม เพราะไม่มีประเด็นอื่นสงสัย ส่วนร้อยตำรวจโทจรูญ ก็ได้สอบปากคำไปแล้วเช่นกัน 

พรุ่งนี้ตำรวจกองปราบปราม จะลงพื้นที่สอบปากคำพยานฝั่งครูปรีชา ที่จังหวัดกาญจนบุรีเพิ่มเติม เพื่อจะนำข้อมูลเข้าที่ประชุมอีกครั้งในวันพุธนี้

ขณะที่พื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี นายปรีชา ใคร่ครวญ ซึ่งเป็นคู่กรณีที่ฟ้องร้องอ้างสิทธิ์ ลอตเตอรี่ซึ่งถูกรางวัล วันนี้ยังไปสอนหนังสือตามปกติ และยืนยันว่าไม่วิตกต่อกระแสข่าวใด เพราะมั่นใจว่าการที่ตัวเองทำลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หาย แล้วออกมาทวงสิทธิ์ความเป็นเจ้าของคืนนั้นไม่ใช่เรื่องผิด เช่นเดียวกับประเด็นคำให้การของพยานที่เป็นไปตามความจริง จึงไม่กังวลว่าจะถูกออกหมายเรียกแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS